Các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới năm 2018

Không phải cứ trường đại học có quy mô lớn mới có hiệu quả giáo dục tốt. Có thể thấy rằng trên thế giới có nhiều trường đại học mặc dù không lớn nhưng lại thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và cả sinh viên du học. Lý do vô cùng đơn giản, đó là vì chất lượng đào tạo của họ cao. Họ mang đến chương trình giáo dục hiện đại. Dưới đây là một số trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới năm nay.

Viện Công nghệ California (Caltech), Hoa Kỳ

Mặc dù kích thước của trường không được quá lớn nhưng thông tin về thứ hạng của Caltech rất ấn tượng. Đây là một trong những trường thu hút sinh viên du học nhiều hàng đầu. Không chỉ có vị trí là trường đại học nhỏ tốt nhất trên thế giới trong một năm, Caltech cũng đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể của trường đại học thế giới. Không tệ cho một đơn vị trường học với chỉ hơn 2.000 sinh viên.

Viện Công nghệ California ở Hoa Kỳ được đánh giá rất cao

Caltech cung cấp một loạt các chương trình khoa học và công nghệ được giảng dạy bởi các giáo sư và học giả nổi tiếng thế giới cũng như các cơ sở cao cấp như Phòng thí nghiệm phản lực đẩy của nó. Tham dự Caltech cung cấp cơ hội để tham gia một nhóm cựu sinh viên từng đoạt giải thưởng, đã có 34 người đoạt giải Nobel trong số những người tham dự đó.

Ecole Polytechnique, Pháp

Ecole Polytechnique là một trường đại học nhỏ nhưng chất lượng và nó luôn gây ấn tượng bằng cách thường xuyên cập nhật các khóa học mà nó cung cấp. Gần đây, trường đại học này đã đưa ra một bằng đại học theo định hướng ngành và một chương trình tiến sĩ kết hợp các bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Năm nay, trường cũng được thiết lập để khởi động một chương trình cử nhân mới với trọng tâm về toán học.

Jianfei Zhang, một sinh viên đến từ Trung Quốc đang học tại Ecole Polytechnique, nói rằng sinh viên đánh giá cao tỷ lệ sinh viên-giáo viên thuận lợi. Quy mô lớp học nhỏ hơn, điều này thực sự giúp sinh viên làm chủ các khái niệm khoa học khác nhau. Điều này là không dễ dàng tìm thấy trong các trường đại học lớn.

Cũng như làm mới chương trình giảng dạy thường xuyên, Ecole Polytechnique là nơi du học sinh tìm đến nhiều nhất, với hơn 60 quốc tịch trong khuôn viên trường.

Scuola Superiore Sant’Anna, Ý

Scuola Superiore Sant’Anna là trường đầu tiên trong số các trường đại học được xếp hạng trong bảng xếp hạng này nằm ở Ý và là trường đại học duy nhất có ít hơn 1.000 sinh viên.

Mặc dù đây là trường đại học nhỏ nhưng chất lượng đào tạo cao

Trường đại học này mang đến cho chúng ta một số nhà chính trị tốt nhất của Ý trong số cựu sinh viên của họ, bao gồm cựu thủ tướng Ý Giuliano Amato và nhà thần kinh học Giuliano Tononi. Để tham dự các trường đại học, sinh viên phải đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh của họ và cũng thể hiện sự thành thạo trong hai ngôn ngữ.

Đại học Luxembourg, Luxembourg

Đại học Luxembourg là một trường đại học trung bình với số lượng sinh viên là 4.969 người. Luxembourg  là trường đại học còn khá trẻ, mới chỉ được thành lập vào năm 2003. Trường đại học này tự hào về triển vọng đa ngôn ngữ và quốc tế của nó, với các bài giảng được tiến hành bằng tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Anh. Nó cũng là bắt buộc cho sinh viên cử nhân thực hiện một học kỳ ở nước ngoài.

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan, Hàn Quốc

Viện Khoa học và Công nghệ Ulsan được thành lập vào năm 2009, trở thành một trong những trường đại học trẻ nhất trong bảng xếp hạng này. Nó có thể là một trường học nhỏ nhưng nó có tham vọng táo bạo để được xếp hạng trong số 10 trường đại học khoa học và công nghệ hàng đầu vào năm 2030. Tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và có một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với quốc tế hóa của cơ thể học sinh và nhân viên học tập.

Việc lựa chọn cho mình một trường học tốt vô cùng quan trọng, các sĩ tử muôn thi tuyển được vào chương trình du học thì phải chú tâm nhiều hơn vào việc ôn tập, hạn chế đi những hình thức giải trí như chơi điện tử, bớt quan tâm tới các keo bong da và bản tin soi kèo nhà cái, hạn chế lang thang ngoài đường cùng bạn bè mà dành thời gian đó để trau dồi tri thức.

Facebook Comments