Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì? Những đồ vật nào nên và không nên mang trong hành lý? Đây là thắc mắc của rất nhiều các du học sinh hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Các loại giấy tờ quan trọng

Đây là trong những thứ không thể thiếu trong hành lý mang theo sang bên Nhật. Bạn tuyệt đối đừng quên các giấy tờ sau:

  • Bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp các cấp học của bạn như: Cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học,…
  • Các chứng chỉ học tập khác.

Các giấy tờ mang theo trên phải là bản gốc và thêm vào đó bạn nên chuẩn bị sẵn các bản sao và phải có dịch thuật tiếng Nhật được công chứng. Những giấy tờ này bạn sẽ phải nộp cho trường mà bạn đăng ký theo học.

đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì

Các loại giấy tờ quan trọng

Bên cạnh đó, một số trường còn yêu cầu du học sinh bắt buộc phải nộp cả bản dịch thuật công chứng cùng với với bản gốc của các giấy tờ đó. Các bạn nhớ cất giữ cẩn thận hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác của mình thật cẩn thận nhé!

Tiền

Nhắc đến vấn đề: “Đi du học Nhật Bản cần mang theo những gì?” thì không thể không nhắc đến tiền được. Bởi khi sinh các bạn sinh sống tại một đất nước đắt đỏ thì không có tiền sẽ không sống nổi.

Khi đặt chân đầu tiên nơi xứ người thì bạn nên mang theo ít tiền trong người nhé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang quá nhiều mà chỉ cần khoảng 100,000 – 200,000 yên ( khoảng 1000 – 2000 $) là được. Hãy nhớ lại đổi sang tiền yên trước nhé!

Bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt đề phòng các trường hợp mất mát hoặc bị đánh cắp. Sang đến Nhật Bản bạn có thể chuyển tiền hoặc xin đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập khác.

>>> Xem thêm: Thông tin du học Nhật Bản 2019 mới nhất

Đồ dùng học tập khi đi du học

Máy vi tính là một trong những đồ dùng bạn nên mang đi. Bởi chúng sẽ giúp bạn có thể liên lạc với gia đình, bạn bè thông qua YM, Skype… Bạn nên trang bị cho mình một máy vi tính xách tay và cài sẵn phông chữ & bộ gõ tiếng Nhật nhé!

Đầu chuyển phích cắm điện: Ổ điện ở Nhật có đầu dẹp còn ở Việt Nam là đầu tròn nên bạn nên mua đầu chuyển để đem theo sang. Nếu quên thì bạn vẫn có thể mua chúng được ở các cửa hàng tiện lợi với mức giá là 100 yên bên này.

Mặt khác, những đồ dùng như: Sách, vở, bút, từ điển,…bạn không nên mang theo. Bởi cồng kềnh và ở bên Nhật cũng đều có bán.

Thuốc mem

Chắc chắn đây là đồ mà bạn không thể quên trong hành lý rồi. Với một môi trường sống ở Nhật Bản sẽ khác rất nhiều so với ở Việt Nam. Bởi vậy, bạn sẽ rất dễ mắc các căn bệnh như: Cảm cúm, đau đầu, rát họng, say tàu xe,…Bởi vậy, hãy mang thuốc sẵn trước từ ở nhà nhé!

Quần áo

Quần áo là vật dụng chiếm nhiều diện tích trong vali của du học sinh. Nếu như các bạn du học sinh chọn kỳ tháng 4 hoặc kỳ tháng 10 để đi du học thì thời tiết ở Nhật Bản lúc này sẽ lạnh. Bởi vậy, hãy chuẩn bị quần áo dày và ấm thật cẩn thận trước khi đi nhé. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng mang quá nhiều quần áo rét bởi bạn sẽ phải chi trả khoảng 1000 đến 3000 yên tiền phí chuyển.

đi du học nhật bản cần mang những gì

Đi du học Nhật Bản cần những gì

Thay vào đó, hãy mang theo các loại quần áo như: Áo thun, đồ lót, quần tất skinny, legging giữ nhiệt hãy các loại tất chân, tất tay, mũ ấm,…

Đồ ăn

Ban đầu khi các bạn sang Nhật Bản sẽ chưa quen với môi trường ăn uống ở bên này. Do đó, hãy chuẩn bị một số đồ ăn mang theo ở Việt Nam nhé! Các loại đồ ăn bạn nên mang theo là: Mì ăn liền, ruốc bông từ thịt gà, thịt heo và các loại đồ khô: măng, nấm hương,…

Các loại đồ dùng cá nhân

Các bạn du học sinh nên mang theo các loại đồ dùng cá nhân như sau:

  • Dầu gội
  • Kem đánh răng
  • Khăn tắm
  • Gương , lược, bàn chải
  • Băng vệ sinh
  • Bộ cắt móng tay chân….

Còn một thứ mà chắc chắn bạn du học sinh nào cũng mang theo đó là tình yêu thương của gia đình. Mặc cho cuộc sống ở nơi xứ người sẽ rất vất vả, nhiều chông gai nhưng hãy luôn cố gắng học tập và luôn nhìn về phía trước. Bởi lúc nào các bạn cũng sẽ có được tình yêu thương của gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?” rồi chứ. Chúc bạn có một chuyến đi bình an và thuận lợi.

Facebook Comments