Xét tuyển Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Ưu điểm khi theo học Cao đẳng Dược?

Cao đẳng Dược bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Để có lời giải đáp chi tiết, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học top đầu

Dược là một trong những ngành trọng điểm của nước ta hiện nay. Bởi vậy các trường Đại học luôn đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào ở mức cao nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào và giảng dạy tốt nhất. Các trường Đại học top đầu có mức điểm chuẩn ngành Dược dao động từ 25 – 29 điểm, ở những trường top dưới khoảng từ 15 – 22 điểm.

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Sau đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học năm 2023 như:

– Trường Đại học Dược Hà Nội có mức điểm trúng tuyển ngành Dược khối A00 là 25 điểm với phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

– Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có mức điểm trúng tuyển ngành Dược khối A00 là 24,70 điểm với phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

– Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên có mức điểm trúng tuyển ngành Dược khối B00, D07, D08 là 26 điểm với phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và điểm học bạ THPT là 26,75 điểm

– Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có mức điểm trúng tuyển ngành Dược khối A00, B00, D07 là 21 điểm với phương thức căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2023,  điểm học bạ THPT là 22 điểm, phương thức xét kết quả đánh giá năng lực là 600 điểm.

cao-dang-duoc-bao-nhieu-diem

Xét tuyển Cao đẳng Dược bao nhiêu điểm?

Xét tuyển Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?

Có thể thấy rằng điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học luôn ở mức cao nên nhiều thí sinh chưa đủ năng lực để đạt được điểm số như vậy. Nhằm tạo cơ hội học tập cho thí sinh đã có nhiều trường Cao đẳng mở ra nhiều phương thức xét tuyển ngành Dược với điểm số phù hợp.

Mức điểm trung bình tại các trường Cao đẳng từ 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Mặc dù vậy hiện nay có nhiều các trường áp dụng quy chế tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển học bạ hoặc tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mỗi trường sẽ có điểm chuẩn riêng căn cứ vào chỉ tiêu, chất lượng của thí sinh… Như tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo phương thức xét học bạ hoặc tuyển thẳng với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy điểm chuẩn Cao đẳng Dược sẽ có sự khác nhau và còn tùy thuộc vào chính sách tuyển sinh của đơn vị đào tạo. Để chủ động và nâng cao cơ hội trúng tuyển các thí sinh cần chủ động tìm hiểu và cập nhật thông tin trên Website chính thống của từng trường để có cái nhìn khách quan và định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

Ưu điểm khi lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược

Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các thí sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng, điều này là lựa chọn thông minh với nhiều ưu điểm như:

 • Hình thức xét tuyển phù hợp với năng lực học tập của nhiều thí sinh, đồng thời còn giúp giảm áp lực cạnh tranh ngành nghề.
 • Thời gian đào tạo rút ngắn hơn so với hệ Đại học, hệ Cao đẳng chính quy học trong 3 năm, tương đương với 6 học kỳ.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, chú trọng các tiết học thực hành nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ điều kiện để thực hiện công việc thực tế.
 • Mức học phí thấp hơn so với hệ Đại học.
 • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

Mới đây Cục Quản lý Dược đã có thống kê chỉ rõ tỷ lệ Dược sĩ của Việt Nam hiện nay đang ở mức thấp và chỉ đạt 1.19/10.000 người, dự kiến vào năm 2025 sẽ tăng gấp đôi số lượng. Tuy nhiên số lượng nhân sự ngành Dược tại các cơ sở Y tế chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bởi vậy cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng mở rộng hơn và trở thành lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay.

cao-dang-duoc-bao-nhieu-diem

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ theo học ngành Dược uy tín

Thực trạng hiện nay sinh viên học xong ngành Dược làm không đúng chuyên ngành vẫn còn khá nhiều, nguyên nhân có thể là do sinh viên chưa biết tận dụng thời cơ, kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế còn hạn chế. 

Nên ngay từ khi bắt đầu theo đuổi ngành Dược thí sinh cần lựa chọn cho bản thân cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường học tập tốt để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập.

Trên địa bàn cả nước hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược, trong đó Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo có phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn… Nhà trường phát huy một cách toàn diện chất lượng đào tạo và đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội quy định.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi đem lại nhiều giá trị to lớn cho sinh viên khi theo học tại trường như:

 • Chương trình đào tạo bài bản, chi tiết từng phần của ngành để sinh viên dễ dàng nắm bắt được khối lượng kiến thức cần học.
 • Chú trọng đến việc cập nhật kiến thức lấy sức khỏe cộng đồng làm trung tâm.
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết với các bậc hàm Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ,… nhiều người là các chuyên gia hàng đầu sở hữu các chương trình nghiên cứu khoa học lớn.
 • Trường thực hiện liên kết các bệnh viện uy tín như Bệnh viện 1A, Bệnh 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quân y 175… tạo cơ hội thực hành, thực tập cho sinh viên.
 • Thúc đẩy sinh viên trao đổi học tập, nâng cao trình độ kiến thức hành nghề cho nhân lực Y khoa trong nước.
 • Đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, công nghệ theo chuẩn quy định của bộ ban ngành.
 • Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết sinh viên trong trường và tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đặc biệt trong năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục triển khai chính sách miễn giảm học phí lên đến 100% cho tân sinh viên. Ngay từ bây giờ thí sinh đam mê theo học ngành Dược hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay cho trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn trả lời được băn khoăn Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Từ đó thí sinh sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và định hướng đúng đắn hơn trong tương lai theo đuổi ước mơ ngành Dược.

Facebook Comments