Ngôn ngữ quốc tế là gì? Lý do tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế?

Hiện nay, Liên Hiệp Quốc thống nhất quy định 6 ngôn ngữ quốc tế chính thức là Anh, Pháp, Trung, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Ả Rập. Cả 6 ngôn ngữ này đều nằm trong top những ngôn ngữ quốc tế có vị trí và giá trị pháp lý quốc tế như nhau trên toàn thế giới. Vậy ngôn ngữ quốc tế là gì?.

Ngôn ngữ quốc tế là gì?

Ngôn ngữ quốc tế được hiểu đơn giản là ngôn ngữ phổ biến, dễ hiểu và thông dụng nhất. Ngôn ngữ này thường không có chứa các dấu như sắc, hỏi, ngã, nặng nhưng vẫn có nghĩa và được dùng như ngôn ngữ thứ 2 hiện nay tại hầu hết các nước. Được biết Tiếng Anh từ lâu đã được lựa chọn là ngôn ngữ quốc tế và xem như ngôn ngữ thứ 2 để giao tiếp tại các quốc gia.

ngon-ngu-quoc-te-la-gi

Ngôn ngữ quốc tế là gì?

Xem thêm: Top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được sử dụng nhiều

Vì sao tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ quốc tế?

Hiện nay tiếng Anh được sử rộng rãi và như là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo số liệu thống kê cho thấy có trên 400 triệu người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ và 1,2 tỷ người dùng nó làm ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế được rất nhiều quốc gia sử dụng.

Hiện nay Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về cả công nghệ, tài chính và quân sự. Tiếng Anh vốn là ngôn ngữ chính thức của Mỹ và các nước trong khối thịnh vượng như Canada, Australia… Hơn nữa, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong toàn Liên minh Châu Âu như ngôn ngữ phổ biến.

Nước Anh là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới. Các ngân hàng toàn cầu chi phối phần lớn giao dịch hàng ngày giữa các quốc gia đều có trụ sở và chi nhánh tại Anh. Thêm nữa, thị trường chứng khoán tại Anh là một trong những sàn giao dịch sôi động nhất thế giới. Các quốc gia khác muốn giao thương với cường quốc này buộc phải biết sử dụng tiếng Anh để giao dịch.

Có thể nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia và đây là một trong những nguyên nhân chính giúp tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế.

Tiếng Anh dễ học, có tính linh hoạt

Mặc dù Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ nhiều từ vựng nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng chữ cái tiếng Anh đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác chỉ với 5 nguyên âm và 21 phụ âm. Sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng và tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới nên việc học và hiểu tiếng Anh được xem là không quá khó khăn.

Tiếng Anh gần như đã góp nhặt những điều tinh hoa nhất từ tiếng Germanic (tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Đức) và tiếng Rôman (Pháp, Italy, Tây Ban Nha) giúp người sử dụng được phép diễn đạt một cách đa dạng.

tieng-anh-tro-thanh-ngon-ngu-quoc-te

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế được sử dụng chính thức tại các quốc gia

Xem thêm: Điểm danh top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới

Tiếng Anh thống trị ngành công nghiệp giải trí

Ngoài sự thống trị về chính trị, kinh tế và chính trị, thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ cũng thống trị ngành công nghiệp giải trí. Phim của Hollywood được phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giới đều có sử dụng thêm phiên dịch tiếng Anh.

Cho đến nay, âm nhạc Mỹ là âm nhạc thịnh hành nhất trên hành tinh. Điều này đã giúp tiếng Anh dễ dàng thâm nhập vào các nền văn hóa trên toàn thế giới.

Tiếng Anh là kho tàng kiến thức phong phú, cơ hội việc làm tốt

Hầu hết các trường Đại học hàng đầu thế thế giới đều có các khoá học bằng tiếng Anh vì các nghiên cứu được đánh giá cao nhất trong hơn 100 năm qua của học thuật đều được viết bằng tiếng Anh.

Có tới 55% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, do đó người đọc có thể tìm mọi thông tin bằng cách gõ từ khóa tiếng Anh. Tiếng Anh còn là ngôn ngữ của khoa học với 95% bài viết được thu thập viết bằng tiếng Anh.

Với các thông tin về ngôn ngữ quốc tế là gì và các giải đáp lý do tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ quốc tế chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn thế giới, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Facebook Comments