Ăn gì để tăng cường trí nhớ vào các kỳ thi quan trọng

      Ăn gì để nhớ lâu và tốt cho sức khỏe vào các kỳ thi quan trọng có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm trước khi các em bước vào mùa thi.

Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chứng minh rằng một số loại thực phẩm và trái cây như  táo, sơ ri, trứng, cá,… có chứa các chất chống Oxy hóa Quercetin và các vi chất có lợi cho não Anthocyanin. Đây là những thực phẩm có công dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ hiệu quả.

  1. Táo đỏ chứa hàm lượng Quercetin cao

Táo đỏ hỗ trợ tăng cường trí nhớ hiệu quả

Táo đỏ hay còn gọi là táo tây thực sự là một thực phẩm hỗ trợ tăng cường trí nhớ cho não, táo đỏ có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe của chúng ta.Táo đỏ có tính giữ nhiệt và nhiều chất dinh dưỡng như: Các loại vitamin A, C, B, Sắt, Phốt pho, lipit, carotene,… các cụ thường có câu: “Mỗi ngày ăn một trái táo đỏ thì sẽ trẻ mãi không già”. Bởi vậy những người cao tuổi và những người làm việc trí óc nên ăn táo mỗi ngày để tăng cường trí nhớ, giúp bổ não, kéo dài tuổi thọ, tăng cường thể lực.

  1. Cải bó xôi có chứa Quercetin giúp bồi bổ trí nhớ

Cải bó xôi giúp cải thiện trí nhớ

Cải bó xôi hay ta vẫn thường gọi là rau chân vịt, là loại rau có chứa Quercetin giúp bồi bổ trí nhớ, là loại rau cung cấp vi chất Omega-3 và Acid Folic giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ. Ăn cải bó xôi thường xuyên còn giúp tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể cường tráng.

  1. Trứng Gà

Trứng gà giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Colin có trong lòng đỏ trứng gà được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại chất tuyệt vời đối với não bộ. Những thực phẩm: cá, gan, trứng đều giàu Colin. Colin tác động tới các cơ quan trong cơ thể, được sử dụng như một loại thuốc để tăng cường hoạt động của các tế bào gan. Chất Colin có tác dụng tốt đối với trí nhớ, đặc biệt tới cơ chế “ghi nhớ” của bộ nhớ. Lòng đỏ trứng gà là thức ăn chứa nhiều Colin nhất, trong một lòng đỏ trứng có gần 500mg Colin.

  1. Chuối giầu Serotonin

Ăn chuối giúp nhớ lâu hơn

Trong 100g chuối đều có chứa 1,7mg Serotonin. Đây là loại Hormone cần thiết cho não, giúp não bộ của bạn chống lại Stress và tập trung tốt. Mỗi ngày ăn 1-2 trái chuối hệ miễn dịch của cơ thể cũng trở nên mạnh mẽ hơn, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.

  1. Cá chứa chất làm tăng trí nhớ thông minh

Ăn cá thường xuyên giúp ghi nhớ tốt hơn

Trong các loại cá giàu chất béo như cá ba sa, cá thu, cá ngừ, cá hồi,… đều rất giàu chất Omega-3 là chất làm tăng trí thông minh và ghi nhớ hiệu quả hơn. Để trí não hoạt động hiệu quả thì các bậc phụ huynh nên có cá trong bữa ăn ít nhất ba lần cá trong tuần.

Trên đây là một số thực phẩm hỗ trợ ghi nhớ tốt hơn, hy vọng các em sẽ có một mùa thi với điểm số cao.

Cập nhật thông tin về những Bí quyết đạt điểm cao trong các kỳ thi nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây tại đây

 

Facebook Comments