Cách để học giỏi môn toán mà bất cứ học sinh nào cũng mong muốn

Toán là môn học không hề khó, cách để học giỏi toán cũng không có gì là quá phức tạp. Mình xin chia sẻ bí quyết để giúp bạn trở thành người học giỏi môn toán học một cách thực thụ. Cùng tìm hiểu!

Cách để học giỏi Toán học mà các bạn cần nắm vững

Toán là môn học nằm trong khối tự nhiên, cách để học giỏi môn toán trước tiên bạn nên hiểu bản chất và thực sự yêu thích môn học này. Bằng việc chịu khó tìm tìm tòi, học hỏi và một chút tư duy nhạy bén là bạn đã chắc có 70% yếu tố của người học giỏi toán. Cùng với một số bí quyết dưới đây, mình tin chắc chắn bạn sẽ trở thành người đứng đầu về môn toán học.

1. Cần nắm vững kiến thức

Bản chất của môn toán là từ những định lý, định nghĩa của các công thức để phát triển ra những bài tập. Việc cần làm là bạn phải thật hiểu được các định nghĩa, định lý để lấy đó làm cơ sở để áp dụng vào bài tập.

cách học giỏi toánCách học giỏi toán là cần nắm vững kiến thức

Cách để học giỏi toán đó là bạn phải thực sự nhuần nhuyễn những định nghĩa, định lý và các công thức toán học. Để làm được điều này bạn nên ghi chép cẩn thận hay có thể đọc đi đọc lại nhiều lần để nắm vững và ghi nhớ những kiến thức cần thiết.

2. Chăm chỉ luyện nhiều bài tập

Việc làm bài nhiều bài tập không chỉ để giúp bạn ghi nhớ kiến thức, mà nó còn giúp bạn luyện được sự nhạy bén trong cách vận dụng kiến thức. Làm bài tập nhiều sẽ giúp bạn quen được với được nhiều dạng bài tập, vì thế bạn không còn sợ hãi với những bài tập khó, chỉ đơn giản là làm sao áp dụng đúng công thức vào bài tập để tính toán và ra kết quả.

Nếu làm những bải tập ví dụ trong sách giáo khoa đã trở nên đơn giản thì bạn hãy bắt đầu với việc tìm tòi khám phá qua nhiều dạng bài tập nâng cao, điều này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và sẽ khiến bạn tự tin dành được điểm tối đa trong những kỳ thi quan trọng.

Chăm chỉ làm bài tập cách để học giỏi toán Chăm chỉ làm bài tập cách để học giỏi toán

3. Tinh thần tự giác học tập, làm việc có mục tiêu

Tinh thần tự giác học tập là khá quan trọng để giúp môn toán của bạn đi lên. Trong một tiết học thỉnh thoảng bạn cũng có lúc không tìm ra được đáp án cho bài tập mặc dù vừa được thầy cô hướng dẫn khiến bạn canh cánh trong lòng. Khi về nhà bạn nên tự giác tìm hiểu thật kỹ lại bài toàn gây khó khăn cho bạn và làm thêm một số dạng bài tập liên quan để nâng cao trình độ toán học.

Mục tiêu được để ra cho bạn là phải giải được tất cả các dạng bài tập từ dễ đến khó xung quanh kiến thức mà mình đã được học. Nên hiểu rằng, để giải được những bài tập khó cũng chỉ là việc vận dụng nhiều hơn những kiến thức đơn giản đã có sẵn trong đầu và tổng hợp lại chúng để tìm ra được đáp án. Vậy nên cách để học giỏi môn toán là bằng mọi giá phải đạt được mục tiêu.

4. Yêu thích và đam mê thực sự là cách để học giỏi môn toán

Muốn thành công hơn trong bất kể lĩnh vực gì điều cần thiết là bạn phải có sự yêu thích và đam mê chúng. Toán học cũng vậy, yếu tố giúp bạn thành công chính là bạn phải thực sự yêu thích và đam mê môn học này.

Để học giỏi môn toán đòi hỏi bạn phải có sự yêu thíchĐể học giỏi môn toán đòi hỏi bạn phải có sự yêu thích

Có sự yêu thích là đồng nghĩa với việc bạn sẽ khong nản chí, và kiên cường chống trọi, vượt qua mọi khó khăn để cố cho mình đạt được thành quả tốt. Khi giải được một bài toán khó, bạn cảm thấy vui mừng khôn siết, ăn ngon ngủ yên, đó chính là tình yêu với môn toán. Nếu có sự quyết tâm cao như vậy, giỏi toán chỉ là điều trong nay mai.

5. Không học dồn

Việc học dồn là điều tối kỵ của một người học sinh giỏi. Việc học toán llà việc tích lũy và nắm chắc kiến thức từng ngày, chứ không nên để đến lúc cần thiết mới dở bài ra nhồi nhét vào đầu, việc này sẽ làm phản tác dụng khi mà với một mớ kiến thức lẫn lộn nhồi vào trong đầu sẽ khó để mà áp dụng chúng chính xác.

Kiến thức môn toán là cả một hệ thống, cần được tích lũy và hình thành qua sự chăm chỉ rèn luyện. Việc học dồn sẽ không có hiệu quả mà ngoài ra nếu học cố sẽ thường phải học đến khuya làm đầu óc căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những cách để học giỏi Toán mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chúng tôi tin chắc chắn rằng các bạn học sinh, sinh viên nếu áp dụng tốt thì môn Toán của các bạn sẽ được cải thiện đang kể và trở nên giỏi thật sự.

Bài viết liên quan: Cách để học giỏi toàn diện hiệu quả nhất cho học sinh

Facebook Comments