Top những ngành khối A lương cao và dễ xin việc nhất

Khối A là một khối thi được đông đảo thí sinh lựa chọn để xét tuyển bởi vì các tổ hợp môn khối này được rất nhiều trường dùng để tuyển sinh đầu vào các ngành. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc nhung nganh khoi A de xin viec nhất.

1. Khối A gồm những tổ hợp môn nào?

Trước đây, khối A truyền thống gồm các môn Toán – Lý – Hóa, tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A được phát triển thêm thành các tổ hợp như sau:

 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • A02: Toán, Vật lý, Sinh học
 • A03: Toán, Vật lý, Lịch sử
 • A04: Toán, Vật lý, Địa lý
 • A05: Toán, Hóa học, Lịch sử
 • A06: Toán, Hóa học, Địa lý
 • A07: Toán, Lịch sử, Địa lý
 • A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân
 • A10: Toán, Lý, Giáo dục công dân
 • A11: Toán, Hóa, Giáo dục công dân
 • A12: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội
 • A14: Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý
 • A15: Toán, Khoa học tự nhiên, Giáo dục công dân
 • A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
 • A17: Toán, Vật lý, Khoa học xã hội
 • A18: Toán, Hoá học, Khoa học xã hội

Các môn trong tổ hợp môn khối A đều được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và nội dung kiến thức của các bài thi lớn hơn. Có nhiều thí sinh lựa chọn khối A bởi vì khối thi này được dùng để xét tuyển hầu hết vào các ngành học, đặc biệt là nhung nganh khoi A de xin viec.

những ngành khối A lương cao
Top những ngành khối A lương cao và dễ xin việc nhất

Xem thêm: Nếu bạn đang băn khoăn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất thì có thể cân nhắc lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

2. Những ngành khối A lương cao hiện nay

Khối A là một trong những khối có nhiều ngành nghề với sự pha trộn giữa hai môn tự nhiên và môn ngoại ngữ đã đem lại cho các thí sinh rất nhiều cơ hội ngành nghề. Nếu bạn đang băn khoăn sinh viên khối A nên chọn ngành nào thì hãy cân nhắc các ngành học dưới đây.

Nhóm ngành kỹ thuật Điện – Điện tử

Trong những năm gần đây, khối ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Đây là nhung nganh khoi A de xin viec mà các bạn có thể theo học, bởi những ngành này giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Xã hội càng phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu lao động ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử càng cao. Sau khi tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, điện tử, các bạn có thể làm việc tại những trung tâm nghiên cứu, công ty sản xuất, tập đoàn phát triển điện, điện tử, sản xuất vật phẩm tích hợp, dân dụng, kỹ thuật ô tô.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, các quốc gia đều cần đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin giỏi chuyên môn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Các ngành học tiêu biểu trong nhóm ngành này là: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ đa phương tiện, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…

Để theo học nhóm ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi người học cần có khả năng tư duy tốt và óc phân tích khá cao. Do đó, nhóm ngành này rất phù hợp với những bạn theo học khối A.  Sau khi ra trường, bạn có thể trở thành kỹ sư công nghệ như: kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm…

những ngành khối A lương cao
Top những ngành khối A lương cao và dễ xin việc nhất

Xem thêm: Theo học Cao đẳng Dược ở TPHCM, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm với mức lương ổn định.

Nhóm ngành Kinh doanh – Truyền thông – Marketing

Đây là những ngành khối A đang hot, có tiềm năng phát triển rất lớn nên luôn thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển. Các ngành học như: Kinh tế, Kế toán, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế…

Theo học các ngành này, bạn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hỗ trợ doanh nghiệp công ty quảng cáo, đẩy lên top google, hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh… Chỉ cần bạn trang bị kiến thức vững chắc trong quá trình học tập trên giảng đường chắc chắn khả năng thất nghiệp của cử nhân khi ra trường bằng 0.

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

Những ngành học về du lịch đang hot nhất hiện nay, bởi triển vọng nghề nghiệp rất lớn. Nếu theo học khối A, các bạn thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học liên quan đến du lịch như: Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Sau khi tốt nghiệp những ngành học này, bạn có cơ hội trở làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch… Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm nghề có mức thu nhập tương đối cao và không lo bị thất nghiệp.

Nhóm ngành Kỹ sư xây dựng – Cầu đường

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, nhu cầu nhân lực kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường ngày càng lớn bởi. Tuy nhiên, số lượng lao động có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực này vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Các bạn có thể lựa chọn các ngành học sau: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Quản lý xây dựng, Quản lý công nghiệp… Theo học nhóm ngành này, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt rộng mở với mức lương tương đối cao.

Tổng hợp

Facebook Comments