Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn là vấn đề được nhiều các thí sinh băn khoăn mỗi khi tới mùa tuyển sinh, đặc biệt là ngành Y điểm trúng tuyển luôn ở mức cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn năm 2024, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Mục Lục

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành này có phẩm chất đạo đức tốt và thực hiện các phương pháp giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe hoặc những người tàn tật cải thiện tình trạng, đồng thời dễ dàng hoàn nhập với cộng đồng.

Phục hồi chức năng là ngành học ngày càng được phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và đây cũng là ngành được đánh giá là có cơ hội việc làm rộng mở nên thu hút được nhiều thí sinh tham gia theo học. Để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo và tuyển sinh ngành này ở cả hệ Đại học và hệ Cao đẳng.

Việc tìm hiểu mức điểm chuẩn của ngành Phục hồi chức năng sẽ giúp thí sinh lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực học tập, nâng cơ hội trúng tuyển.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng của một số trường Đại học năm 2023:

STT Tên trường Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn Ghi chú
1 Đại Học Y Hà Nội B00 22.75 Kết quả thi THPT quốc gia
2 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng A00, B00, D90, D07 19.00
3 Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương B00, XDHB 21.00
4 Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng B00 19.00

Đa phần ngành Phục hồi chức năng sẽ sử dụng khối A: Hóa, Lý, Toán hoặc khối B: Toán, Hóa, Sinh trong xét tuyển. Theo đó các thí sinh để trúng tuyển vào ngành cần đạt tổng điểm 3 môn bằng hoặc cao hơn với mức điểm sàn của từng trường quy định.

Mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng tại các trường Đại học sẽ có sự biến động từng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra đề thi và phân loại học sinh theo khối lượng kiến thức khác nhau. Bởi vậy mà đây là ngành có tỷ lệ chọi khá cao.

Trên thực tế hiện nay ngoài hình thức xét tuyển căn cứ theo điểm thi THPT cũng có nhiều trường Đại học áp dụng hình thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng.

Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để trúng tuyển vào hệ Đại học, nếu vậy cũng không cần quá lo lắng bởi có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Đối với hệ Cao đẳng nhiều trường đã loại bỏ phương thức xét điểm chuẩn và thay thế vào đó là hình thức xét tuyển học bạ THPT và xét điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, điều này giúp giảm bớt áp lực về thi cử, điểm số cho thí sinh.

Một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh được các Bộ ban ngành đánh giá cao đó là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đây cũng trở thành ngôi trường có chất lượng đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng nằm trong top đầu. Năm 2024 trường sẽ tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh đăng ký học

Hiện trường có cơ sở đào tạo: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

nganh-phuc-hoi-chuc-nang-diem-chuan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm ngành Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (hay còn được gọi là Kỹ thuật trị liệu phục hồi chức năng) là lĩnh vực có liên quan đến việc điều trị và phục hồi chức năng của những người bệnh đã bị suy giảm đi một số chức năng như thần kinh, hô hấp, vận động, cảm giác, cơ khí… Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe mà sẽ được áp dụng những phương pháp phục hồi chức năng không giống nhau.

Có rất nhiều các kỹ thuật khác nhau để giúp bệnh nhân hồi phục chức năng như: Thực hiện các bài tập, tập thở, massage, điện xung, châm cứu và rất nhiều kỹ thuật điều trị khác.. Tất cả nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng vận động cho người bệnh.

nganh-phuc-hoi-chuc-nang-diem-chuan1

Kỹ thuật viên ngành Phục hồi chức năng hướng dẫn người bệnh thực hiện các bài tập cải thiện sức khỏe

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ngành này hiện nay cơ hội việc làm của ngành rất phong phú, đa dạng. Ngay sau khi tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng các cử nhân có thể làm việc ở nhiều vị trí, các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, trung tâm giáo dục đặc biệt, các tổ chức chăm sóc sức khỏe… Các công việc này đều yêu cầu cao về chuyên môn, kỹ năng và những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp phục hồi, đồng thời có kỹ năng mềm tốt như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng tư duy…

Sự tăng trưởng của dân số già và các yếu tố khác đang tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ phục hồi chức năng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đây cũng chính là tiềm năng về cơ hội việc làm cho ngành trong tương lai.

Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn năm 2024 là bao nhiêu?. Từ đó thí sinh sẽ chủ động hơn về việc lựa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Facebook Comments