Chứng chỉ kế toán viên là gì? || Kiến thức kế toán

Chứng chỉ kế toán viên là gì? Có nên học chứng chỉ kế toán không? Học chứng chỉ kế toán ra trường làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Chứng chỉ kế toán viên là gì?

Chứng chỉ kế toán viên hay còn có tên gọi khác là chứng chỉ hành nghề kế toán. Tên tiếng anh là APC – Accounting Practice Certificate. Đây là giấy chứng nhận để hành nghề kế toán do Bộ Tài Chính Việt Nam cấp.

Có thể hiểu chứng chỉ kế toán viên là chứng chỉ công nhận trình độ, năng lực của một kế toán viên do Bộ Tài chính cấp sau khi người dự thi hoàn thành đạt yêu cầu kỳ thi cấp chứng chỉ được tổ chức hàng năm.

chứng chỉ kế toán viên là gì

Chứng chỉ kế toán viên là gì

Để được cấp giấy chứng chỉ kế toán này các bạn thí sinh phải đủ điều kiện đăng ký thi và vượt qua điểm chuẩn của 4 môn thi đó là: Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp, Thuế và quản lý thuế nâng cao, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị nâng cao do cơ quan có thẩm quyền ra đề.

Vì vậy, để có được giấy chứng chỉ kế toán viên bạn phải trải quá trình học tập và thi tuyển khá khó khăn. Vậy có nên học chứng chỉ kế toán không?

>>> Tham khảo thêm thông tin: Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng năm 2019

Có nên học chứng chỉ kế toán không?

Học chứng chỉ kế toán có nên hay không? Câu trả lời là có bởi những lợi ích mà nó mang lại đối với người học. Không chỉ có vậy khi học chứng chỉ kế toán còn rất có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà chứng chỉ kế toán mang lại:

Nâng cao giá trị bằng cấp, dễ xin việc

Việc nắm trong tay giấy chứng chỉ kế toán sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi xin việc. Đặc biệt, nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu ái bạn hơn so với các ứng viên khác. Việc này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong buổi phỏng vấn xin việc. Cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn.

Nâng cao kiến thức và hoàn thiện kỹ năng

Tham gia khóa học chứng chỉ kế toán bạn sẽ có cơ hội được hoàn thiện bản thân hơn . Cùng với đó sẽ giúp bạn nâng cao được khối kiến thức chuyên ngành và hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên sâu cho ngành kế toán.

Có thêm các mối quan hệ hỗ trợ công việc tương lai

Theo học chứng chỉ kế toán, bạn sẽ có thêm được nhiều mối quan hệ hơn. Bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ với nhiều có cùng niềm đam mê với mình. Từ đó, các bạn có thể xây dựng được thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Cùng với đó sẽ họ sẽ cùng bạn chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Mức lương cao hơn

Khi bạn có trong tay chứng chỉ kế toán thì mức lương, thưởng của bạn cũng sẽ được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, mức lương cao hay thấp còn phụ vào một số yếu tố khác nữa như: kỹ năng, số năm kinh nghiệm của bạn nữa.

có nên học chứng chỉ kế toán

Có nên học chứng chỉ kế toán

Học kế toán ra trường làm gì?

Học kế toán ra trường làm gì? Điều này còn tùy thuộc vào bậc học và từng chuyên ngành của bạn. Cùng với đó là bản thân của bạn có thế mạnh và yêu thích ở vị trí công việc nào? Tuy nhiên, thông thường thì học kế toán sau khi ra trường sẽ thực hiện các công việc sau:

  • Đảm nhận vị trí của chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm soát viên,  thuế, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, tư vấn tài chính, thủ quỹ…
  • Đảm nhận vị trí nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, nhân viên môi giới chứng khoán, ngân hàng.
  • Đảm nhận vị trí kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính.
  • Nếu có đủ khả năng cũng như năng lực bạn có thể đảm nhận vị trí giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
  • Nghiên cứu và làm giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học ở nước ta.

Qua những thông tin đây chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: “Chứng chỉ kế toán viên?” là gì rồi chứ. Hãy tìm hiểu thêm thật kỹ những thông tin khác nữa để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Facebook Comments