TIN NÓNG: PSG tiêu tốn số tiền khổng lồ cho mỗi trận của Neymar

Neymar đang bị chấn thương và thống kê cho thấy PSG đã tiêu tốn số tiền khổng lồ cho mỗi lần ra sân của ngôi sao này kể từ khi được mua từ Barca.

Neymar vừa bỏ lỡ trận PSG thắng Marseille 4-0 cuối tuần qua. Sự vắng mặt của tiền đạo người Brazil không còn bất ngờ nữa, bởi việc người hâm mộ nhìn thấy anh ở ngoài sân cỏ đang trở nên phổ biến hơn là thi đấu.

Neymar bị chấn thương

Theo thống kê từ TheThaoPro.com: Kể từ năm 2017, Neymar bỏ lỡ nhiều trận đấu (64) hơn so với số lần đã chơi (63) dưới màu áo PSG. Trong 64 trận mà anh không tham gia, 52 trong số đó là do chấn thương và 8 do bị treo giò. Bốn trận còn lại là vào đầu mùa giải này khi ngôi sao người Brazil cố gắng tìm đường trở lại Barca.Số lượng trận đấu mà Neymar bỏ lỡ do chấn thương gây ra phản ánh một thực tế rằng, hiện tại, việc ký hợp đồng với anh đã khiến PSG phải trả hơn 1 triệu euro cho mỗi lần ra sân. Thậm chí, mỗi bàn thắng của tiền đạo này (hiện anh có 55 bàn) tiêu tốn của CLB thành Paris khoảng 1,5 triệu euro.

Ngoài việc thanh toán số tiền 222 triệu euro giải phóng hợp đồng vào tháng 8/2017, PSG còn phải trả thêm tiền lương của ngôi sao người Brazil.Neymar đang nhận mức lương 3,1 triệu hàng tháng. Đã 26 tháng kể từ khi anh đến Pháp, do đó, chi tiêu tiền lương tăng lên hơn 80 triệu euro. Tổng cộng, con số mà Neymar tiêu tốn của PSG cho đến nay đã vượt quá 300 triệu euro.

Bản hợp đồng của Neymar tiếp tục trở nên đắt đỏ nhất lịch sử bóng đá và cũng đang trên đường trở thành một trong những thương vụ có lợi nhuận thấp nhất.

Facebook Comments