Bí quyết để học tiếng anh không nhanh quên

Có rất nhiều cách học để bạn có thể học tiếng anh một cách tốt nhất, thế nhưng để nhớ lâu không nhanh quên thì bạn nên đọc nhiều sách vở, tài liệu chuyên ngành tiếng anh. Ngoài ra bạn cũng có thể xem phim nước ngoài, giải những câu đố tiếng anh…. Áp dụng những bí quyết đó chắc chắn bạn sẽ tích lũy được nhiều vốn từ cho mình.

Chăm đọc tiếng Anh

Theo các giảng viên trường Đại học Hà Nội chia sẻ rằng bạn đọc nhiều không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới. Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học.

Mẹo học tiếng anh

Xem phim

Học tiếng Anh không có chỗ cho người lười, những phương pháp có thể giỏi tiếng Anh mà vẫn có thể lười biếng, không cần chăm chỉ nỗ lực mà vẫn thành công là phù phiếm hết. Một người có thể lười học ngữ pháp, lười làm bài tập nhưng người đó vẫn có thể giỏi vì người đó chăm chỉ xem phim, tin tức, Harry Porter, Game of Thrones,đọc Báo mới… hàng ngày.

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Kết hợp với hình ảnh

Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa.Từ điển đồng nghĩa -trái nghĩa là một kho từ vựng phong phú cung cấp thêm nhiều từ cần thiết. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau sẽ hình thành một cách phân biệt trong kho tàng từ vựng của bạn.

Luyện từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Vừa chơi vừa luyện từ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi ô chữ tiếng Anh trên mạng. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.

Phương pháp học tiếng anh

Có rất nhiều công việc giúp bạn có thu nhập ổn định nếu bạn học tốt Tiếng anh. Bạn có thể làm việc tại Đại sứ quán, phiên dịch viên, giảng viên ….

Facebook Comments