[Góc hỏi đáp] Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không?

Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không? Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu? Nên theo học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Mục Lục

Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không?

Có nên học thêm chứng chỉ kế toán trưởng không? Là câu hỏi được rất nhiều người có mong muốn thăng tiến trong công việc thuộc lĩnh vực kế toán thắc mắc. Thực chất việc sở hữu cho mình một chứng chỉ kế toán trưởng sẽ không thể đảm bảo được rằng 100% các bạn sẽ có thể đảm nhận được vị trí kế toán trưởng tại doanh nghiệp, công ty trong tương lai.

Tuy nhiên, những khối kiến thức về chuyên ngành và kỹ năng mà bạn học được trong suốt chương trình đào tạo chứng chỉ kế toán sẽ giúp cho các bạn có thực hiện được tốt công việc của mình một cách tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng còn giúp bạn có thêm những cơ hội thăng tiến về công việc của bản thân trong tương lai. Bạn sẽ dễ dàng có thể xin được công việc ổn định với mức lương cao và chuẩn bị tốt nhất để ngồi trên vị trí kế toán trưởng của doanh nghiệp.

có nên học chứng chỉ kế toán

Có nên học chứng chỉ kế toán

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho bản thân là có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không rồi chứ. Hãy cân nhắc thật kỹ để có quyết định tốt nhất cho mình nhé!

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Sau khi học viên kết thúc chương trình khóa học chứng chỉ kế toán trưởng sẽ được thi lấy chứng chỉ. Nếu kết quả thi của bạn đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Nếu như chứng chỉ quá 5 năm đầu tiên sử dụng từ ngày được cấp chứng chỉ bổ nhiệm kế toán trưởng thì chứng chỉ này sẽ hết hạn.

Vậy 5 năm là câu trả lời cho vấn đề: “Chứng chỉ kế toán có thời hạn bao lâu?” Bởi vậy, khi lấy được chứng chỉ kế toán trưởng các bạn hãy nhanh chóng đăng ký và nỗ lực để có vị trí tốt trong công việc nhé!

Tuy nhiên, nếu như các bạn muốn được bổ nhiệm kế toán trưởng trong thời gian quá 5 năm thì phải đi học lại lớp kế toán trưởng. Đối với các bạn đã có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng và đã được bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng vẫn có giá trị sử dụng trong thời gian làm kế toán trưởng.

Mặt khác, đối với các bạn đã nghỉ không làm kế toán trưởng thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ có hiệu lực 5 năm tiếp theo tính từ lúc họ nghỉ làm. Trong trường hợp được bổ nhiệm kế toán trưởng lần thứ 2 thì thời gian tính từ lúc nghỉ làm đến lúc bổ nhiệm lần 2 phải dưới 5 năm mới được coi là hợp lệ. Vậy theo học khóa học lấy chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu là uy tín, chất lượng?

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng uy tín, chất lượng tại Đắk Nông

Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam  tại Đắk Nông là địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn. Hàng năm nhà trường có tổ chức tuyển sinh đào tạo chứng chỉ Kế toán trưởng với những đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức hoặc những  người có nhu cầu học chứng chỉ kế toán trưởng trong phạm vi toàn quốc.

Thời gian đào tạo khóa học chứng chỉ kế toán trưởng sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Lịch  học sẽ được nhà trường sắp xếp thời gian học vào các thứ 7, chủ nhật hàng tuần để thuận lợi cho công việc hàng ngày của mỗi học viên. Mức học phí cho toán khóa học là 3.500.000 đồng.

có nên học chứng chỉ kế toán trưởng

Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ kế toán của trường Trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông sẽ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng theo mẫu
  • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất
  • 02 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh
  • 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của mỗi thí sinh

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển chứng chỉ kế toán trưởng của trường theo cách:

  • Cách 1: Nộp trực tiếp về Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam theo địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông,
  • Cách 2: Để thí sinh không mất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc di chuyển, đi lại có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ trên.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để có quyết định tốt nhất cho mình nhé!

Facebook Comments