Tiêu chí để chọn gia sư tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc hiện nay. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng học giỏi môn học này. Vậy nên hiện nay nhu cầu tìm kiếm gia sư ôn thi đại học Tiếng Anh càng càng tăng cao. Bởi nhiều bậc phụ huynh hiểu rằng việc tìm kiếm một gia sư tiếng Anh giúp con hệ thống lại kiến thức và có đươc kỹ năng làm bài tốt là điều vô cùng cần thiết.

Lợi ích của việc học gia sư

Hình ảnh có liên quan

Thực hành hiệu quả hơn với gia sư tiếng anh

Nhu cầu tìm kiếm gia sư quận hoàn kiếm, cầu giấy, ba đình … ngày càng tăng cũng phần nào cũng cho thấy các bậc phụ huynh dần đã chú trọng hơn nhiều vào về tìm kiếm cho con em mình một gia sư luyện thi đại học. Có một gia sư phụ đạo, với kinh nghiệm của mình sẽ giúp đỡ các em hệ thống kiến thức, hỗ trợ các em làm bài và thực hành hẳn sẽ có ích hơn rất nhiều so với việc tự loay hoay tìm cách học một mình:

  • Xác định rõ mục tiêu: Một gia sư đã từng có kinh nghiệm luyện và thi đại học có thể dễ dàng hiểu được lực học của các em qua những bài tập hay những đề thi thử. Từ đó có thể đưa ra mục tiêu chính xác hơn cho các em về điểm số trong kỳ thi cũng như là lựa chọn trường đại học nằm trong khả năng của mình
  • Thực hành tốt hơn: Tiếng Anh không phải là một môn học lý thuyết. Chính vì vậy nên có một người gia sư cùng các em ôn luyện và thực hành nghe, nói là điều vô cùng tuyệt vời. Thực hành mỗi ngày không chỉ giúp các em nâng cao trình độ của mình mà còn giúp các em tự tin hơn khi ngồi trong phòng thi
  • Thời gian ôn tập khoa học: Với lượng kiến thức rộng, không ít học sinh cảm thấy hoang mang thậm chí là nản chí bởi không biết bắt đầu ôn tập từ đâu. Nhưng nếu ôn tập cùng gia sư, các em sẽ được hệ thống lại kiến thức bài bản, mang tới kết quả học tập hiệu quả nhất mà không phải ôn tập nội dung dàn trải, không trọng tâm như khi các em tự ôn tập.

Tiêu chí để chọn gia sư tiếng Anh

Một gia sư giỏi sẽ giúp ích cho con bạn rất nhiều trong quá trình ôn tập

Một gia sư giỏi sẽ giúp ích cho con bạn rất nhiều trong quá trình ôn tập. Tuy nhiên không phải gia sư nào cũng sẽ giúp thành tích học tập của con bạn tiến bộ như nhau. Khi tìm gia sư tiếng Anh cho con thì các bậc phụ huynh cũng cần có những tiêu chí nhất định để tìm kiếm gia sư phù hợp cho con em mình.

  • Cần phải nắm được lực học thật sự của con trước khi đi tìm gia sư tiếng Anh. Bởi không phải lúc nào cũng nên đòi hỏi một người có trình độ quá cao siêu. Mà quan trọng hơn chính là người gia sư, dạy kèm phù hợp với lực học của con mình. Vậy nên tiêu chí đầu tiên đó chính là tìm được một người phù hợp với khả năng tiếp nhận của con mình.
  • Tiếp theo bạn cần phải đánh giá được trình độ của người gia sư. Bởi cũng giống như những ngoại ngữ khác thì tiếng anh đòi hỏi người học hoàn thiện tất cả các kỹ năng giao tiếp: nghe, nói, đọc, viết. Bởi vậy nên một người gia sư tiếng anh bắt buộc phải tốt cả 4 kỹ năng này. Ngoài việc đánh giá qua bằng cấp của gia sư, thì các phụ huynh cũng nên trao đổi qua với gia sư, và nói chuyện bằng tiếng Anh với họ (nếu như bạn có đủ trình độ để kiểm tra). Kiểm tra trực tiếp cũng chính là điều đơn giản và chính xác nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của gia sư.

Gia sư tiếng Anh cần thông thạo các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết

  • Nếu như bạn đang hướng tới gia sư để giúp con cái bạn luyện thi 24h để vượt qua kỳ thi đại học sắp tới thì chắc chắn người gia sư bạn tìm kiếm cần phải có kinh nghiệm ôn thi ĐH. Với kinh nghiệm của mình, họ chắc chắn sẽ nhận biết được con bạn đang yếu ở đâu, cần ôn luyện thêm mảng nào. Từ đó gia sư sẽ giúp con bạn củng cố thiêm kiến thức quan trọng chứ không lan man, ôn luyện không trọng điểm.

Trên đây chúng tôi đã đưa cho bạn 3 tiêu chí quan trọng nhất để xem xét và đánh giá 1 gia sư dạy tiếng Anh. Chúc bạn tìm cho con em mình một gia sư phù hợp để mang đến kết quả tốt nhất.

Facebook Comments