Nên thi vào ngành nào các nghề khối A?

Trong bốn khối học truyền thống A, B, C, D thì khối A là khối thu hút nhiều sinh viên theo học nhất và có nhiều ngành tuyển sinh nhất. Cùng tìm hiếu xem những ngành nghề khối A để có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn nhất nhé!.

Mục Lục

1. Những điều thú vị về khối A

Các bạn học khối A được trang bị nhiều kỹ năng về tư duy, định lượng

Các bạn học khối A được trang bị nhiều kỹ năng về tư duy, định lượng

>>> Đọc thêm: Nên học trung cấp nghề gì? Lợi ích ra sao?

Có thể chia các ngành khối A thành các nhóm chính như sau:

– Nhóm ngành kinh doanh – tài chính – quản lý: những ngành này chiếm tỉ lệ cao trong nguồn nhân lực cũng như thu hút số lượng thí sinh học khối A nhiều nhất. Các ngành tiêu biểu như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị nhân lực…

– Nhóm ngành dịch vụ – du lịch: đây là nhóm ngành công nghiệp không khói đang đón đầu xu thế của xã hội hiện nay. Bao gồm các chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Du lịch học,…

Nhóm ngành Truyền thông – Marketing – Công nghệ thông tin: đây là nhóm ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai và phù hợp nhất để trả lời câu hỏi khối A gồm những nghề nào có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay, bao gồm các ngành như: Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Marketing, Lập trình, Quản trị mạng máy tính…

– Nghề thú y,  Nghề công nghệ sinh học, Nghề quản trị khách sạn – nhà hàng: bạn sẽ được sử dụng đến một số dược phẩm cùng những hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị.
Học xong nghề công nghệ sinh học xong các bạn sẽ có cơ hội được làm ở trong các cơ quan như Sở Khoa học-Công nghệ, Tài nguyên-Môi trường, Nông nghiệp và PTNT; Các cơ quan kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan, xí nghiệp chế biến và bảo quản nông sản, thủy sản, sản xuất thực phẩm và dược phẩm.

Bên cạnh đó còn có các nhóm ngành khác như Sư phạm, Xã hội nhân văn… nhưng ít tuyển khối A.

2. Nên thi vào ngành nào khối A?

Trong vô vàn các ngành nghề tuyển sinh khối A, có một số ngành bạn nên chú ý hơn khi lựa chọn:

Nên thi vào ngành nào các nghề khối A?

Nên thi vào ngành nào các nghề khối A?

– Ngành Công nghệ thông tin: đứng đầu trong xu thế và tiềm năng hiện nay chính là ngành Công nghệ thông tin. Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin, dự kiến nước ta sẽ cần khoảng 80.000 nhân lực mỗi năm cho ngành này. Thế nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đủ điều kiện lại chỉ chiếm chưa đến 30%. Như vậy, số nhân lực còn thiếu là rất lớn. Đây là cơ hội vàng cho các bạn chọn học Công nghệ thông tin. Nhiều chuyên ngành như Lập trình viên, Kỹ sư an ninh mạng, Thiết kế đồ họa, Quản trị hệ thống mạng… có mức lương hấp dẫn, lên đến cả nghìn đô. Ngành Công nghệ thông tin khối A có thể kiếm cả nghìn đô một tháng.

Ngành Digital Marketing (Tiếp thị số): với sự lan tỏa chóng mặt của mạng internet và các mạng xã hội, công việc Marketing trên các thiết bị điện tử ngày càng thu hút nhiều người theo học. Với phong cách làm việc trẻ trung, năng động phù hợp với giới trẻ và mức lương không phải dạng vừa, học ngành này là một lựa chọn không thể nào thích hợp hơn cho câu hỏi học khối A làm nghề gì tốt?

– Quản trị khách sạn: số lượng khách du lịch ở nước ta trong những năm gần đây đang gia tăng rất nhanh chóng. Kéo theo đó là nhu cầu về khách sạn, nhà nghỉ cũng tăng cao. Vì vậy ngành này cũng đang dần trở nên hot và được nhiều bạn học khối A lựa chọn.

– Luật Kinh tế: Sự nở rộ của các doanh nghiệp gần đây kéo theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ. Và để giải quyết hợp pháp các mâu thuẫn đó thì các Luật sư kinh tế là điểm đến của nhiều ông chủ để tư vấn pháp lý cũng như giúp đỡ trong các tranh chấp.

Trên đây là một số chia sẻ về các nghề khối A tuyển sinh hàng năm. Khối A có số ngành cũng như số người học đông đảo nhất, nhưng cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh, ganh đua là căng thẳng nhất. Hi vọng các bạn luôn nỗ lực và học tập hết mình để đạt được thành quả xứng đáng.

>>Tham khảo thêm: Ngành Cao đẳng Điều dưỡng có gì thú vị?

Facebook Comments