Con gái học khối A nên thi ngành gì cho phù hợp?

Trong xã hội hiện nay, nhiều ngành nghề vẫn còn hạn chế đối với nhân viên là nữ, bởi vậy, con gái học khối A nên thi ngành gì cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng để có thể tìm được công việc phù hợp với mình nhất sau tốt nghiệp.

Mục Lục

A. Khối A và một số ngành hot hiện nay

Khối A là khối thi truyền thống với tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Và đây cũng là khối thi được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học từ trước đến nay, nhất là nam giới. Tại sao lại như vậy?

Điều này không khó để giải thích bởi vì các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối A rất nhiều với nhiều lựa chọn ngành nghề phong phú, chính điều đó thu hút được phần lớn thí sinh.

Đặc biệt là hiện nay các ngành tuyển sinh khối A ngày càng hot và mở ra một tương lai khiến nhiều người thầm mong muốn. Trong đó có thể kể đến một vài ngành hot như Kinh tế – tài chính, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật sinh học,…

Khối A có nhiều ngành nghề hot hiện nay

Khối A có nhiều ngành nghề hot hiện nay

>>> Xem thêm: Nên thi vào ngành nào các nghề khối A?

Tuy nhiên, khối A có nhiều ngành nghề không thích hợp cho những đối tượng là con gái, thí dụ như ngành Kỹ thuật, nhưng nếu bất cứ ai có đam mê thì ngành nghề nào cũng có thể là ngành nghề phù hợp với bạn.

Mặc dù nói vậy nhưng con gái vẫn nên lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất vì nó còn quyết định đến tương lai của bạn sau khi ra trường. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì cho phù hợp?

B. Con gái khối A nên học ngành gì dễ xin việc?

Chắc hẳn vấn đề việc làm luôn là những vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là đối với con gái. Vì vậy con gái khối A nên học ngành gì là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng ngay từ đầu.

1. Ngành Sư phạm

Mặc dù tỷ lệ thí sinh theo đuổi ngành Sư phạm những năm gần đây có khuynh hướng giảm mạnh đi chăng nữa thì đây vẫn là ngành nghề chưa bao giờ hết hot.

Con gái học khối A nên thi ngành gì cho phù hợp?

Con gái học khối A nên thi ngành gì cho phù hợp?

Nhu cầu giáo dục ngày càng tăng cao khiến cho ngành này vẫn giữ được vị trí của mình. Đối với con gái, theo học ngành Sư phạm chuyên ngành Toán, Lý, Hóa là lựa chọn thích hợp. Theo đó, công việc này sẽ cho sự ổn định, rèn luyện tính nhân văn, chuẩn mực và được tiếp xúc với nhiều lứa tuổi, đó chính là niềm vui cần thiết khi làm việc.

2. Ngành Kế toán

Con gái khối A nên chọn ngành nào thì Kế toán cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Kế toán – một trong những ngành hot của khối A dành cho các bạn nữ.

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty tư nhân hình thành lên ngày càng nhiều. Công ty nào cũng cần ít nhất một người kế toán để quản lý tất cả các thu chi từ những hoạt động của doanh nghiệp vì thế kế toán cũng là ngành hot và dễ xin việc.

Có nhiều trường top đầu lấy điểm cao, còn lại các trường Đại học, Cao đẳng bình thường lấy điểm ngành không quá cao, trung bình khoảng từ 17 – 21 điểm.

Nếu bạn có học lực khá và yêu thích ngành kế toán có thể chọn ngành học này để theo học. Luật, Kế toán, Sư phạm hay Hướng dẫn viên du lịch là những ngành khá phù hợp dành cho con gái học khối A.

>>> Xem thêm: Con gái nên chọn ngành Cao đẳng y học cổ truyền vì sao?

3. Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một cô gái cá tính, năng động và thích làm việc trong một môi trường thoải mái, không gò bó thì hướng dẫn viên du lịch là công việc phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên đây là một ngành nghề dành cho ai thích xê dịch, có nghĩa là bạn sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ngành này.

Không chỉ là ngành có mức lương đáng nể mà công việc này còn giúp bạn có cơ hội được giao lưu với nhiều người từ người miền Bắc đến miền Trung, miền Nam, từ đồng bào trong nước đến du khách quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu và giao lưu với nhiều nền văn hóa đặc sắc.

4. Ngành Luật

Con gái khối A nên học ngành gì? Ngành Luật cũng là một gợi ý cho các bạn nữ đang theo học khối A. Cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học trung bình các môn từ 8 điểm trở lên.

Hiện nay, ngành tòa án, ngành kiểm sát tại các công ty hay viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân đều cần rất nhiều thẩm phán, kiểm sát viên, cũng như chuyên viên pháp lý nên học ngành Luật thực sự không tồi. Bạn sẽ không cần lo thất nghiệp, đặc biệt, khi làm một trong các công việc này, bạn sẽ nhận được mức lương cao đáng mong ước.

Mong rằng với những chia sẻ trên về chủ đề con gái học khối A nên thi ngành gì cho phù hợp, bạn có thể chọn được ngành nghề phù hợp cho mình.

Facebook Comments