Bạn có biết: Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm?

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm vì chương trình học liên thông nhằm nâng cao trình độ, kiến thức, chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xã hội hiện nay đảm bảo sức khỏe. Bài viết này sẽ giải đáp thông tin liên quan về chương trình học này.

Mục Lục

1. Đối tượng học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Chương trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay đang ngày càng mở rộng để tạo điều kiện cho thí sinh theo học:

Học Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Học Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

 1. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Cao đẳng
 2. Muốn học liên thông Cao đẳng ngay thì phải sở hữu tấm bằng trung cấp điều dưỡng mới được tham gia dự tuyển.
 1. Thí sinh có đạo đức tốt và sức khỏe tốt trong quá trình theo học

Với điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng hiện này tạo điều kiện cho rất nhiều các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này. Hiện nay, nhu cầu học liên thông nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn để mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Không chỉ vậy, từ năm 2021 Bộ Y Tế đã ngưng nhận bằng trung cấp đối với nhóm ngành sức khỏe. Do vậy, với những người sở hữu tấm bằng này cần phải tham gia học hệ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất.

2. Phương thức và thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất mấy năm? Khi bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và muốn liên thông lên hệ Cao đẳng  thì sẽ trải qua kỳ thi tuyển 3 môn gồm: 2 môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Những môn cơ bản đều được lấy đề thi từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn môn cơ sở ngành sẽ lấy đề thi (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn cần phải tham gia khóa học trong thời gian từ 18 tháng tương đương là 3 học kỳ. Trong thời gian đào tạo này, học viên sẽ được nâng cao kiến thức, tay nghề đáng kể. Sau đó sẽ được cấp bằng Đại học chính quy, có đủ điều kiện để học lên các bậc Đại học (nếu có nhu cầu).

3. Lợi ích của học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng nói riêng và bất kể ngành nào khác, để có cơ hội thăng tiến thì phải nâng cao chất lượng tay nghề của mình. Không chỉ vậy, ngành điều dưỡng là một trong số các ngành Y Dược với yêu cầu ngày càng khắt khe. Bởi vậy học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ rất cần thiết và cấp bách. Dưới đây là lợi ích học liên thông để bạn có thêm cơ hội tốt trong công việc:

 1. Bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên ngành để phục vụ công việc.
 2. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao đối với Điều dưỡng viên nói riêng hiện nay
 3. Giảm sức cạnh tranh khi xin việc sau khi tốt nghiệp ra trường.
 4. Cải thiện hệ số mức lương khi làm việc trong những cơ sở nhà nước.

4. Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022

Tốt nghiệp hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, học viên sẽ có đủ điều kiện để liên thông lên Đại học tại bất kỳ trường Y dược nào hoặc xin việc tại những cơ sở y tế tương đương. Do vậy nếu có nguyện vọng học tại hệ liên thông Cao đẳng Dược thì cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bên dưới:

Chuẩn bị hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Chuẩn bị hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu ở trên, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Theo 3 phương thức sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ trên.
 • Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ nêu trên.
 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại đây.

Ngoài hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà chuyên ngành khác của nhà trường như Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau khi tốt nghiệp thì được sở hữu tấm Cao đẳng chính quy tương đương với hệ đào tạo chính quy, với cơ hội học tập và liên thông Đại học như nhau.

Trên đây, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được biquyetonthibrands.com.vn giải đáp thông tin về học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu? Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ Nhà trường để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments