Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cần điều kiện gì?

Trong nhóm ngành sức khỏe, điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược đang là vấn đề được nhiều thí sinh hướng đến bởi cơ hội cao. Cùng tìm hiểu hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cần điều kiện gì qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cần điều kiện gì?

Theo học hệ Đại học thì mức điểm cần đạt của thí sinh tùy từng ngành sẽ là rất cao. Thấu hiểu được điều này cũng như tạo điều kiện để các bạn thí sinh được bước tiếp đam mê, hệ Cao đẳng đang áp dụng điều kiện tuyển sinh rất phù hợp với nhiều sinh viên.

dieu-lien-theo-hoc-thi-sinh-can-tot-nghiep-thppt

Điều kiện theo học thí sinh cần tốt nghiệp THPT

Theo đó, điều kiện tuyển sinh đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án;
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.

Thí sinh hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng có đào tạo nếu như đáp ứng được 3 yêu cầu trên. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – cơ sở đào tạo uy tín

Đối với ngành Y Dược thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo chất lượng. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

Trong nhóm ngành sức khỏe, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm. Có hàng ngàn thí sinh đã theo học tại ngôi trường này vào mỗi năm.

Trường có chất lượng đào tạo tốt giúp các em vững tay nghề trở thành Dược sĩ trong tương lai. Với đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ có được các kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn rất tốt.

Sau khi ra trường, với đội ngũ giảng dạy chuyên môn tốt, các em được áp dụng học thực hành và thực tế bài bản thì các em hoàn toàn có thể làm việc tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-voi-nhieu-uu-dai-hoc-phi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với nhiều ưu đãi học phí

Bên cạnh đó, nhà trường còn có những chính sách miễn giảm học phí đầu vào vô cùng ưu đãi dành cho sinh viên nhập học. Điều này sẽ giúp tất cả các thí sinh đều có thể theo đuổi đam mê của mình mà không lo ngại về kinh tế.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó thí sinh có thể nộp về 1 trong 2 địa chỉ của trường:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Mỗi năm, có rất nhiều sinh viên đông đảo theo học tại ngôi trường này. Đây là một trong những ngôi trường có cơ sở đào tạo tốt, uy tín, chất lượng đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu dạy kinh nghiệm, luôn tâm huyết, nhiệt tình.

Thời gian trước đây nhà trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp. Sau 7 năm kể từ thời gian thành lập và phát triển, cùng với các thành tích nhà trường đạt được, trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Ngôi trường này cũng là một trong những nơi uy tín đào tạo các bạn sinh viên ngành Dược ra trường với chất lượng tốt. Mức học phí cũng có nhiều ưu đãi cho sinh viên khi theo học. Cơ sở vật chất của trường đáp ứng được quy chuẩn của Bộ.

Như vậy với những thông tin trên, chúng ta đã biết được Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cần điều kiện gì. Các bạn có thể lựa chọn hệ Cao đẳng để thực hiện tiếp ước mơ của mình trong tương lai nhé!

Facebook Comments