5 bí quyết giảm cân nhanh chóng cho những cô nàng lười

Những cô nàng có thân hình phì nhiêu lại thường có xu hướng lười vận động hơn những người mảnh mai. Lý do là gì vậy? Đó chính là cơ thể nặng nề khiến chúng ta ngại di chuyển, chế độ ăn thất thường cũng là lý do dẫn đến mập bụng, tăng cân. Biết rằng giảm cân là cả một quá trình phấn đấu nhưng nếu các nàng biết những bí quyết dưới đây thì không chừng lại áp dụng nó hiệu quả với bản thân đấy!

Bên cạnh một chế độ ăn kiêng hợp lý, cho tới tập luyện hay là những biện pháp khác như thuốc giảm cân thì những thói quen như ăn chậm, ngủ đủ thời gian, thường xuyên tập thể dục,… cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Không cần ăn kiêng mà chỉ một chút thay đổi trong thói quen sẽ giúp bạn có được thành công không ngờ.

Không cần ăn kiêng mà chỉ một chút thay đổi trong thói quen sẽ giúp bạn có được thành công không ngờ.

Tuy nhiên khoa học luôn khuyến cáo, bạn muốn giảm cân an toàn thì tốt hơn hết không nên sử dụng các loại thuốc giảm cân không có nguồn gốc rõ ràng vì hiện nay thuốc giả rất nhiều dễ dẫn đến những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

  1. Dùng đĩa nhỏ cho bữa ăn chính

Nghe có vẻ hơi phi thực tế nhỉ, nhưng thực tế lại khiến bạn bất ngờ về hiệu quả của bí quyết này đó. Hiểu đơn giản thế này nhé, cùng một lượng thức ăn khi sử dụng đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn tiêu thụ ít hơn 22% lượng calories mà vẫn đạt được độ thỏa mãn như nhau. Khi nhìn thấy một khoảng trắng xung quanh thức ăn sẽ khiến não nghĩ rằng có ít thức ăn hơn so với cùng lượng thức ăn đó được đặt ngồn ngộn trên chiếc đĩa bé.

  1. Nhai kỹ giúp giảm cân

Theo báo cáo kết quả của các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa State đã phát hiện ra rằng việc tăng số lần nhai có thể làm giảm tổng số lượng calo của bạn trong suốt bữa ăn.

Ăn chậm có thể coi là mẹo đơn giản nhất nhưng lại cho hiệu quả rất lớn.

Ăn chậm có thể coi là mẹo đơn giản nhất nhưng lại cho hiệu quả rất lớn.

Cụ thể là khi tăng số lần nhai đã tương ứng với một lượng calo hấp thụ thấp hơn khi nhai nhiều hơn 50% thì những người tham gia thường ăn thức ăn ít hơn khoảng 10%, hoặc giảm 70 calo hấp thu. Khi nhai nhiều hơn 100%, họ sẽ có xu hướng ăn ít hơn 15% lượng thức ăn và giảm 112 calo. Bình thường não chúng ta sẽ cần khoảng 20 phút để nhận ra tình trạng no của cơ thể, vì vậy, bạn hãy cho nó thời gian để làm điều đó đúng lúc.

  1. Đi bộ

Chắc hẳn ai cũng biết đi bộ là phương pháp giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn vì hoạt động này giúp chúng ta đốt cháy khá nhiều calo, tiêu hao nhiều năng lượng. Bạn không bắt buộc phải đi bộ hàng ngày vì còn phụ thuộc vào quỹ thời gian không cho phép, nếu không có thời gian, bạn có thể đi bộ 2-3 lần/ tuần, nếu cảm thấy lười đi một mình hãy rủ thêm 1 người bạn nghe nhạc đi chung, nên đi bộ sau khi ăn từ 1-1,5 giờ.

4.Ăn cay hơn giúp giảm cân

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Wyoming (Mỹ) đã phát hiện ra rằng chất capsaicin có trong quả ớt lại chính là thần dược trong việc kiểm soát cân nặng của con người. Chất capsaicin sẽ giúp kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và tạo ra sức nóng – quá trình sinh nhiệt đốt cháy calo cũng có tác dụng kiềm chế cơn đói, ngăn chặn cảm giác thèm đồ ngọt và những thực phẩm giàu chất béo.

  1. Uống nhiều nước

Vào buổi sáng, trưa, tối trước bữa ăn việc này sẽ giúp cơ thể được thanh không chỉ thế, đây còn là thời điểm giảm cân rất hiệu quả cho bạn, uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ khiến cho cơ thể không ăn được nhiều trong bữa ăn và giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Nếu có thể hãy uống nước đá vì nước đá có tác dụng giảm cân cao hơn nước có nhiệt độ thường vì bạn có thể đốt cháy 200 calo một ngày.

  1. Caffein

Theo chuyên gia dinh dưỡng Dara Godfrey cho biết. “Caffeine giúp đánh tan tế bào mỡ, khiến bạn có cảm giác no và ăn ít hơn, Caffeine trong cà phê giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong thời gian ngắn nếu uống thường xuyên cà phê thì sẽ khiến cơ thể chúng ta sẽ bớt nhạy cảm với ảnh hưởng của caffeine hơn.

Hãy uống một cốc cà phê trước khi đến phòng gym sẽ giúp cải thiện sự dẻo dai, độ bền của cơ thể nhằm giúp hạn chế giải phóng glycogen, khiến cơ thể đốt cháy mỡ.
5 bí quyết trên bài là những thói quen giảm cân hàng ngày từ bạn Hoàng Giang, sinh viên năm 2, ngành Cao đẳng hộ sinh– trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ.

Facebook Comments