Top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được sử dụng nhiều

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra danh sách top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được sử dụng nhiều. Hãy cùng khám phá xem đó là những ngôn ngữ nào qua bài viết dưới đây.

Danh sách 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới bạn nên biết

1.Tiếng Anh

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và được dùng ở tất cả các quốc gia. Chúng ta có thể bắt gặp tiếng Anh ở mọi nơi trên thế giới, từ New Zealand, Mỹ, Anh, Zimbabwe, Hồng Kông, tới Canada và Nam Phi.

Theo thống kê, có tới hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh như là tiếng mẹ đẻ. Trong số 193 nước thế giới có tới 150 nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ngoài việc là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, tiếng Anh còn là 1 trong những ngôn ngữ dễ học và dễ viết nhất.

Việc học tốt tiếng Anh như là một chìa khoá để khám phá thế giới cũng như tìm đến các cơ hội việc làm hấp dẫn. Do đó, không chỉ riêng Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đã đưa bộ môn tiếng Anh vào trong chương trình giảng dạy bắt buộc. Một điều thú vị là tiếng anh và tiếng Việt đều sử dụng bộ chữ cái Latinh nên việc học tiếng Anh đối với người Việt cũng trở nên dễ dàng hơn.

ngon-ngu-pho-bien-nhat-the-gioi-1

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của của nhiều quốc gia nhất trên thế giới

Xem thêm: Điểm danh top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới

2.Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới và được 1/5 dân số trên thế giới sử dụng. Tiếng Trung Quốc nằm trong top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ngoài Trung Quốc còn nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia và cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới sử dụng tiếng Trung Quốc để giao tiếp. Do đó việc thành thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt.

Tiếng Trung là chữ tượng hình nên việc học và nhận biết mặt chữ rất khó, có tới hàng nghìn ký tự và nhiều chữ đồng âm nên việc học tiếng Trung không phải là điều dễ dàng. Để có thể nghe, nói và hiểu tiếng Trung căn bản bạn phải cần ít nhất 2 năm để học.

3.Tiếng Hindi

Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng tiếng Hindi cũng là một trong 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ước tính có trên 600 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Hindi như tiếng mẹ đẻ. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ và với tốc độ tăng trường dân số siêu nhanh ở Ấn Độ thì tương lai tiếng Hindi còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Việc học chữ Hindi không dễ dàng gì bởi với những nét chữ ngoằn ngoèo và rối mắt khó nhận biết. Thêm nữa, cách đặt câu trong tiếng Hindi khác nhiều so với tiếng Anh nên ngoài những nước sử dụng ngôn ngữ này thì không có nhiều người theo học.

4.Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha hiện là ngôn ngữ chính thức ở 21 quốc gia. Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên hiệp quốc và Liên minh châu Âu, đồng thời là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Phi.

ngon-ngu-pho-bien-nhat-the-gioi-3

Tiếng Tây Ban Nha được rất nhiều Quốc gia sử dụng là ngôn ngữ thứ 2

Xem thêm: Danh sách các phần mềm học tiếng anh trên máy tính miễn phí

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng phổ biến tại Châu Mỹ và được rất nhiều Quốc gia tại đây sử dụng chính thức hoặc là ngôn ngữ thứ 2. Ước tính đến năm 2050 tiếng Tây Ban Nha có thể trở thành ngôn ngữ thứ 2 sử dụng tại Mỹ.

Một điều đặc biệt Tiếng Tây Ban Nha là một trong ba ngôn ngữ phổ biến trên Internet với khoảng 337 triệu người dùng internet nói tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ có số lượng người xem tin tức hàng ngày lớn thứ hai trên Internet.

5.Tiếng Nga

Tiếng Nga là một trong sáu ngôn ngữ của Liên Hiệp Quốc, có tới hơn 300 triệu người bản địa sử dụng tiếng Nga. Tiếng Nga không chỉ được sử dụng ở Nga, mà còn là ngôn ngữ chính thức của Kazakhstan, Belarus, các nước Đông Âu và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Trên đây là danh sách top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được sử dụng nhiều, bạn có thể tìm hiểu các ngôn ngữ đa dạng khác để có thêm cơ hội phát triển bản thân, tìm kiếm việc làm phù hợp.

Facebook Comments