Điểm danh top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới

Theo thống kê, trên thế giới có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương. Sẽ có những ngôn ngữ được xếp vào nhóm khó học, trung bình và nhóm dễ học. Cùng tìm hiểu top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới trong bài viết dưới đây.

Để đánh giá độ khó, dễ của ngôn ngữ các chuyên gia đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, sắp xếp. Có thể ngôn ngữ này khó học với người này nhưng dễ học với người khác nên đây là bài tổng hợp đầy đủ nhất về những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đi du học, xuất khẩu lao động hay đi du lịch, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về từng ngôn ngữ của các nước. Ở mỗi nước sẽ có quy tắc học ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. biquyetonthibrands sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc trưng của từng 10 ngôn ngữ này.

Top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới

Tiếng Trung

Dẫn đầu trong số 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới chính là tiếng Trung Quốc bởi nó bao gồm hệ thống chữ viết với hàng nghìn kí tự khác nhau. Tiếng Trung Quốc cũng là ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt. Để hiểu được cơ bản của tiếng Trung bạn phải biết được hơn 3000 ký tự căn bản. Hiện nay, Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được 1/5 dân số thế giới sử dụng và để học sử dụng được tiếng Trung cơ bản phải cần ít nhất 2 năm.

Tiếng Việt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Ý muốn nói tiếng Việt tuy đối với người Việt chúng ta có phần đơn giản, dễ hiểu nhưng với người nước ngoài, cụ thể là người nước khác. Việc học tiếng Việt không hề đơn giản và xếp hạng ngôn ngữ khó nhất thế giới chắc chắn sẽ nhắc đến tiếng Việt.

ngon-ngu-kho-nhat-the-gioi-1

Tiếng Việt nằm trong top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới

Xem thêm: Danh sách các phần mềm học tiếng anh trên máy tính miễn phí

Bảng chữ cái tiếng Việt có 29 ký tự bao gồm cả các ký tự La Tinh được sử dụng thêm thanh điệu bổ sung. Trong tiếng Việt có nhiều từ có nguồn gốc từ tiếng Hán (Hán Việt), tiếng Anh, tiếng Pháp…

Để sử dụng tốt tiếng Việt, người học phải học phải biết cách sử dụng 6 thanh điệu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng và thanh ngang). Bởi cấu trúc câu của tiếng Việt rất linh hoạt nên khiến nó cũng nằm trong top 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Tiếng Ả Rập

Để trả lời ngôn ngữ nào khó học nhất chắc chắn không thể bỏ qua tiếng Ả Rập. Tiếng Ả Rập được sử dụng đầu tiên từ thế ký thứ 6 và có tiền thân là ngôn ngữ Ả Rập cổ. Tiếng Ả Rập được sử dụng rộng rãi trải dài từ vùng Trung Đông đến vùng sừng Châu Phi. Khi học tiếng Ả Rập bạn có thể đọc và viết song mỗi nơi lại có cách nói tiếng Ả Rập khác nhau. Ví dụ người nói tiếng Ả Rập ở Ma Rốc có thể khó hiểu tiếng Ả Rập do người ở Ai Cập nói.

Tiếng Thái Lan

Tiếng Thái Lan còn có tên gọi là tiếng Xiêm hay tiếng Trung Thái, đây là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan. Phần lớn số từ của tiếng Thái được vay mượn từ tiếng Pali, tiếng Khmer cổ hay tiếng Phạn. Tiếng thái có bảng chữ cái khá phức tạp nên gây nhiều khó khăn cho người học cả về ngôn ngữ lẫn cách phát âm.

Tiếng Hungary

Tiếng Hungary được sử dụng với 14 nguyên âm cùng 18 cách âm đặc biệt

 3 lý do chính khiến tiếng Hungary là một trong 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới:

  • Hệ thống liên hợp từ bất quy tắc
  • Cấu trúc từ phức tạp
  • Cách phát âm khó khăn (đặt nặng việc sử dụng âm thanh từ cổ họng)

Tiếng Nhật

Hệ thống chữ viết tiếng Nhật chủ yếu sử dụng bảng chữ cái hai âm tiết là hiragana và katakana. Ngoài ra, trong tiếng Nhật có nhiều từ mượn tiếng Hán và hệ thống kính ngữ phức tạp.

ngon-ngu-kho-nhat-the-gioi

Tiếng Nhật được đánh giá là rất khó học

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập, không có liên kết chung với một ngôn ngữ nào khác trên thế giới. Trong tiếng Hàn có nhiều cấu trúc câu khó nhớ với cách chia động từ phức tạp, điều này khiến việc học tiếng Hàn trở nên khó khăn hơn.

Bởi sự khác biệt về hệ ký tự, chữ viết và cách phát âm với hệ chữ Latinh nên tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Tiếng Iceland

Tiếng Iceland là ngôn ngữ thuộc ngữ chi German Bắc là một phần của nhóm ngôn ngữ Ấn – Âu nên được đánh giá là khó học. Ngôn ngữ này bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ Thụy Điển và Đan Mạch.

Tiếng Nga

Lý do tiếng Nga khó học vì Tiếng Nga có bảng chữ cái khác biệt so với các ngôn ngữ Latinh. Việc phát âm chính là điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ này, bởi chỉ cần nhấn trọng âm không đúng có thể thay đổi ý nghĩa của từ.

Tiếng Phần Lan

Khó khăn lớn nhất khi học tiếng Phần Lan là phải biết cách làm chủ cách phát âm cùng hàng loạt quy tắc đặt câu phức tạp. Ngoài ra, sự biến đổi đa dạng danh từ, đại từ, tính từ, số từ và động từ tùy thuộc tạo ra nhiều khó khăn cho việc học.

Trên đây là danh sách top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Hy vọng những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn khám phá ra những thông tin bổ ích và có thêm quyết tâm khi học để thực hiện những mục đích công việc của mình.

Facebook Comments