Mách bạn cách học thuộc lòng văn nhanh nhất và nhớ cực lâu

Đối với nhiều bạn học sinh, môn Văn là một môn rất ám ảnh vì nó rất dài, nhiều ý khó có thể nhớ toàn bộ bài văn. Nhưng với những cách học thuộc lòng văn nhanh nhất dưới đây thì môn văn không còn là nỗi lo.

Mục Lục

Tạo không gian học thoải mái là cách học bài nhanh thuộc nhất

Bước đầu tiên bạn cần làm nếu muốn học thuộc lòng nhanh siêu tốc đó là tạo cho mình một không gian thoải  mái khi học. Không gian tốt nhất cho việc học là một nơi thoáng rộng rãi và càng yên tĩnh càng tốt.

Một môi trường tốt sẽ giúp bạn tập trung hơn và có thể thoải mái làm bài tập.

Cách học thuộc lòng văn nhanh nhất Tạo không gian thoải mái sẽ giúp bạn học văn nhanh thuộc hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp nơi học của mình thật gọn gàng, ngăn nắp.

Điều này cũng sẽ tạo cảm giác học tập tốt hơn. Bạn cũng có thể trang trí nơi học tập của mình sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất thì việc học tập mới có hiệu quả. Đây cũng chính là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất.

Đọc, đọc và đọc thật nhiều cũng là cách thuộc bài nhanh siêu tốc

Không phải cứ chăm chăm học thuộc lòng từng chữ, từng câu, luôn luôn cầm sách lên đọc là cách học chính xác. Đó là cách học thụ động, nó khiến chúng ta khó tiếp thu kiến thức hơn dễ gây tâm lý chán nản khi học.

Bạn chỉ nên dành ra từ 30 đến 45 phút cho việc đọc lại bài văn để nắm rõ những nội dung chính của tác phẩm và lên khung sườn cho bài văn ý.

Đây quả thực là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất, nó giúp bạn nhớ rõ được ý bài văn trong đầu khi nào cần đến tự động ra bất cứ lúc nào.

Tóm tắt ý chính là cách học bài nhanh thuộc nhất

Một bài văn thường rất dài và có rất nhiều ý, để nhớ từng câu, từng chữ là điều không thể. Do đó, bạn nên tóm tắt lại những ý chính của bài trước khi bắt đầu học thuộc.

Bạn nên tóm tắt những ý chính trước rồi tìm ra những ý nhỏ trong ý lớn như vậy bạn sẽ tạo được sườn bài văn. Giúp bạn học thuộc nhanh hơn và không bỏ sót ý.

cách học thuộc lòng văn nhanh nhất và nhớ cực lâuCách học thuộc bài văn nhanh nhất

>>Click xem ngay: điểm chuẩn đại học Y Dược Huế 2019 để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho thi đại học 2020

Các bạn nên lập sơ đồ tư duy cho những bài văn có nhiều ý cần học thuộc vì lập sơ đồ tư duy là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất. Với sơ đồ tư duy bạn sẽ không sợ quên ý, khi cần ôn tập lại cũng dễ dàng hơn.

Chia nội dung cần học thuộc thành các phần nhỏ là cách học bài nhanh thuộc nhất

Chia nhỏ ý để học luôn là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất được rất nhiều học sinh áp dụng. Trong một khoảng thời gian ngắn mà phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức thì bạn sẽ khó học thuộc, học trước quên sau gây cảm giác chán nản trong khi học.

Vì vậy, bạn hãy chia phần lý thuyết cần học thuộc lòng thành những mục con. Lên lịch học cho từng mục nhỏ đó sao cho học đến đâu nắm chắc nội dung đến đó. Để khi thi không phải lo sợ đề thi vào phần này mình không nắm chắc.

Tạo cho mình niềm hứng khởi

Cách cuối cùng trong những cách học thuộc lòng văn  nhanh nhất đó là tạo cho mình những suy nghĩ tích cực và niềm hào hứng khi học. Tâm lý là điều vô cùng quan trọng trong học tập.

Mách bạn cách học thuộc lòng văn nhanh nhất Bật mí cách học thuộc lòng văn nhanh nhất 

Nếu bạn vẫn mang tâm lý ‘Mình không học được’, ‘Mình không làm được bài này’ thì sẽ không bao giờ bạn có thể học được. Vì khi đó bạn đã rất chán nản và tự tạo rào cản học tập cho mình.

Thay vì những suy nghĩ tiêu cực, bạn hãy có những suy nghĩ tích cực như ‘ Mình sẽ làm được’, ‘ Người khác làm được thì mình cũng làm được’. Nó sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để giải quyết những vấn đề khó, giúp bạn nâng cao năng suất học tập.

Hiểu rõ nội dung vấn đề là cách học thuộc lòng bài văn nhanh nhất

Việc hiểu rõ vấn đề cần học sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức nhanh hơn. Nếu bạn cứ học thuộc nhưng không hiểu mình đang học cái gì, không hiểu rõ bản chất của vấn đề thì bạn chỉ là học vẹt.

Mà học vẹt thì không bao giờ nhớ lâu được cũng như khó khăn trong việc áp dụng vào làm bài.

Vì thế, trước khi học thuộc nội dung nào đó bạn nên đọc lướt từ đầu đến cuối bài đó. Tìm ra các ý giúp bạn hiểu rõ bản chất vấn đề, dần dần tạo khung sườn cho bài văn rồi sau đó mới học thuộc.

Như vậy bạn sẽ nhớ rõ bài mình đã học, không bị quên hay làm sai. Đây cũng là cách học bài nhanh thuộc nhất.

Học tập, trau dồi kiến thức không bao giờ là đủ, bạn hãy tìm cách học tập phù hợp nhất với mình để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đừng bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc vì chiến thắng sẽ không cách bạn quá xa nếu bạn chăm chỉ. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments