Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Nên chọn trường nào

Hệ Cao đẳng Dược ngày nay đang được rất nhiều người lựa chọn bởi xét tuyển đầu vào đơn giản mà cơ hội việc làm rất rộng mở. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn phải tìm được địa chỉ đào tạo uy tín và có chất lượng cao. Vậy học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Lý giải tại sao ngành Dược hiện nay ngày càng được nhiều người lựa chọn?

Trong hệ thống y tế hiện nay, ngành Dược đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong công các bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng như giúp phát triển kinh tế nước nhà. Trong khi nước ta dân số ngày càng tăng thì nhu cầu khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao. Mặt khác, nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay ở nước ta đang đối mặt với sự thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực ngành Dược cả về số lượng và chất lượng.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất1

Sức hút của ngành Dược hiện nay

Theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược tại Việt Nam hiện nay, tỉ lệ Dược sĩ ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó chỉ có khoảng 10.160 Dược sĩ đang hoạt động làm việc tại các bệnh viện hay tại các cơ quan quản lý dược phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó, số lượng nhân lực ngành Dược xã hội đang cần tuyển trong giai đoạn từ nay đến năm 2021 ước tính khoảng 18.000 người. Do vậy mà nước nhà vẫn đang cấp thiết giải quyết bài toán nguồn nhân lực ngành Y Dược cần bổ sung và đào tạo ngay. Cho đến nay thì ngành Dược đã trở thành một trong 10 ngành có tiềm năng phát triển cũng như thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Trong đó thì việc lựa chọn trường để học cũng rất quan trọng. Bởi lẽ ngôi trường đào tạo tốt cũng sẽ là nền tảng để các bạn sinh viên được nắm vững kiến thức cùng với những kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ tốt cho công việc sau này.

Khi chọn về cơ sở đào tạo ngành Dược thì ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Điều quan trọng là các em cần phải chú ý trong việc chọn trường đào tạo ngành Dược là một cơ sở uy tín, chính thống, đồng thời phải có bề dày đào tạo chuyên ngành Dược tốt nhất. Tiếp theo bạn cần phải  quan tâm đến hệ thống trang thiết bị, phòng thực hành, cùng với các dụng cụ thí nghiệm của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.  Đây chính là môi trường thuận lợi nhất giúp bạn hình thành các kiến thức và kỹ năng quan trọng thiết yếu đối với các sinh viên ngành Dược. Do vậy, trước khi đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ nhập học tại các trường Cao đẳng Dược, các em cần phải tìm hiểu về những tiêu chí trên nhằm giúp để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất.

Điểm danh các ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín

Khi mà ngành Y Dược đang có yêu cầu cấp thiết về chất lượng cũng như số lượng thì những cơ sở đào tạo ngành Dược đang ngày càng nhiều hơn. Đây chính là yếu tố thuận lợi cho các bạn thí sinh được dễ dàng lựa chọn về cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Đại học và Cao đẳng. Vậy có những ngôi trường đào tạo ngành Dược nào uy tín nhất?

Dưới đây là những cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín để bạn đọc tham khảo.

Về ngành Dược hệ Đại học thì bạn có thể tham khảo về các trường như Học viện Y học Cổ truyền, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y TPHCM, Đại học Y Hải Phòng…

Ngoài hệ Đại học với các trường Dược danh tiếng thì các bạn cũng có thể tham khảo về các trường Cao đẳng Dược uy tín trên cả nước. Đó là trường Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn… Trong những năm gần đây, Bộ Y tế đã có những yêu cầu rộng mở hơn về xét tuyển ngành Dược hệ học Cao đẳng. Qua đó không áp lực về điểm chuẩn Cao đẳng Dược đối với những bạn thí sinh đam mê với ngành học này. Đó là lý do khiến cho số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường Cao đẳng Dược ngày càng tăng cao.

Giải đáp: Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Với hình thức xét tuyển đơn giản mà hệ Cao đẳng Dược ngày này càng được nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên như ở trên chia sẻ thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo ngành học Dược có vai trò quan trọng với sức khỏe và tính mạng con người thì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? giữa rất nhiều địa chỉ vừa được liệt kê trên đây thì bạn cần phải xem xét được những yếu tố đáp ứng được yêu cầu của bạn. Cụ thể về môi trường và chất lượng đào tạo, chương trình học, học phí, dụng cụ, trang thiết bị, phòng học….Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đào tạo của các bạn.

Để đáp ứng được tiêu chí trên thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường có chất lượng đào tạo ổn. Trường được thành lập và hoạt động bởi Bộ Lao động TB&XH nhằm đem đến môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên ngành cũng như bao gồm cả kỹ năng thực hành cần thiết nhằm đáp ứng những yêu cầu công việc sau khi ra trường. Do vậy bạn không phải lo lắng về học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Một số nghiên cứu cho thấy, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược của trường những năm gần đây thu hút rất cao. Trường qua đó cũng đã thiết kế khung chương trình đào tạo khoa học và hiện đại. Bởi nhà trường phân bố thời gian học hợp lý như thời lượng thực hành chiếm đến 70%, còn lại 30% kiến thức từ lý thuyết. Ngoài ra trường còn trang bị k hệ thống phòng thực hành và thí nghiệm hiện đại, qua đó giúp sinh viên được trau dồi kỹ năng thực hành một cách tốt nhất.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện nhằm mang lại mô hình đào tạo “trường – viện”; qua đó giúp tạo điều kiện để các bạn sinh viên học tập thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Những thông tin trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất đồng thời lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín lĩnh vực này. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Facebook Comments