Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM là một trong những mối quan tâm hàng đầu của thí sinh năm nay. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến cấn để trên ở bài viết dưới đây.

Hiện nay, ngành điều dưỡng đã được công nhận là một ngành độc lập trong hệ thống Y tế. Lực lượng điều dưỡng viên là nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu của mọi người. Ngành điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chăm sóc người bệnh, kiểm tra tình trạng bệnh, chăm sóc các nhu cầu cần thiết trong vấn đề nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi, dự phòng bệnh tật. Điều dưỡng viên là những người có mặt trong hầu hết các lĩnh vực khám và điều trị theo từng chuyên ngành điều dưỡng.

Tại Việt Nam, ngành điều dưỡng cũng đang trên đà phát triển. Tuy nhiên số lượng điều dưỡng viên tại nước ta vẫn còn thiếu rất nhiều. Theo tiêu chuẩn 1 bác sĩ phải có tối thiểu 4 điều dưỡng viên hỗ trợ nhưng tại nước ta 1 bác sĩ mới có 1,5 điều dưỡng.

hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau-tphcm

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Mục Lục

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng?

Có nhiều lý do để bạn chọn học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì các ngành nghề khác, đó là:

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm vô cùng phong phú, đa dạng. Các ngành y tế là những ngành hot với nhu cầu về nguồn nhân lực lớn với mức thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra, cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế của các điều dưỡng viên cũng rất lớn. Nhiều quốc gia già hóa dân số như Nhật Bản hay Đức rất cần đội ngũ điều dưỡng viên có kinh nghiệm để làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão.

Thời gian học tập được rút ngắn

So với các trường Đại học, thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng là 3 năm. Dù thời gian ngắn hơn nhưng trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được thực hành, thực tập và làm quen dần với môi trường làm việc. Sinh viên điều dưỡng vẫn được trang bị những kiến thức tốt nhất để làm việc ngay sau khi ra trường.

Điều kiện đầu vào dễ dàng hơn

Theo học tại các trường cao đẳng y dược, điều kiện đầu vào dễ dàng hơn. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ. Điều này tạo cơ hội cho những thí sinh có đam mê với nghề được học tập và theo đuổi công việc Điều dưỡng nhưng chưa có may mắn vào đại học.

Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Để có được tấm bằng Cao đẳng điều dưỡng TPHCM bạn cần phải theo học tại một trường có đào tạo hệ này.

Sau khi đã xác định được sẽ chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, điều khiến các thí sinh băn khoăn là tìm được trường tốt để theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008. Trải qua hơn 10 năm thành lập nhưng trường không ngừng phát triển và đổi mới. Trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các ngành hệ chính quy, liên thông và văn bằng 2 ra trường có việc làm ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc sự quản lý của BLĐTBXH. Đây là một trong những trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trường đào tạo chuyên sâu và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Trường luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. Trường cũng trở thành nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nói chung.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-la-mot-trong-nhung-don-vi-dao-tao-dieu-duong-vien-chat-luong

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ được đánh giá cao, bởi trường trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, chuyên ngành cũng như thực hành thành thạo các kỹ năng chăm sóc điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Đây là trường cao đẳng chuyên đào tạo y dược tại TP HCM. Sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình nhà trường sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng giỏi. Bên cạnh việc học tập trên lớp thì các em còn được trang bị cho mình những kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… Theo thống kê thì đại đa số những sinh viên đã ra trường đều có được một công việc tốt với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á

Được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tâm Trí theo quyết định số 335/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội ngày 14/03/2017. Trường cũng là một trường đã gặt hái được rất nhiều thành công và có được chỗ đứng vững chắc.

Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường đa ngành, đa nghề nổi bật nhất trong số đó chính là khoa điều dưỡng. Hiện nay khoa này đang có lượng sinh viên theo học vô cùng lớn theo học hàng năm.

Với thế lực là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm không ngừng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, trường cũng hoàn thiện bộ máy nhân sự đem đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu trong ngành điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là một trong những cơ sở chuyên về nghiên cứu và đào tạo nguồn lực y dược trình độ cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển. Ngoài hệ cao đẳng chính quy, trường còn đào tạo văn bằng 2 và hệ liên thông cao đẳng cho các nhóm ngành sức khỏe. Trường có cơ sở tại Hà Nội và TPHCM.

Công việc của Điều dưỡng viên

Những người làm trong ngành điều dưỡng trách nhiệm của họ là làm những công việc như sau:

 • Thực hiện việc chào đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
 • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định.
 • Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, quy chế chăm sóc bệnh nhân
 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh bao gồm những việc như: uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị, thực hiện tốt quy định y đức.
 • Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.
 • Nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.
 • Thực hiện thăm nom người bệnh mỗi ngày y lệnh của bác sĩ về kế hoạch điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Thực hiện kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo quy định.
 • Hàng ngày cuối ca làm việc phải bàn giao người bệnh cho điều dưỡng trực tiếp theo và ghi vào sổ những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo trưởng khoa phân công.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
 • Thu hồi thuốc thừa để trả lại khoa dược theo quy chế sử dụng thuốc.
 • Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế trong phạm vi được phân công.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.
 • Lên kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Những người làm trong ngành Điều dưỡng còn trực tiếp quản lý những phòng bệnh, phòng và chống những đợt dịch bệnh.
 • Điều dưỡng viên còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các bệnh nhân giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.

Khi học cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ được học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về điều dưỡng ở cấp độ nâng cao.

Trên đây là những thông tin cho các bạn đang tìm hiểu về vấn đề Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM. Hy vọng nhờ những gợi ý trên về các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu cơ hội phát triển bản thân, công việc. Các thí sinh sẽ chọn được trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Facebook Comments