Bí quyết giữ sức khỏe cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp đến gần, việc giữ sức khỏe rất quan trọng nhất là vào mùa hè, nên việc nắm được các bí quyết giữ một sức khỏe trong kỳ thi cũng cần được các em lưu ý.

Thông thường mùa hè sẽ là mùa các em học sinh bước vào kỳ thi Đại học cao đẳng, hay các kỳ thi cuối năm, cuối cấp. Chính vì vậy, trong thời gian chịu áp lực căng thẳng của kỳ thi thì sức khỏe của các em cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng nếu không nắm được cái bí quyết sau:

Sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý

Việc tạo cho mình thói quen lập kế hoạch học tập để đảm bảo được việc ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 và việc giữ sức khỏe cá nhân là việc cần thiết phải làm đối với mỗi thí sinh. Các em không nên thức quá khuya để học vì khi đã khuya thì não hoạt động kém hơn, kiến thức tiếp nhận vào sẽ bị giảm sau một ngày dài. Giữ được tinh thần tốt, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp giải tỏa đầu óc. Khá nhiều người áp dụng phương pháp cứ 45 phút – 1 tiếng là sẽ giải trí vài phút, có thể là nghe nhạc, đi lại vài phút sẽ giúp cho đầu óc nhẹ nhàng. Ngoài giờ học các em có thể nên tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng để tránh mất sức và vẫn giữ được tinh thần thư thái. Ngoài việc học tập theo kế hoạch thì việc chăm sóc giấc ngủ cũng hết sức quan trọng. Nhiều em thí sinh càng vào giai đoạn cuối của kỳ thi thì lại càng học nhiều và cắt bớt thời gian ngủ. Điều này là việc làm không khoa học, vì mỗi người phải ngủ từ 7- 8 tiếng một ngày thì mới đảm bảo đủ thời gian, khi đó sức khỏe mới được giữ vững. Nếu tình trạng thiếu ngủ diễn ra trong thời gian dài thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của em cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới. Kỳ thi THPT quốc gia 201 8 đang đến gần nên việc giữ kế hoạch nghỉ ngơi đều đặn cần thiết phải làm ở mỗi thí sinh.

Sức khỏe của các thí sinh cần được chú trọng trước kỳ thi

Đảm bảo chế độ ăn uống

Mùa hè là mùa diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018, trong khi đó mùa hè lại là mùa dễ phát sinh các bệnh tật nên các thí sinh cần phải ăn uống một cách hợp lý, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe. Các thí sinh đang dồn sức ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhưng cũng phải ăn uống đầy đủ, đủ chất để đủ sức chống chọi với các áp lực mùa thi. Bữa ăn cần đảm bảo dưỡng chất như đủ protein, vitamin và khoáng chất, bổ sung nhiều nước đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cẩn thận trong việc di chuyển

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi các em đã tốn rất nhiều công sức và tâm huyết nên khi chuẩn bị bước vào giai đoạn thi cử thì các em cần cẩn thận trong việc di chuyển, đi lại để tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra. Đi lại cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn, va chạm nên người thân có thể lưu ý hơn về việc này, nhất là đối với các em ngoại tỉnh hay nhà xa trường họ.

Cập nhật thông tin về Bí quyết đạt điểm cao trong các kỳ thi nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây tại đây

Facebook Comments