World cup 2018 Pháp đối đầu Bỉ: Những điểm nóng trên sân

Đêm nay trận bán kết 1 World cup 2018 sẽ diễn ra giữa Pháp và Bỉ. Dù đội nào thắng thì cũng sẽ thay đổi lịch sử. Sẽ là một cuộc so tài rất căng thẳng và không dễ nhận định, Chỉ có thể biết chắc một điều, trên sân sẽ có những điểm nóng.

Thực tế mà nói, bóng đá Pháp và bóng đá Bỉ chưa bao giờ chạm trán nhau ở các vòng vòng chung kết World cup. Họ chỉ đối đầu nhau ở những trận giao hữu và thành tích đang là có lợi hơn cho Bỉ. Hai trận giao hững gần nhất, Bỉ thắng một và hòa một. Nhưng xét về lực lượng lúc này Pháp rõ ràng được đánh giá vượt trội hơn bởi đội ngũ của Les Ble toàn là những ngôi sao trẻ có độ tuổi trung bình từ 29 đến 30, thời kì chín nhất của sự nghiệp. Bỉ đang có một thế hệ vàng nhưng nói vè kinh nghiệm ở những đấu trường lớn thì Pháp vẫn là một “ông kẹ” đầy tinh quái. Các nhà cái lớn trên thế giới hôm nay đều đặt cược phần thắng cho Pháp, và kể cả kèo tỷ số bóng đá tối nay cũng nghiêng dự đoán về một chiến thắng cho Pháp. Tất cả chỉ ở mức giả định, còn thực tế là ở trên sân, nhưng chắc chắn một điều là sẽ có những điểm nóng ở Saint Petergebur xuất hiện.

1. N Golo Kante vs Felanni and Wisel

Kante rất có thể sẽ phải cân cả tuyến giữa tuyển Pháp

Tuyến giữa và đặc biệt là những tình huống tranh chấp sẽ là khu vực nóng nhất trên sân đêm nay. Có lẽ với sức bền của Kante hoàn toàn có thể đơn phương độc mã đấu với một Felani cao lớn nhưng vụng về, một Wisel kĩ thuật nhưng yếu đuối. Trong khi đó Kante lại mang trong mình tất cả những yếu tố mà hai tiền vệ bên phía tuyển Bỉ còn thiếu. Có thể huấn luyện viên Dechamps bên phía Pháp sẽ chơi một canh bạc mạo hiểm khi để cho Kante một mình cân hai, dọn dẹp phía sau lưng Pogba.

2, Paul Pogba vs Kevil De Bruyne

Kevil và Paul sẽ tiếp tục đối đầu nhau trong màu áo đội tuyển

Được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng thủ không có nghĩa là Pogba không có nghĩa vụ đối với công việc này. Anh sẽ phải vừa đảm bảo công việc điều tiết tấn công và vừa phải đảm bảo việc theo sát ngòi nổ nguy hiểm nhất bên phía Bỉ. Ngược lại bản thân Kevil ngooài nhiệm vụ châm ngòi cho những tình huống tấn công cũng cần thoát ra khỏi sự theo sát, kèm cặp của Pogba. Sẽ là nhiệm vụ đối đầu với cả hai cầu thủ đẳng cấp này.

3. Varane vs Lukaku

“Messi” của đội tuyển Bỉ sẽ có màn đối đầu với tiền đjao hay nhất của bóng đá Bỉ. So với người đàn anh Varane thì rõ ràng Lukaku không thể so sánh kinh nghiệm bằng.. Sức trẻ và thể lực là điểm mạnh nhất của Lukaku thì ở điểm này Varane cũng có thừa nếu không muốn nói là tốc độ hơn. Thêm nữa, Varane từng có trận đối đầu trực tiếp với Luka ở trận tranh siêu cúp Châu Âu năm ngoái nên việc bắt chết Lukaku nằm trong khẳ năng của trung vệ người Pháp.

Nếu như không thể tỏa sáng, có lẽ ông Martibez sẽ để cho Lukaku đóng vai trò làm “mồi nhử” thu hút những hậu vệ đối phương và tạo khoảng không gian cho những Hazard hoạt động đóng vai tiền đạo ảo.

4. Pavard vs Hazard

Pavard sẽ theo kèm “Messi” của tuyển Bỉ

Sẽ là một cuộc chiến tốc độ giữa hai cầu thủ nhanh nhất của hai đội. Pavard mặc dù kinh nghiệm không thể bằng Hazard nhưng những gì anh thể hiện ở World cup năm nay thì có lẽ anh thừa tự tin để kèm cặp những mẫu cầu thủ như Hazard. Nên nhớ Pavard đã làm tốt như thế nào trong việc phong tỏa những Di Maria hay Messi của Argentina trong trận đấu ở vòng nốc ao 16 đội.

Facebook Comments