[Góc hỏi đáp] Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không? Quá trình học có lâu không? Liệu sau khi ra trường có dễ xin việc không? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn điều dưỡng viên cũng như các bạn trẻ có chung một thắc mắc về vấn đề: “Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?” Liệu sau khi học xong cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng các bạn có thể theo học lên bác sĩ được không?

Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không

Câu trả lời là có. Bởi khi bạn sở hữu một tấm bằng Đại học, Cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng hệ chính quy. Hay tấm bằng liên thông hoặc vừa học vừa làm ngành điều dưỡng các bạn đều có thể trở thành bác sĩ thông qua chương trình học chuyển đổi từ cử nhân điều dưỡng sang bác sĩ ở các trường hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể trở thành bác sĩ các bạn cần phải trải qua một quá trình học tập và làm việc hết sức nghiêm ngặt. Việc làm đầu tiên khi bạn muốn theo học chương trình từ điều dưỡng lên bác sĩ thì bạn phải trải và sẽ cần phải xác định đúng chương trình học tập của bản thân qua 2 quá trình như sau:

  • Học chuyển đổi từ điều dưỡng sang y sĩ đa khoa
  • Học liên thông từ y sĩ đa khoa lên bác sĩ

Thời gian học của từng quá trình sẽ tùy vào từng đối tượng và nhà trường mà bạn đăng ký. Đối với các bạn sinh viên theo học hệ chính quy thì các bạn sẽ phải học trong 3 năm sau đó mới có thể theo học lên y sĩ đa khoa trong khoảng 2 năm. Tiếp đến, các bạn sẽ phải  học liên thông từ y sĩ đa khoa lên bác sĩ thêm 2-2,5 năm.

Mặt khác, đối với các bạn sinh viên học liên thông hoặc theo học văn bằng 2 thì thời gian học sẽ khoảng 1,5-2 năm tùy thuộc vào từng ngành học mà bạn đăng ký. Thời gian học chuyển đổi và liên thông sẽ tương tự.

Sau khi bạn đã hoàn thành 2 khóa học trên thì các bạn điều dưỡng viên hoàn toàn có thể làm bác sĩ tại các bệnh viện hay các phòng khám. Điều này, hứa hẹn bạn sẽ có công việc ổn định trong tương lai.

>>> Xem thêm: Thông tin chương trình học trung cấp điều dưỡng hiện nay

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành điều dưỡng

Nhiệm vụ chính của mỗi điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh, người già và trẻ nhỏ,…Giúp họ có thể phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần một cách nhanh nhất thông qua các kỹ năng, phương pháp của mỗi bạn.

[Góc hỏi đáp] Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành điều dưỡng

Bên cạnh đó, tỷ lệ số nhân viên điều dưỡng viên  trên số dân ở nước ta là 1,9/10000. Theo tỷ lệ trên ta có thể thấy nguồn nhân lực điều dưỡng viên tại nước ta vẫn đang còn đang rất khan hiếm. Đây cũng chính là cơ hội về việc làm cho các sinh viên đang có dự định, nguyện vọng xét tuyển vào học ngành này.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên điều dưỡng còn có rất nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài như : Nhật, Đức. Theo học ngành học này hứa hẹn cho các bạn sau khi ra trường một công việc ổn định và mức lương như mong muốn.

Học đại học liên kết ngành điều dưỡng ở đâu là uy tín, chất lượng

Trường Trung cấp Phương Nam là một trong những sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng về đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học liên kết. Hiện nay, chất lượng đào tạo của nhà trường Trung cấp Phương Nam đang nhận được sự đánh giá rất cao của các nhà tuyển dụng và Bộ y tế và các bạn sinh viên đang theo học.

Khi theo học liên thông từ y sĩ đa khoa lên bác sĩ bạn sẽ đều được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng. Về trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu của sinh viên.

Các bạn sẽ có cơ hội được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Trong quá trình học tập các bạn sẽ được thực hành và thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn. Từ đó, sẽ giúp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu các thông tin về chương trình học đại học liên kết ngành điều dưỡng của Trường trung cấp Phương Nam thì hãy liên hệ qua:

  • Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam: Tổ 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
  • Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777 – 02616.553.666 – 02616.553.888
  • Hotline: 01259.652.369 – 0905.371.731 – 0911.177.069
  • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
  • Website: trungcapphuongnam.edu.vn
Facebook Comments
Rate this post