Có nên học cao đẳng du lịch trong thời điểm này – Các trường đào tạo ngành cao đẳng du lịch

Ngành du lịch hiện nay đang là một trong số những ngành nghề được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Vấn đề có nên học cao đẳng du lịch ở thời điểm hiện tại cũng như học du lịch ở trường nào vẫn luôn luôn được các bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng với bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé!

Có nên học cao đẳng du lịch?

Ngành du lịch được biết đến là cực kỳ được yêu thích không chỉ ở tại Việt Nam mà còn được yêu thích tại nhiều quốc gia trên toàn Thế Giới. Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay đang muốn theo học ngành nghề này và họ thường có tâm lý muốn vào hệ Đại học để khi ra trường tấm bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị nhiều hơn mà sẽ thường bỏ qua hệ cao đẳng và trung cấp. Còn đối với những bạn không đủ khả năng để có thể thi được vào các trường Đại học hiện nay thì câu hỏi có nên học cao đẳng du lịch vẫn luôn luôn là vấn đề thường trực và được đặc biệt quan tâm.

Có nên học cao đẳng du lịch?

Có nên học cao đẳng du lịch?

Các bạn đừng quá quan trọng về giá trị của tấm bằng đại học đó mà bỏ qua hết những trường hệ cao đẳng nhưng lại hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế giống như đối với hệ đại học. Vậy nên, quan trọng  là bạn chọn được trường cao đẳng nào để theo học chứ không phải là hệ cao đẳng kiến thức không bằng đại học.

Những tố chất cần có để học cao đẳng du lịch

Cụ thể, để theo học Cao đẳng Du lịch Sài gòn, sinh viên cần có đầy đủ những tố chất sau:

 • Có vốn hiểu biết rộng và vốn sống phong phú

Ngành du lịch đòi hỏi người học am hiểu sâu rộng mọi lĩnh vực từ đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa,…đồng thời không ngừng cập nhật lượng kiến thức đang biến đổi hàng ngày, mới mẻ từng giờ. Một người có vốn kiến thức hạn hẹp lại có thể đại diện cho cả đất nước Việt Nam đi giao lưu quốc tế, giới thiệu với nước bạn những nét đẹp của con người, đất nước Việt. Để có thể theo học ngành học này, bạn cần có vốn hiểu biết phong phú về nhiều lĩnh vực đời sống.

 • Có khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và linh hoạt

Đặc thù công việc ngành du lịch là giao tiếp và tiếp xúc với các nền văn hóa. Chính vì thế, theo học ngành Du lịch đồng nghĩa với việc bạn phải là người nhiệt tình, rèn luyện khả năng giao tiếp liên tục thông qua các hoạt động thực tế, các chương trình, sự kiện đoàn hội do nhà trường tổ chức hoặc cá nhân tự liên hệ tham gia.

Kỹ năng giao tiếp tốt được xem là yếu tố không thể thiếu của sinh viên ngành Du lịch

Nếu bạn là một con người sống khép kín, ngại giao tiếp thì chắc chắn bạn không hợp với nghề này mà phải rèn luyện thay đổi để phù hợp với yêu cầu của ngành.

 • Biết cách quản lý và sắp xếp công việc

Những người làm trong ngành du lịch cần có khả năng về tổ chức, sắp xếp công việc thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.  Đây là ngành nghề áp lực song cũng chịu nhiều áp lực. Nếu không quản lý công việc hợp lý thì dễ bị stress và dễ nản, từ bỏ đam mê của mình.

Những tố chất cần có để học cao đẳng du lịch

Những tố chất cần có để học cao đẳng du lịch

 • Tự tin, năng động

Đây là những tố chất cần nhất để thành công khi theo học ngành du lịch. Với các công việc đặc thù như chăm sóc khách hàng, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh ngành du lịch,…nếu không có sự tự tin, chủ động thì không thể hòa nhập vào môi trường theo học và đảm nhận tốt vai trò vị trí công việc.

 • Thành thạo ngoại ngữ

Đây được xem là yếu tố bắt buộc để có thể làm được trong ngành du lịch. Tính chất công việc của ngành là tiếp xúc với  nhiều người, nhiều tầng lớp. Vì vậy, bên cạnh vốn kiến thức sâu rộng bắt buộc thì tiếng anh là chìa khóa để có thể giao tiếp và truyền đạt những nét đẹp văn hóa con người, đất nước ra ngoài thế giới.

Nên học ngành cao đẳng du lịch trường nào?

 • Đại học văn hóa TP HCM
 • Đại học Tài chính – Marketing
 • Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM
 • Trường Cao Đẳng Nghề Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Du lịch Huế
 • Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu và cân nhắc sự chọn lựa đúng là phù hợp nhất.

Facebook Comments