Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà hiệu quả không tốn kém

Ngày nay, tiếng Anh đã và đang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một vài cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà hiệu quả nhất.

Những chia sẻ để học tiếng anh có hiệu quả

Để việc tự học tiếng anh có hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày, tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm tính, thích thì học, không thích thì thôi.

Học tiếng anh cũng không phải là việc ngày một ngày hai, mà bạn phải đầu tư quỹ thời gian của mình để học mỗi ngày, cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng anh, không nên cố gắng nhồi nhét thật nhiều kiến thức trong một ngày, như thế sẽ làm cho bạn dễ quên, gây chán nản khi học và nhanh chóng bỏ cuộc. 

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Để học một cách có hiệu quả, bạn không nên ngồi hàng giờ mà có thể chia nhỏ thời gian ra để học, có thể là buổi sáng, buổi trưa, buổi tối hay các bạn tận dụng những thời gian rảnh rỗi để học.

Trong tiếng anh có rất nhiều phần, nên vì thế bạn cần phải chia thời gian học cho phù hợp, bao nhiêu thời gian học ngữ pháp, học từ vựng, học nói…

Khi mới bắt đầu học, bạn nên học từ những thứ đơn giản nhất: phát âm, ngữ pháp và từ vựng, sau đó mới đến luyện tập các kỹ năng nghe và nói và cuối cùng là luyện phản xạ. Điểm quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là các kỹ năng này cần phải được kết hợp phát triển với nhau mới có được kết quả tốt nhất.

>>>Tham khảo thêm: Bí quyết học tiếng Anh tại nhà giúp đạt hiệu quả cao hơn

Các phương pháp tự học tiếng anh mỗi ngày 

Để có thể luyện nghe nói và phản xạ tốt trong tiếng anh, hãy đi theo lộ trình sau đây: nghe > nói > phản xạ. Trước khi học nói, cần phải học nghe trước, bạn hãy nghe xem người bản địa nói tiếng anh như thế nào và bắt chước lại. Bạn có thể nghe qua phim truyện, bài hát, video,…

Luyện nghe qua video, phim truyện, bài hát

Học bằng tai là một trong những quy tắc quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế, hãy duy trì thói quen này hàng ngày để giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh.

Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất bằng bài hát

Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất bằng bài hát

Để nghe tiếng anh không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau, ví dụ như xem phim, nghe các câu chuyện Mini – Stories, nghe nhạc…Hãy tận dụng thời gian tối đa để dành cho việc luyện kĩ năng nghe các bạn nhé.

Khi nghe bạn hãy nhắc lại lời của các nhân vật, có thể sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt để hiểu nghĩa. Việc này giúp bạn không chỉ luyện tập phần nghe, phần nói mà còn rèn luyện được theo chất giọng bản địa. Bạn có thể học theo hình thức học này bằng các trang web sau:

  • Youtube: Đây là một web quá quen thuộc với tất cả mọi người, nó là kho tàng video lớn nhất hiện tại. Bạn hãy tìm kiếm các video bạn thích để việc học trở lên hứng thú hơn nhé.
  • TED Talks: Đây là trang web miễn phí tổng hợp các video về diễn thuyết, các cuộc thảo luận, các bài nói chuyện đầy cảm hứng từ các diễn giả nổi tiếng. Không chỉ được luyện nghe nói mà bạn còn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức khác qua trang web này.
  • Study Movie: Là một trang web xem phim với vô vàn bộ phim hay. Trang web cung cấp một số lượng phim lớn, phân chia theo từng trình độ tiếng Anh và có sẵn một giao diện phụ đề song ngữ để những người học tiếng Anh tiện theo dõi.

Một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà khác đó chính là sử dụng lời bài hát. Nhẩm theo bài hát vừa là một cách hay để ghi nhớ từ vựng mà lại còn thư giãn và rất vui vẻ nữa.

Luyện nói hàng ngày

Bạn hãy đọc các tài liệu, các đoạn văn thành tiếng và ghi âm giọng đọc của mình rồi nghe lại để kiểm tra các lỗi sai của mình và sửa lại chúng.

Cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Trong tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều từ lóng, thành ngữ, châm ngôn hay những câu trích…. Hãy sưu tầm, ghi nhớ và sử dụng chúng trong những tình huống mà bạn cho là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn. Chỉ cần vài câu, vài từ như thế mỗi ngày là bạn có thể tăng vốn câu của mình lên rất nhiều rồi.

Khi đã hoàn thành đủ các việc cần làm để cải thiện kỹ năng nói, bạn cần phải luyện tập chúng liên tục. Hãy tập nói trước gương để bạn có thể nói trôi chảy và rèn luyện sự tự tin cho mình nhé.

Cuối cùng là luyện phản xạ.

Một trong những cách có thể học từ khá nhanh và hiệu quả đó là việc tham gia trao đổi (cả viết và nói) với người khác. Nếu bước đầu còn ngại ngần chưa dám nói trực tiếp thì bạn có thể lên các diễn đàn trực tuyến. Đây là nơi mà bạn có thể thực hành viết tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh luận, góp ý về những vấn đề mà bạn quan tâm.

Trên đây là những chia sẻ và cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo áp dụng để có thể học tiếng anh tốt nhất nhé. 

Facebook Comments