Mách bạn cách cầm máu đơn giản nhất

Thông thường khi vùng da nào trên cơ thể gây chảy máu bạn thường buộc chặt khu vực đó lại bằng một miếng vải hoặc có thể rửa dưới vòi nước nhằm cầm máu. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những cây thuốc có tác dụng cầm máu rất tốt.

Những cây thuốc có tác dụng cầm máu

Cỏ nhọ nồi

Cây cỏ nhọ nồi có vị ngọt, chua nó có tác dụng chữa lỵ và đại tiện ra máu tuy nhiên đối với phụ nữ bị rong kinh hoặc những người chảy máu cam, trĩ ra máu, chảy máu vết thương thường dùng cỏ nhọ nồi để điều trị rất tốt.

Mách bạn những cây thuốc và nguyên liệu đơn giản có tác dụng cầm máu

Cách làm: Cỏ nhọ nồi cắt bỏ rễ sau đó rửa sạch phơi khô, thái nhỏ đem đi sao đen cộng thêm lá chuối hột rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao đen (tồn tính), tóc rửa bằng nước bồ kết, sấy khô rồi đốt cháy thành than. Ba thứ trên liều lượng bằng nhau, tán nhỏ, rây mịn. Sau đó có thể đựng vào chai lọ hoặc túi ni long hàn kín đồng thời bảo quản nơi khô ráo. Sau khi dùng để sát khuẩn vết thương thì rắc thuốc cầm máu lên cho kín vết thương để đặt gạc hay vải sạch lên vết thương, băng ép chặt. Mỗi ngày thay thuốc một lần.

Huyết dụ

Hiện nay có hai loại cây huyết dụ: Loại lá đỏ cả hai mặt và loại lá đỏ một mặt còn mặt kia màu xanh. Đối với 2 loại cây này đều được dùng làm thuốc tuy nhiên loại 2 mặt đỏ tốt hơn. Trong cây huyết dụ có tính mát, vị nhạt sẽ có tác dụng làm mát máu, bổ huyết, cầm máu lại vừa làm tan máu ứ, giảm đau phong thấp nhức xương trị rong kinh, xích bạch đới, kiết lỵ, lậu, sốt xuất huyết , tiểu tiện ra máu…

Liều dùng thích hợp nhất để cầm máu trung bình 20-30g lá tươi, 8-16g lá khô cho các dạng thuốc sắc, có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác

Ngó sen

Theo kinh nghiệm dân gian thì ngó sen được dùng với tên thuốc là liên ngẫu nó có vị ngọt, chát do nhựa có tính mát đặc biệt là không độc chính vì thế nó được xem là dược liệu để sống thì hàn nấu chín thì ôn. Có tác dụng cầm máu một cách hiệu quả.

Những nguyên liệu đơn giản có tác dụng cầm máu

Bột cà phê

Khi vết thương chảy máu bạn nên áp bột cà phê lên vết thương nhằm ngăn chặn chảy máu. Bởi cà phê có tác dụng làm se đồng thời đóng miệng vết thương một cách rất nhất. Đây được xem là thủ thuật đơn giản nhất có thể sử dụng tại nhà để ngăn vết thương chảy máu..

Cô Trần Hòa trong quá trình làm dịch vụ in hộp cứng carton lạnh không may đã làm đứt tay gây chảy máu. Rất may khi đó cô uống cà phê đã nhanh chóng áp dụng đắp bột cà phê lên chỗ đứt vết thương đã ngưng chảy máu trong ít phút.

Bột cà phê

Bột nghệ

Đối với bột nghệ bạn có thể đắp lên các vết thương hở để giúp cầm máu nhanh nhất. Bởi nghệ không chỉ dừng máu chảy trong vài phút mà còn ngăn ngừa được nhiễm trùng.

Túi trà

Bạn nhúng một túi trà trong nước lạnh sau đó nhẹ nhàng áp lên vết thương khoảng 1 đến 2 phút. Lúc đó túi trà sẽ làm ngưng chảy máu đông ở vết thương.

Kem đánh răng

Bôi kem đánh răng lên chỗ bị đứt tay sẽ cầm được máu, kem đánh răng sẽ giúp giảm đau xót chỗ vết thương vì trong kem có các thành phần như làm se da và làm dịu mát da của bạn

Tinh bột ngô

Trong bột ngô có chứa các thành phần làm đông máu rất hiệu quả. Vì thế việc đắp bột ngô vào vết thương là phương pháp cầm máu rất nhanh. Chỉ trong vòng 1 phút thì vết thương của bạn sẽ khô và mau chóng lành hơn.

Đá lạnh

Nếu bạn bị đứt tay thì hãy lấy ngay 1 viên đá lạnh trong tủ lạnh sau đó chườm trực tiếp lên vết thương. Bởi đá lạnh sẽ làm các mao mạch xung quanh vết thương co lại chính vì thế sẽ làm máu tại khu vực bị đứt tay đông lại và ngưng chảy máu tức thì.

Facebook Comments