Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM lượng là một vấn đề khá “đau đầu” với các thí sinh khi mùa xét tuyển đang đến gần. Dưới đây là các trường Cao đẳng Dược uy tín ở TPHCM để thí sinh tham khảo.

Ngoài Đại học đào tạo Y dược, một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM cũng được đánh giá rất uy tín để thí sinh đăng ký theo học.

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều thí sinh vì có thời gian đào tạo ngắn, phương thức xét tuyển bớt áp lực và được thực hành tay nghề nhiều hơn các cơ sở đào tạo ở trình độ Đại học. Việc lựa chọn một trường Cao đẳng Y dược uy tín rất quan trọng để sinh viên theo học suốt chặng đường 3 năm.

Vì sao ngành Dược có sức hút?

Trong những năm gần đây, ngành Dược thu hút bởi nước ta hiện nay có nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng cao. Tuy thí sinh đăng ký học ngành Dược tăng lên đáng kể nhưng số lượng sinh viên có chất lượng ra trường hàng năm chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Dược.

Theo đánh giá của các chuyên gia, từ khi dịch Covid 19 bùng phát mạnh thì ngành y dược càng được chú ý hơn. Bộ Y tế yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng giai đoạn từ năm 2020 đến 2030 mục tiêu phát triển ngành Dược cung ứng đầy đủ cho công tác phòng, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bộ Y tế cũng đầu tư hơn vào chất lượng đào tạo để hướng đến đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của thí sinh. Nghề Dược sĩ hiện nay cũng cao nằm trong top 10 ngành nghề trong xã hội có thu nhập ổn định. Khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau và có mức thu nhập xứng đáng.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm-1

Ngành Dược thu hút bởi có nhiều cơ hội việc làm

Ngành dược hệ Cao đẳng những năm gần đây được đánh giá cao về cơ hội việc làm và được nhiều thí sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có cơ hội đi làm việc tại nước Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc dưới hình thức thực tập sinh và xuất khẩu lao động vì nhu cầu tuyển dụng lớn.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập với nhiều hình thức xét tuyển khác nhau và có chất lượng đào tạo cũng khác nhau. Vì vậy không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Việc lựa chọn một trường Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế là điều băn khoăn của rất nhiều học sinh.

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM có chất lượng tốt?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng được rất nhiều thí sinh đăng ký mỗi năm. Ngoài ngành Dược, trường đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Mục tiêu của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực Y dược có chất lượng cho hệ thống y tế của Việt Nam. Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM áp dụng mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung các trường Cao đẳng Y dược. Nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí đối với các thí sinh có học lực giỏi, đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đứng top đầu trong đào tạo về Y dược tại TP.HCM. Trường có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, đảm bảo cho sinh viên theo học được thực hành. Sinh viên của trường sẽ được học đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để làm được việc ngay khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Năm 2023, trường xét tuyển 5 chuyên ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét học bạ, tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển vào ngành học của trường.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm-2-

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM là băn khoăn của nhiều thí sinh

  • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được hình thành và phát triển vào năm 2000, là địa chỉ uy tín để các thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Dược. Sinh viên học ngành dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các loại thuốc và có hiểu biết sâu rộng về khoa học công nghệ y dược.

Trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị như phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu phục vụ quá trình học tập.

  • Địa chỉ: 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN là một trong những trường với môi trường học tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Sinh viên còn có cơ hội được giới thiệu nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường có kinh nghiệm, rất tâm huyết với nghề để sinh viên có thể yên tâm theo học.

  • Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn có tiếng trong việc đào tạo ra nhiều lớp thế hệ sinh viên có trình độ cao phục vụ cho hệ thống y tế của Việt Nam. Đây là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín thí sinh có thể lựa chọn đăng ký học.

  • Địa chỉ: 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt là địa chỉ đào tạo ngành Dược nhiều năm nay. Sinh viên khi theo học sẽ được học các kiến thức nền tảng về hóa dược, bào chế dược, quản lý tồn trữ thuốc, kiểm nghiệm thuốc tại dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, nhà thuốc

  • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược, tuy nhiên thí sinh nên lựa chọn trường nào phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. Những thông tin nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM chắc hẳn đã giúp bạn có thêm gợi ý quan trọng trong việc lựa chọn ngành, chọn trường trong xét tuyển năm nay.

Facebook Comments