Mẹo đơn giản giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt

Hoa quả sau khi gọt vỏ thường mất đi hương vị thơm ngon cũng như các dưỡng chất có trong hoa quả. Vậy có cách nào để giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt không? Cùng tham khảo những mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt qua bài viết sau đây.

Đối với chanh

Để giữ chanh sau khi cắt tươi ngon thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chanh vào một chiếc túi bóng, sau đó buộc chặt lại. Hoặc một cách đơn giản là bạn chỉ cần úp mặt chanh đã cắt xuống đĩa và đổ thêm một ít giấm chua vào đĩa, bạn sẽ không cần lo chanh mất đi hương vị tươi ngon. Với một vài bước đơn giản, bạn sẽ yên tâm chanh không bị mất nước và vẫn tươi ngon.

Hình ảnh có liên quan

Cách đơn giản để giữ chanh sau khi cắt vẫn tươi ngon

Đối với lê, táo

Với những loại hoa quả như táo, lê, có nhiều cách để bạn có thể giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt vỏ, đó là:

  • Bọc bằng màng bọc thực phẩm
  • Ngâm lê, táo đã cắt vào nước muối loãng.
  • Ngâm trái cây đã gọt vỏ vào nước ấm có trộn một thìa nước cốt chanh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra.

Với một vài mẹo đơn giản đó, lê, táo sau khi gọt sẽ có màu sắc cùng hương vị thơm ngon như ban đầu.

Đối với đu đủ

Cách bảo quản đu đủ cũng tương tự như lê, táo đó là giữ đu đủ tươi ngon bằng màng bọc thực phẩm. Bạn cũng có thể úp mặt đã cắt của quả đu đủ vào đĩa rồi để trong tủ lạnh để bảo quản. Một lưu ý nho nhỏ đó là bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang để đu đủ tươi lâu hơn.

Đối với dưa hấu

Đối với dưa hấu, bạn cũng có thể bảo quản như với cách bảo quản dứa, đó là cắt miếng và bỏ vào hộp nhựa. Một cách nữa mà bạn có thể giữ dưa hấu tươi ngon sau khi cắt tương tự đu đủ: bổ ngang dưa hấu, sau đó úp vào đĩa và bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với dứa

Dứa là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. Với dứa thì cách rất đơn giản để bạn có thể giữ dứa đã gọt tươi ngon đó là bỏ dứa đã gọt vào một hộp nhựa kín. Với cách này, bạn có thể yên tâm sử dụng dứa đã gọt trong nhiều ngày mà không lo dứa bị hỏng hay mất đi hương vị ban đầu. Việc gọt dứa mất khá nhiều thời gian nên mẹo vặt này rất tiện lợi cho bạn khi chỉ cần gọt một lần để dùng nhiều ngày.

Kết quả hình ảnh cho Mẹo đơn giản giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt

Mẹo đơn giản giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt

Đối với bơ

“Bơ đã cắt ra dễ bị ngả màu, thâm đen khi để lâu trong không khí. Chỉ cần nhỏ một vài giọt chanh lên bơ sẽ giữ bơ nguyên màu sắc và hương vị tươi ngon ban đầu. Mình hay tìm những mẹo nhỏ giữ trái cây tươi ngon sau khi gọt để giữ hoa quả tươi lâu” – Bạn Nguyễn Minh Như, sinh viên Cao đẳng điều dưỡng chia sẻ.

Chuối xanh

Để chuối xanh không bị thâm đen, rất đơn giản bạn chỉ cần ngâm chuối vừa gọt vào nước lọc pha chanh. Bằng cách đơn giản đó, khi gọt chuối xanh bạn sẽ không lo chuối thâm đen hay bị suy giảm dưỡng chất.

Bí đao

Thông thường quả bí đao khá to nên không được nấu hết và cần được giữ tươi ngon để đảm bảo nguyên liệu cho những lần chế biến sau. Mẹo vặt giúp bạn giữ bí đao tươi ngon đó là lấy tờ giấy trắng hoặc úp vào mặt cắt quả bí và miết chặt. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể giữ bí đao tươi ngon 3-4 ngày.

Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể giữ hoa quả tươi lâu sau khi cắt, gọt. Với một vài mẹo vặt chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để giữ cho căn bếp nhà mình nhiều loại hoa quả tươi ngon.

 

 

Facebook Comments
Rate this post