Mức lương của ngành Xét nghiệm y học? Địa chỉ học ngành Xét nghiệm Y học uy tín

Bạn có đam mê theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học nhưng lại chưa nắm rõ thông tin về mức lương ngành xét nghiệm Y học như thế nào? Để có thêm nhiều thông tin hơn về bệnh, bạn đọc hãy cũng cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm Y học sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phân tích, đánh giá các mẫu phẩm của bệnh như máu, nước tiểu, dịch… từ đó phát hiện ra những tình trạng cụ thể của người bệnh và bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để đưa ra phương án điều trị kịp thời, chính xác.

Cùng với bối cảnh khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn thì nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được nâng cao thì đây là ngành học hấp dẫn và thu hút được nhiều các bạn trẻ theo đuổi.

Đây là ngành khá mới mẻ nhưng trong những năm gần đây đã  dần khẳng định được vị thế và có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình điều trị y học do:

  • Kết quả của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học khá chính xác và đúng với tình trạng của bệnh nhân.
  • Hỗ trợ vác sĩ trong việc theo dõi tiến triển bênh và từ đó đưa ra điều chỉnh phù hợp hơn và tối ưu được thời gian chữa bệnh cho người nhà bệnh nhân.
  • Từ những kết quả kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ giúp cho quá trình chữa bệnh có thể tiến hành dễ dàng, hiệu quả hơn và hạn chế tới mức tối đa những sai sót xảy ra.

Mức lương của ngành Xét nghiệm y học?

Đối với những trường hợp đã lựa chọn học ngành Xét nghiệm Y học thì chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định, cao hơn so với mặt bằng thị trường lao động chung tại Việt Nam.  Tham khảo bảng lương phổ biến hiện nay:

  • Vị trí Kỹ thuật viên Xét nghiệm – Nhân viên: Mức lượng dao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu
  • Vị trí Chuyên viên tư vấn (nhân viên): Mức lượng dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu
  • Vị trí Bác sĩ Xét nghiệm (nhân viên cao cấp): Mức lượng dao động trong khoảng từ 16 – 22 triệu
  • Vị trí Nhân viên kinh doanh thiết bị Xét nghiệm (nhân viên): Mức lượng dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu
  • Vị trí Chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng (nhân viên): Mức lượng dao động trong khoảng từ 10 – 12 triệu
  • Vị trí Giảng viên ngành Xét nghiệm y học (nhân viên): Mức lượng dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu
  • Vị trí Quản lý Xét nghiệm y học (quản lý): Mức lượng dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu

Tuy nhiên mức lương cụ thể của ngành Xét nghiệm Y học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm:

Do cấp bậc công việc

Bạn đảm nhận vị trí công việc nào thì sẽ có ảnh hưởng đến hệ số lương và mức lương của ngành xết nghiệm. Càng những vị trí quan trọng thì sẽ có khả năng nhận được mức lương cao hơn. Ví dụ mức lương của trưởng khoa ngành Xét nghiệm y học sẽ cao hơn so với mức lương của những Kỹ thuật viên.

Trong một đội ngũ cán bộ thì cũng sẽ được phân cấp theo bậc như: Bác sĩ hạng I, bác sĩ chính, bác sĩ hạng III theo đúng quy định của Bộ Y tế về hệ số lương.

Trình độ chuyên môn

Những cử nhân mới tốt nghiệp ngành này sẽ cũng có những ảnh hưởng về mức lương nhất định so với người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề. Thường những nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cử nhân Đại học, Cao đẳng hơn là hệ Trung cấp.

Địa điểm làm việc

Có thể thấy rằng những kỹ thuật viên, bác sĩ xét nghiệm y học tại những bệnh viện tư nhân  thường có mức lượng cao hơn so với bệnh viện công ở cùng một vị trí công tác.  Một phần là do chính sách thu hút nhân lực của các cơ sở y tế, bệnh viện tư khác so với hệ công.

Ngoài ra thì mức lương của ngành Xét nghiệm Y học còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như: thời gian tăng ca, phụ cấp hỗ trợ, tiền thưởng, tiền hoa hồng…

Có thể thấy rằng cơ hội việc làm cùng với mức thu nhập hấp dẫn của ngành Xét nghiệm Y học cũng khá rộng mở và có nhiều  cơ hội thăng tiến trong công việc hơn.

mức lương ngành xét nghiệm y học

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hàng đầu

Học Kỹ thuật xét nghiệm Y học ở đâu?

Mặc dù nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao, thu hút được số lượng lớn nguồn nhân lực từ các bạn trẻ theo học. Nhưng hiện nay số lượng trường học đào tạo chuyên sâu về ngành chưa có nhiều. Nổi bật trong số các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Xét nghiệm Y học là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đây là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược tại khu vực Phía Nam.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM theo phương thức xét học bạ.

Cơ sở vật chất được nhà trường thường xuyên đầu tư đồng bộ từ trang thiết bị đến phòng học, khuôn viên trong trường. Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết trong giảng dạy.

Để giúp thí sinh dễ dàng hoàn thành thủ tục đăng ký hồ sơ tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng các cách sau đây:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Hy vọng những thông tin về mức lương của ngành xét nghiệm y học này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành. Hãy tìm hiểu và nắm bắt thông tin thật chính xác để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Facebook Comments