Bí quyết học tiếng Anh tại nhà giúp đạt hiệu quả cao hơn

Tiếng Anh là một môn học rất quan trọng đối với giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, không ít bạn đang gặp phải khó khăn khi mà không biết phải làm sao để học tiếng Anh hiệu quả ngay cả khi không cần đến trung tâm dạy thêm. Dưới đây là những bí quyết ôn luyện Tiếng Anh tại nhà mà các bạn nên tham khảo.

Học cách tương tác

Tương tác là việc trò chuyện với người khác, đó là khả năng lắng nghe cũng như nói chuyện. Giao tiếp với người khác bằng cách đối thoại như nhấn mạnh các từ khóa, diễn giải lại, hoặc sử dụng các cụm từ cũng là một sự tương tác thường gặp. Trong khi học tiếng Anh tại nhà bạn nên tích cực tương tác với những người xung quanh như là tạo một cuộc giao tiếp nhỏ với bạn bè, chào hỏi, nói chuyện bằng hành động ngôn ngữ cơ thể để tăng cường hiệu quả học tập.

Sử dụng cơ thể của bạn

Giao tiếp tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể là rất quan trọng đối với việc nói chuyện, học tập hiệu quả, ngay cả đối với những người nói tiếng Anh bản xứ. Sử dụng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện trên khuôn mặt để giải thích hoặc nhấn mạnh, và cố gắng đọc những gì ngôn ngữ cơ thể của người khác đang biểu đạt. Cách bạn đứng hoặc ngồi có thể làm ra sự khác biệt, chính việc biểu đạt ngôn ngữ cơ thể đó sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng cũng như hoàn cảnh sử dụng câu từ, cấu trúc trong từng điều kiện cụ thể.

Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh tại nhà

Các chương trình giáo dục ở nước ngoài khuyến khích học sinh học tập thôgn qua bài hát. Âm nhạc là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn.  Tìm cho mìnhnhững bài hát tiếng Anh yêu thích, ghi lời ra giấy và hát thật to để thuộc lời, hiểu ý nghĩa bài hát cũng như học cách phát âm cho chuẩn. Nếu bạn nhút nhát, hãy hát ở nhà một mình, có thể soi gương để nhìn khẩu hình phát âm của mình. Nếu bạn có bạn bè  hãy cùng với một số người đi hát Karaoke hay hát nhóm với nhau vừa là một cách giải trí lại nâng cao hiệu quả học tập.

Ghi chép nhiều hơn

Bạn sẽ không thể nào học giỏi tiếng Anh với phương pháp học thuộc lòng được mà bạn phải chịu khó dùng giấy bút ghi chép, hạn chế ghi lại bằng các văn bản đánh máy bởi nó không làm bạn rèn luyện được kỹ năng viết của mình. Nhiều bạn học sinh mỗi ngày dùng giấy nhớ ghi chú lại 10 đến 15 từ vựng mới và dán ở những nơi các bạn hay đi đến như trước máy tính, tủ lạnh, khu bếp, giường ngủ,…Mỗi khi đi ngang đó các bạn lại nhìn và đọc, hiểu nghĩa thì vốn từ ngữ của bạn sẽ được bổ sung rất nhanh.

Nghe nhiều hơn

Luyện cho mình khả năng nghe tiếng Anh bằng cách sử băng đĩa giảng dạy online, tự ghi âm chính bài đọc của mình và nghe lại. VIệc làm này giúp bạn biết được cách pháp âm sao cho chuẩn, cách nhấn nhá ngữ điệu và biết được mình còn yếu ở điểm nào để sửa chữa. Một người học tốt tiếng Anh, nhất là đối với những bạn muốn đi du học thì buộc phải có đủ kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thành thục.

Phương pháp học trên đây còn có thể ứng dụng với nhiều môn học, ngành học khác nhau ví dụ như các bạn học ngành Cao đẳng điều dưỡng TPHCM có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh bạn cũng có thể ghi nhớ theo cách đó. Các bạn học môn tiếng Trung hay các ngoại ngữ khác cũng tương tự.

Facebook Comments