Mẹo hay chống lại tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng

Căn bệnh buồn ngủ khá phổ biến đối với dân văn phòng. Vậy làm sao để chống lại được căn bệnh chung này, lấy lại được tinh thần làm việc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo hay về việc chống lại tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng.

Mẹo hay chống lại tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng

Sau giờ nghỉ trưa đa số những người dân văn phòng đều rơi vào tình trạng ngái ngủ, uể oải và mệt mỏi không thể tập trung vào công việc được. Vậy là sao để có thể chấm dứt được tình trạng này? Dưới đây Thạc sĩ B.Q.T giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ bật mí đến mọi người một số mẹo hay:

Rửa mặt bằng nước lạnh

Đây là cách tốt nhất để đánh bay tình trạng buồn ngủ cho mọi người. Khi đang trong tình trạng ngái ngủ hãy dùng một ít nước lạnh rửa mặt và tiến hành nhẹ nhàng mát – xa. Nhằm giúp bảo vệ được làn da và vừa khiến tinh thân được tỉnh táo hơn. Như vậy mọi người mới lấy lại được tinh thần làm việc hiệu quả cho buổi chiều.

Uống một cốc nước lạnh

Mẹo hay chống lại tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng 1

Uống một ly nước lạnh

Sau khi nghỉ trưa, đa số nhiều người thức dậy vẫn đang còn mệt mỏi và uể oải, gần như không đủ sức để tiếp tục làm việc được. Lúc này, các bạn hãy uống một ly nước lạnh nhằm đẩy lùi được cơn buồn ngủ và mệt mỏi hiệu quả.

Ăn một miếng Socola đen

Trong Socola đen có chứa ít caffeine giúp các bạn loại bỏ được sự mệt mỏi trong cơ thể. Đồng thời, chất oxy hóa trong thanh Socola đen sẽ tiếp thêm năng lượng trong cơ thể. Vì vậy, hãy luôn thủ bên mình một ít thanh socola đen để phòng trường hợp sau giờ nghỉ trưa vẫn đang trong tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi.

Rời máy tính và đi lại

Khi tâm trạng mệt mỏi hay đang trong trạng thái buồn ngủ hãy nhanh chóng rời máy tính nhằm để mắt được nghỉ ngơi, đồng thời đứng lên lên hoạt động khoảng vài phút.

Đây là một trong những biện pháp giúp kích thích được những giác quan, tăng cường năng lượng từ sâu bên trong cơ thể và ngăn ngừa được tình trạng giảm sút năng lượng vào buổi chiều. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tinh thần được sảng khoái và thoái mái hơn rất nhiều.

Nên nghe nhạc

Khi tâm trạng cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ hãy bật một bản nhạc để thư giãn. Tránh lựa chọn những bản nhạc chậm rãi và du dương như vậy sẽ khiến tâm trạng của bạn uể oải hơn rất nhiều. Nghe nhạc một thời chốc sau sẽ lấy lại được tâm trạng và quay trở lại làm việc bình thường. Khi đó, hãy tắt nhạc và tập trung vào công việc để mang lại hiệu quả cao hơn.

Mẹo hay chống lại tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng 2

Nghe nhạc để lấy lại tinh thần

Ngoài việc áp dụng những mẹo trên các bạn có nên ngủ đủ giấc vào ban đêm, đồng thời ăn nhiều hoa quả để đảm bảo được lượng đường trong cơ thể ổn định hơn suốt cả ngày. Khuyến khích nên uống nước lọc thay vì uống nước các loại nước có đường hay có gas, hạn chế những loại đồ uống có chứa cafein.

Trên đây là những mẹo hay nhằm giải thiểu được tình trạng buồn ngủ chiều của dân văn phòng. Nên duy trì thói quen nghỉ ngơi hợp lý và khoa học để có được một sức khỏe tốt, nhằm có được một ngày làm việc hiệu quả.

Facebook Comments