Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2024 đang tới rất gần. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về kỳ thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia Hà Nội. Các bạn cùng theo dõi để nắm bắt thông tin nhé.

Mục Lục

Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2024

Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2024 không có sự thay đổi nhiều so với các năm về trước. Bài thi vẫn có 3 phần là tư duy định lượng, tư duy định tính và khoa học với tổng cộng 150 câu hỏi trong đó có 132 câu hỏi trắc nghiệm và 18 câu hỏi điền đáp án đúng.

Kiến thức trong bài thi tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12 chiếm 70%, chương trình lớp 11 chiếm 20% và chương trình lớp 10 chiếm 10%.

Lệ phí thi

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội vẫn giữ nguyên mức lệ phí đăng ký như các năm trước là 500.000đ/ lượt. Ngoài ra nhà trường vẫn áp dụng hỗ trợ chi phí đăng ký cho một số đối tượng thí sinh thuộc diện giảm phí được quy định cụ thể trong quy chế của nhà trường.

Thời gian và địa điểm thi

Năm 2024 trường ĐHQG Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực với quy mô lên tới 75.000 thí sinh tham gia thi. Các đợt thi này được tổ chức tập trung từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2024. Cụ thể các đợt thi như sau:

Đợt thi Đăng ký thi Ngày thi Địa điểm Số chỗ dự kiến
01 9h00: 18/02/2024 23,24/03/2024 Hà Nội, Nam Định   8.000
02 9h00: 18/02/2024 06,07/04/2024 Hà Nội, Thái Bình, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thanh Hóa  15.000
03 9h00: 18/02/2024 20,21/04/2024 Hà Nội, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương  15.000
04 9h00:06/03/2024 11,12/05/2024 Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An  15.000
05 9h00:06/03/2024 25,26/05/2024 Hà Nội, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình  15.000
06 9h00:06/03/2024 01,02/06/2024 Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương  7.000

Xem thêm: Cách đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM năm 2024?

Năm 2024, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức thi tại 10 tỉnh/thành phố bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đăng ký tài khoản dự thi cần chuẩn bị những gì?

1. Thư điện tử (email): Để đăng ký tài khoản dự thi thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không sử dụng tài khoản của người khác để đảm bảo tính bảo mật. Thí sinh tuyệt đối không được dùng nhiều email khác nhau để mở tài khoản đăng ký. Các tài khoản trùng số CCCD đều không được đăng ký ca thi.

2. Ảnh chân dung: Ảnh chân dung bản điện tử, kích thước 4×6, định dạng .jpeg với dung lượng không được quá 5 MB, đặt tên là số CCCD. Ảnh được chụp không quá 6 tháng tính từ thời điểm đăng ký dự thi.

3. Căn cước công dân: Bắt buộc phải sử dụng CCCD có 12 số.

4. Điểm trung bình của các học kỳ lớp 10, 11, và kỳ 1 lớp 12.

5. Địa chỉ và số điện thoại người nhận Phiếu báo điểm: Phiếu báo điểm sẽ được gửi về qua đường bưu điện. Vì vậy thí sinh cần kê khai chính xác địa chỉ liên hệ và số điện thoại người nhận.

Cách đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội

Bước 1: Đăng ký tài khoản và điền thông tin cá nhân.

Để đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội thí sinh truy cập vào website: khaothi.vnu.edu.vn.

Sau đó nhấn vào mục “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản, hoặc nhấn vào mục “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản.

ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-ha-noi

Bước 2: Đăng nhập tài khoản.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên trang đăng ký thi dự thi ĐHGQ Hà Nội, thí sinh vào email đã đăng ký tài khoản, truy cập vào đường link được gửi về và tiến hành đăng nhập.

ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-ha-noi

Trong trường hợp thí sinh quên mất mật khẩu, hãy ấn vào mục “Quên mật khẩu”, rồi kiểm tra email của mình.

Bước 3: Cập nhập hồ sơ dự thi.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh cập nhập thông tin hồ sơ chính xác và đầy đủ.

ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-ha-noi

Lưu ý: Thông tin này sẽ được sử dụng để làm Phiếu báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả của thí sinh nên yêu cầu thông tin cần phải chính xác và đầy đủ.

Bước 4: Đăng ký ca thi.

Ở mục 2 phần Đăng ký ca thi, hệ thống chỉ sẽ hiện những ca thi hiện tại đang mở trong thời điểm đăng ký.

Thí sinh được phép đăng ký nhiều đợt thi; tuy nhiên thời gian đăng ký giữa hai ca thi phải cách nhau tối thiểu là 28 ngày. Đối với các ca thi đã đủ số lượng đăng ký thí sinh sẽ không được đăng ký thêm nữa.

Sau khi hoàn tất việc chọn ca thi, thí sinh nhấn chọn “Đăng ký ca thi”. Nếu đăng ký thành công, sẽ hiện cửa sổ thông báo: “Bạn đã đăng ký ca thi thành công. Bạn có thể đăng ký ca thi khác hoặc chuyển đến bước nộp lệ phí. Chọn “OK” và tiếp tục đăng ký ca thi khác nếu bạn muốn thi thêm đợt khác. Nếu không chọn “Nộp lệ phí” để kết thúc quá trình đăng ký ca thi.

ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-ha-noi

Lưu ý: Để hoàn tất việc đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội thí sinh cần phải hoàn thành lệ phí thi trong vòng 48 giờ tính từ khi kết thúc bước chọn ca thi. Nếu thí sinh không hoàn thành lệ phí thi trước 48 giờ, hệ thống sẽ tự động xóa ca thi bạn đã đăng ký.

Lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả lại trong mọi trường hợp. Vì vậy thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi chọn “Nộp lệ phí”.

Bước 5: Thanh toán lệ phí.

Trước khi tiến hành thanh toán lệ phí thi đánh giá năng lực thí sinh cần kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi. Để giảm thiểu các sai sót không mong muốn khi đăng ký, hệ thống cho phép thí sinh thanh toán lần lượt từng ca thi trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều ca thi trong cùng một thời điểm.

ky-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-ha-noi

Xem thêm: Kỳ thi đánh giá năng lực là gì? Có bắt buộc tham gia không?

Ngay sau khi ấn chọn “Thanh toán”, màn hình sẽ hiện ra 2 phương thức thanh toán. Thí sinh lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với mình.

Sau khi hoàn thành xong việc nộp phí đăng ký dự thi, trong vòng 24 giờ thí sinh sẽ nhận được email thông báo xác nhận tình trạng đã thanh toán lệ phí đăng ký dự thi. Trong trường hợp không nhận được thông báo trong Hòm thư (Inbox), thí sinh hãy kiểm tra Thư rác (Spam).

Bước 6: Tra cứu thông tin và in Phiếu báo dự thi.

Tra cứu thông tin cá nhân, ca thi, đợt thi nằm ở mục 4. Trước ngày thi chính thức tối thiểu 7 ngày thông tin về số báo danh (SBD), phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật.

Hệ thống sẽ tự động gửi về email thông báo SBD, phòng thi, ca thi và đường link dẫn tải Phiếu báo dự thi, thí sinh cập nhật trước ngày thi tối thiểu 3 ngày. Trong trường hợp có thay đổi về ca thi sẽ được thông báo với thí sinh qua email.

Sau khi hoàn tất đăng kỳ dự thi chọn “Đăng xuất” để thoát khỏi hệ thống.

Bước 7: Điểm thi.

Điểm thi của thí sinh sẽ được cập nhật tại mục 5. Kết quả thi sẽ có tối thiếu sau 7 ngày thi.

Thí sinh sẽ được nhận miễn phí 01 bản Giấy chứng nhận kết quả thi gửi về nhà qua đường bưu điện.

Qua bài viết này, hy vọng có thể giúp các em nắm rõ hơn về các thông tin trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQH Hà Nội. Chúc các em đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Facebook Comments