Những điều nên và không nên làm trước kỳ thi THPT quốc gia

Những điều nên làm

1. Tăng tốc ôn tập hiệu quả

Thí sinh tăng tốc ôn tập hiệuquả

Thí sinh tăng tốc ôn tập hiệu quả

Ôn tập là việc cần làm và không thể thiếu đối với các thí sinh trước giờ “G” của kỳ thi THPT quốc gia . Tuy nhiên không phải ôn thật nhanh là sẽ có kết quả tốt nhất. Lời khuyên cho các bạn là tăng tốc nhưng phải hiệu quả.

Các bạn cần: ôn thi đúng phạm vi nhưng tuyệt đối tránh tình trạng học tủ; ôn kỹ, đảm bảo năm vững các kiến thức cơ bản; dành thời gian để hệ thống hóa lại kiến thức và làm thử các bộ đề thi tốt nghiệp THPT của những năm trước.

Luôn giữ cho bản thân một thái độ tích cực, tinh thần lạc quan là một trong những điều các bạn học sinh nên làm trước kỳ thi THPT quốc gia.

2. Tập trung ôn thi để đạt điểm số cao

Thường thì đề thi THPT quốc gia có tính chất phân loại học sinh. Các bạn nên dành nhiều thời gian để ôn thi những phần kiến thức chung, những câu hỏi cơ bản vì nó góp phần không nhỏ tới việc giúp bạn có tổng điểm cao nhấtcủa bạn. Để giúp các con có kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho các kì thi, thay vào việc tới các lò luyện thi cấp tốc thì có thể kết hợp với việc chọn một gia sư giỏi hoặc chú ý theo dõi các bài giảng tổng hợp kiến thức online.

3. Giữ một thái độ tích cực lạc quan

Thí sinh nên luôn giữ thái độ lạc quan

Thí sinh nên luôn giữ thái độ lạc quan

Chiều hướng suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ôn thi cũng như kết quả bài thi. Ngay cả khi bạn có cho mình một kế hoạch hoàn hảo, nhưng nếu cứ tự ti mình sẽ thất bại, một thái độ bi quan vào tương lai phía trước thì chính điều đó sẽ làm tổn thương đến tinh thần đồng thời làm chùng lại mong muốn chiến thắng của bản thân.

Hãy luôn tích cực, cứ tự tin rằng mình sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và xua tan đi mọi ý nghĩ rằng nó khó quá nên bỏ qua để biến mọi thứ thành có thể.

Không nên quá căng thẳng vì không chỉ có duy nhất một con đường dẫn tới thành công, ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức xét tuyển, như xét tuyển cao đẳng y dược tphcm là một ví dụ.

Xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Để có sức khỏe tốt, đối chọi với khoảng thời gian quan trọng, bạn phải có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn đủ chất, ngủ đủ giấc tránh tình trạng bỏ bữa, ăn cho có.

Ngoài ra để nâng cao sức khỏe cũng như giảm bớt căng thẳng, bạn nên tập luyện một số môn thể thao như đá bóng, đá cầu, chạy bộ, bơi lội…

Thí sinh có thể cập nhật những thông tin về Bí quyết ôn thi để đạt điểm cao tại đây

Những điều không nên làm

1. Ngừng ngay việc suốt ngày “lượn lờ” các trang, mạng xã hội

Hãy từ bỏ hoặc hạn chế lên các trang, mạng xã hôi như facebook, instagram, twitter,… để bạn tránh mất tập trung khi học bài. Khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo thì những người đối đầu trong kì thi THPT quốc gia sắp tới của bạn đang học hành chăm chỉ.

Hạn chế ngay những việc làm gây mất thời gian như sử dụng các mạng xã hội thường xuyên

2. Không học tủ, đoán đề

Mong muốn phần may mắn thuộc về mình, học ít mà điểm lại cao nên nhiều bạn học sinh hiện nay thường học tủ một số phần hoặc đoán đề để học. Bộ GD&ĐT khuyến cáo học sinh không nên học tủ, đoán đề. Đây là một phương pháp ôn thi sai trái và có thể đem lại kết quả xấu cho bạn khi bị “tủ đè”.

Chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý là cách tốt nhất để bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới hay với bất kì kỳ thi nào khác.

3. Không nên thức quá khuya để học đến sáng

Nhiều bạn học sinh hiện nay thường có thói quen thức và dành thời gian buổi tối và đêm học bài cho yên tĩnh nhưng điều này vô cùng có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Thức khuya quá nhiều, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau.

Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc ôn tập của bạn.

Facebook Comments