Uyên Linh Idol: “Thi tốt nghiệp cấp 3 là áp lực nhất”

Cùng nghe quán quân Việt Nam Idol chia sẻ về những kỷ niệm học trò khi mùa thi đang đến gần nhé!

Tụi em được biết khi còn là học sinh, chị học rất xuất sắc và luôn được đánh giá cao khi ngồi trên ghế nhà trường lẫn trên giảng đường đại học. Bí quyết của chị là gì?

Không đến nỗi xuất sắc đâu ạ (cười)! Vì bố mẹ Linh nghiêm khắc thôi! Linh luôn phải đảm bảo việc học trong bất kỳ trường hợp nào. Dần cũng thành quen và tập trung hơn.

Ba mẹ đã khi nào tạo áp lực với chị chưa ạ?

Bố mẹ Linh đều là giáo viên nên việc học hành ở nhà của Linh cũng được “quản giáo” như ở trường (cười).

Vậy những áp lực bên ngoài thì sao? Đã khi nào chị cảm thấy áp lực? Và chị làm gì để đối mặt với các áp lực đó?

Thời gian thi tốt nghiệp cấp 3 là áp lực nhất! Ngay sau đó lại là kỳ thì đại học. Tới bây giờ Linh cũng không nhớ chính xác là mình đã làm gì để đối mặt với những áp lực đó (cười). Nhưng Linh có thói quen là tập cho tinh thần thoải mái trước khi thi. Sát ngày thi không học quá nhiều và luôn ngủ đủ.

Chị có kỷ niệm nào đáng nhớ hay thầy cô nào gây ấn tượng sâu sắc với chị chưa ạ?Cô Thu Hiền dạy văn trường Lê Hồng Phong là cô giáo Linh yêu quý nhất! Hồi đầu năm có về trường biểu diễn, gặp lại 2 cô trò mừng húm.

Bí quyết dinh dưỡng trước ngày thi của chị gồm những gì?

Thật ra mình ăn tất cả mọi thứ và ăn rất nhiều là đằng khác. Nhưng phải ngủ đủ!

Làm thế nào để chị lấy lại bình tĩnh trước khi bước vào phòng thi?

Hít thở thật sâu! Đừng nghĩ quá nhiều trước khi thi, thì tới lúc làm bài kiến thức mới bình tĩnh quay lại với mình được.

Mùa thi đang tới rất gần, chị có những lời khuyên nào dành cho các bạn sĩ tử?Các bạn cố gắng để tinh thần thoải mái, đừng quá căng thẳng và đặc biệt không được thiếu ngủ. Đó chính là nguyên do cho việc thi không tốt đó.

Và lời chúc thì sao ạ? Em rất mong được chị chia sẻ?

Chúc các bạn sĩ tử năm nay sẽ hoàn thành các bài thi một cách xuất sắc! Sau đó có một mùa hè thật vui vẻ và thoải mái nhé!! Cố lên!!

Xin cảm ơn lời chúc của chị dành cho tất cả các bạn sĩ tử. Mong rằng các bạn sớm dành được thành công như lời chúc của chị! Rất cảm ơn vì chị đã chia sẻ cùng chúng em!

Nguồn: kenh14.vn
Facebook Comments
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *