Mách bạn cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay. Và từ vựng cũng là một trong những vấn đề nan giải đó. Đừng quá lo lắng bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh nhất và hiệu quả.

Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất

Học đúng trình độ

Cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất đầu tiên là học đúng trình độ. Đừng quá vội vàng trong cách học tiếng Anh đặc biệt là từ vựng. Đối với các bạn mới học thì bạn nên chọn những từ vựng học thường xuyên và căn bản nhất. Lúc mới đầu học thì bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học, một trong những cách chính để học thuộc tiếng Anh dễ dàng.

cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cần học đúng trình độ

cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cần học đúng trình độ

Các từ vựng bạn học có thể thu thập từ các bộ phim, tranh ảnh… Đừng cố gắng ép mình về từ vựng bởi khi bạn không tiếp thu được nhiều nhưng lại có ép chúng vào đầu. Hãy cố gắng biến đổi nó thành một thói quen hay sở thích để mình có thể tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng hơn.

Đặt mục tiêu khi học

Đặt mục tiêu là cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh. Bạn không ép bản thân “nhồi” quá nhiều vào đầu nhưng cũng không phải là học không có mục tiêu. Bạn cần đề ra cho mình một mục tiêu nhất định để có hướng phấn đấu và cố gắng. Có như thế thì lượng từ vựng của bạn mới được nhiều.

Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau sau 1 tháng con số là 900 từ. Hãy đặt mục tiêu từ nhỏ tới lớn để bạn nắm được cách học cho riêng mình. Bạn cảm thấy lượng tiếp thu của mình tăng cao thì bạn có thể tự mình nâng cấp lên một chút. Tiếng Anh là “mưa dầm thấm lâu” vì thế hãy thật kiên trì. Để đạt được cách học thuộc nhanh tiếng Anh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

**** Tham khảo thêm: Học tiếng Anh hiệu quả hơn với 4 mẹo bỏ túi

Dùng từ ngay lập tức

Từ vựng nó có một cách học riêng biệt. Bạn không cần có một cách học cao siêu nhưng bạn cần có sự áp dụng cao. Nếu như hôm nay bạn học được bao nhiêu từ thì tất cả các vốn từ vựng của bạn cần được áp dụng ngay vào thực tế.

cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cần dùng từ thường xuyên

cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cần dùng từ thường xuyên

Nge, nói, đọc, viết là kỹ năng cơ bản của Tiếng Anh. Vì thế, bạn cần thực sự áp dụng chúng ngay khi có thể. Bạn nói chuyện với người bạn, bố mẹ hay cả với gấu. Trong một tình huống nào đó mà bạn có cần chèn từ vựng vào thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Các học này giúp bạn có kỹ năng nhớ và ứng biến từ vựng trong giao tiếp siêu tốt.

Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Bạn không nhớ được từ vựng đó có thể là do bạn gặp phải lỗi là chưa lặp đi lặp lại từ vựng đó nhiều lần mà thôi.

Cần phải học bao nhiêu từ vựng để giỏi tiếng Anh?

Cần phải học bao nhiêu từ vựng để giỏi tiếng Anh?

Cần phải học bao nhiêu từ vựng để giỏi tiếng Anh?

Global Language Monitor – một chuyên trang nghiên cứu về các xu hướng ngôn ngữ cho rằng ngành tiếng Anh có khoảng 1.025.109.8 đơn vị từ tính đến ngày 01/01/2014. Google và một nghiên cứu của đại học Havard cũng lại cho rằng Tiếng Anh có 1.022.000 từ. Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu CEFR không quy định số lượng cho từng mức độ, một số diễn đàn thì số lượng từ vựng tương ứng với các mức từ A1- C2 như sau:

  • A1 = 500
  • A2 = 1,000
  • B1 = 2,000
  • B2 = 4,000
  • C1 = 8,000
  • C2 = 16,000

Hy vọng với phương pháp cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh nhất trên đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments