Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 là bao nhiêu?

Trong chương trình tuyển sinh năm 2020 sắp tới, có rất nhiều bạn thí sinh gửi về hòm thư câu hỏi liên quan đến ngành Điều dưỡng. Do vậy ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có giải đáp về “Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 là bao nhiêu? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé. 

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 là bao nhiêu?

Ngành điều dưỡng nói riêng và các ngành đào tạo liên quan lĩnh vực sức khỏe của con người nói chung thì đa số các trường hệ đại học lấy điểm chuẩn rất cao. Không chỉ vậy đây là một ngành học rất hot đang nhận được sự thu hút của rất nhiều các thí sinh tham gia ứng tuyển, điều này cũng khiến cho tỷ lệ chọi các trường cao với điểm chuẩn tăng lên. Vậy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 thay đổi như thế nào?

diem-chuan-nganh-dieu-duong-co-thay-doi-khong

Đối với ngành Bác sĩ đa khoa thì điểm chuẩn của ngành Điều dưỡng có phần thấp hơn. Cùng với đó thì mức độ cạnh tranh của ngành cũng được đánh giá là “vừa phải”. Đó là lý do mà các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm hơn về ngành học này. Thống kê những năm học trước thì Điểm xét tuyển ngành Điều dưỡng ở một số trường Đại học dao động từ 21 đến 24 điểm.

Đa số những trường Đại học chuyên đào tạo về ngành Y Dược thì đều có ngành Điều dưỡng. Trong đó có thể kể đến một số trường nổi tiếng bao gồm Đại học Y Huế, Y Thái Bình, Đại học Y Hà Nội, Y thành phố Hồ Chí Minh, Y khoa Vinh,… Nhưng có thể chắc chắn rằng, để đỗ vào ngành Điều dưỡng hay những ngành khác thuộc lĩnh vực Y dược thì các bạn trước tiên phải đáp ứng về lực học khá giỏi. Với điểm chuẩn ở trên thì có thể tình trung bình ra các bạn cần phải đạt 7 điểm trở lên mới có thể nghĩ đến giấc mơ Y Dược.

Tuy nhiên nếu không may mắn được học môi trường đại học thì các bạn cũng đừng lo lắng. Bởi giờ đây, đa số các Cao đẳng Y Dược cũng đang được chú trọng rất nhiều về chương trình giảng dạy. Tất nhiên về danh tiếng thì không thể bằng với cấp bậc Đại học, tuy nhiên hệ Cao đẳng cũng có những đặc điểm nổi trội mà nên được đánh giá cao. Chắc hẳn các bạn đều biết chương trình Cao đẳng thường ngắn hơn và mức học phí của hệ Cao đẳng cũng sẽ rẻ hơn so với hệ Đại học khá nhiều. Bên cạnh đó với điều kiện xét tuyển đơn giản như không cần phải quan tâm đến điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng, chỉ cần đáp ứng điều kiện là có thể được theo học tại trường.

Nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào?

Hiểu được vấn đề về điểm chuẩn Cao đẳng điều dưỡng thì chắc chắn việc chọn được ngôi trường lý tưởng để các bạn có thể yên tâm theo học ngành Điều dưỡng là điều rất quan trọng. Cụ thể chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường này hiện đang sở hữu chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng được đánh giá lên hàng đầu. Điều này đã được Bộ y tế đánh giá cao, và những nhà tuyển dụng đánh giá tốt về chất lượng đầu ra của trường.

Như vậy có thể thấy, chất lượng đào tạo của nhà trường đang là vấn đề khá lý . Nhà tưởng cho những ai đang theo học. Hiện nhà trường đang hội tụ rất nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Bên cạnh đó thì đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện cũng đều là những Y, Bác sĩ, Dược sĩ và cả những giáo sư tài năng có nhiều năm gắn bó với giảng dạy và công việc của mình. Họ có thể truyền đạt tất cả những kinh nghiệm, bài học sâu sắc cho các bạn thí sinh khi bước ra môi trường làm việc mới.

Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất cùng với các trang thiết bị, dụng cụ xét nghiệm hiện đại của nhà trường. Từ đó sẽ giúp các bạn thuận tiện trong việc học cũng như đáp ứng được chương trình đào tạo tốt nhất.  Nhà trường hiện còn áp dụng chương trình “học đi đôi với hành” từ đó giúp các bạn sinh viên được nâng cao tay nghề hơn, đồng thời có thể tự tin được xin việc ngay sau khi ra trường.

Sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo những gì? 

diem-chuan-nganh-dieu-duong

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ đó có thể làm việc ở những bệnh viện hay các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Theo đó các bạn sẽ được đảm nhiệm những công việc bao gồm hướng dẫn người bệnh và người nhà của họ trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà sau điều trị hoặc có thể phối hợp với các Bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh đồng thời hướng dẫn các bệnh nhân trong việc sử dụng thuốc đúng cách đồng thời phải truyền đạt ý kiến của người bệnh đến các Bác sĩ;…

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đọc nắm được những thông tin về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 như thế nào? hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về Mã ngành y dược các tường đại học, cao đẳng, bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments