Góc tư vấn: Học ngành Dược có khó không?

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có niềm đam mê với ngành Dược sĩ tuy nhiên lại sợ ngành này học khó nên lại chần chừ không dám đăng ký xét tuyển ngành Dược. Vậy học ngành Dược sĩ có khó không?

1. Thông tin tổng quát về ngành Dược sĩ

Ngành Dược là một trong những ngành được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm bởi nhu cầu nguồn nhân lực lớn cộng với mức thu nhập ổn định khi làm việc trong ngành này. Tuy nhiên rất nhiều bạn lại nghĩ nó khó học vì có rất nhiều tên thuốc bằng tiếng anh cũng là một rào cản không hề nhỏ cho các bạn không được giỏi tiếng anh.

Trước tiên bạn cần xác định ngành Dược là gì? Có nên lựa chọn ngành này cho định hướng nghề nghiệp của mình không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin được giải đáp như sau để các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về ngành Dược sĩ.

Nghề Dược là nghề liên quan trực tiếp đến thuốc đồng thời được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho tất cả mọi người…Còn Dược sĩ là người trực tiếp sản xuất và bào chế thuốc cung ứng cho các cơ sở Y tế, bệnh viện trên toàn quốc phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe người dân.

Học dược sĩ có khó không?Học dược sĩ có khó không?

2. Học Dược sĩ có khó không?

Thực tế hiện nay mỗi ngành học sẽ có những điểm khó khác nhau và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Một người Dược sỹ đòi hỏi phải có tính kiến trì, cẩn thận vì đây là nghề yêu cầu có tính chính xác cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó học hỏi và thật sự có niềm đam mê với ngành học thì quá trình học tập của bạn sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Vì thế học ngành Dược không hề khó như những tin đồn hiện tại.

3. Địa chỉ học ngành Dược chất lượng

Địa chỉ học được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay đồng thời là nơi đào tạo ngành Dược sĩ chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Những thí sinh có ý định học Cao đẳng Dược hoặc ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành và chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Với môi trường học tập chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sinh viên theo học sẽ được tham gia vào các buổi thực hành nhằm áp dụng những kiến thức đã học khi học trên giảng đường. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đào tạo thêm một số các kỹ năng mềm khác phục vụ cho quá trình xin việc của sinh viên sau này.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể cầm tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và xin việc tại các trung tâm Y tế đầu ngành, bệnh viện, trạm xá…với các vị trí:

 • Trình Dược viên chuyên nghiệp tư vấn thuốc
 • Nhân viên kiểm tra chất lượng thuốc
 • Mở quầy thuốc kinh doanh tại nhà nếu có giấy phép hành nghề theo quy định của bộ Y tế.

học ngành dược có khó khôngHọc ngành dược có khó không?

4. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm?

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2019
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
 • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạn THPT phô tô công chứng
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên

Nộp về địa chỉ sau:

Địa chỉ đào tại thành phố Hồ Chí Minh

–    Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

–    Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Địa chỉ đào tạo tại Hà Nội

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 – nhà C số 290 Tây sơn –  Đống Đa – TP. Hà Nội.

Trong khoảng thời gian:

20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước)

Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019)

Ngoài ra, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2019. Ngoài ra, nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ Holine tư vấn tuyển sinh: 0961529898 – 0938519898 để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Facebook Comments