Thi tốt nghiệp – Bước chuẩn bị hoàn hảo cho kỳ thi đại học!

Ngày 04/06 vừa qua, kỳ thi toàn quốc đầu tiên của năm đã kết thúc thành công. Còn chưa đầy một tháng nữa, các sĩ tử của chúng ta sẽ bước tiếp vào kỳ thi thứ hai quan trọng không kém – kỳ thi Đại học.

Cùng chúng tớ tổng kết lại kỳ thi vừa diễn ra nhé!
Đề hay, vừa sức và hợp lý
Đó là nhận định chung của rất nhiều các bạn học sinh và cũng là đánh giá của các thầy cô giáo. Theo đó, các đề đều đã phủ được nội dung kiến thức quan trọng, yêu cầu học sinh có ý kiến cá nhân và khả năng đánh giá phân tích. “Đề không khó nhưng đòi hỏi tư duy và cách hỏi rất hấp dẫn” – Đức Anh, THPT Chu Văn An, Hà Nội cho biết. Ví dụ như đề thi của môn Ngữ văn có câu: “Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, chỉ có chính bạn mới lựa chọn được con đường đúng cho mình” – đây là câu hỏi về định hướng nghề nghiệp cá nhân, buộc các bạn phải đưa ra được nhận định riêng của mình. Nói chung, đề thi năm nay khuyến khích thí sinh tư duy sâu và bày tỏ quan điểm cá nhân, điều này khiến các bạn vô cùng thích thú.
Bác Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT cho biết: “Năm nay, Bộ chỉ đạo tăng cường trong đề thi các phần yêu cầu học sinh phải thể hiện sự hiểu biết, vận dụng sáng tạo trong quá trình học, hạn chế những cái học thuộc lòng để làm sao học sinh vận dụng kiến thức ngày một tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc ta bám sát yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo”. Có thể thấy rằng đề thi đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí này của Bộ và khiến các teen nhà mình cực kỳ “thỏa mãn”.
Chăm chú so đáp án
Kỳ thi tốt nghiệp 2011 – những con số
Kỳ thi năm nay, tỷ lệ các thí sinh dự thi so với tổng số đăng ký đạt 99,64 %, tăng 0,17 % so với năm ngoái. Tổng cộng có 3.801 thí sinh bỏ thi, trong đó 35 bạn thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài, 103 bạn thí sinh bị tai nạn giao thông, 1.203 bạn thí sinh bị ốm, còn lại vì các lý do khác.
Về việc xử lý bạn bỏ thi vì bị ốm, Bác Nguyễn Vinh Hiển cho biết đã có quy chế đặc cách, dựa vào thí sinh bỏ một hay nhiều môn thi, điểm trung bình các môn học ra sao, hạnh kiểm đạt loại khá trở lên… Chính vì thế, chưa thể khẳng định trong tổng số 1.203 các bạn thí sinh bỏ thi vì bị ốm sẽ có bao nhiêu % được đặc cách.
Các thí sinh đang tập trung làm bài
Ngoài ra, trên cả nước có 45 thí sinh bị đình chỉ thi, không có thí sinh bị cảnh cáo và có 2 trường hợp thi hộ đã bị phát hiện.
Như vậy là, dù đã được cảnh báo, các teen nhà mình vẫn còn vướng phải các vấn đề rất thường gặp trong kỳ thi năm nay như việc đến chậm quá giờ so với quy định, tai nạn giao thông và bị ốm. Các bạn lưu ý nhé, chúng ta còn một kỳ thi cũng không kém phần quan trọng phía trước. Trái ngọt của 12 năm học sắp đến ngày được thu hoạch, teen đừng vì những sơ sẩy nhỏ mà để lỡ cơ hội lớn. Hãy nghỉ ngơi, ăn uống điều độ để đảm bảo tham gia kỳ thi đúng giờ với một sức khỏe tốt nhất.
Cùng sẵn sàng “chiến đấu” với kỳ thi đại học nào
Vậy là chỉ còn gần một tháng nữa là kỳ thi đại học sẽ diễn ra. Một tháng cho việc tổng kết và ôn tập – các teen nhà mình cũng cố gắng nhé! Sau đây là một vài gợi ý ôn thi (không mới nhưng chưa khi nào cũ) của chúng tớ nè:
Thứ nhất là các teen cần phải có một thời khóa biểu hợp lý. Vì thời tiết mùa hè khá khó chịu, phải có sức khỏe thì mới ôn tập thật tốt đúng không nào? Đừng vùi đầu vào chỉ học thôi teen nhé, không hề hiệu quả chút nào!
Thứ hai là cần phải để đầu óc thảnh thơi và trí não minh mẫn. Có như vậy thì việc ôn tập mới thành công chứ! Teen cần tham khảo 1 chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng, hoặc có thể sử dụng thực phẩm dinh dưỡng nước cốt gà BRAND’S để hỗ trợ đầu óc minh mẫn như các anh chị thủ khoa năm ngoái.
Thứ ba là như Bộ GD & ĐT đã hứa, đề sẽ rất bám sát chương trình Sách giáo khoa, teen đừng vì thế mà căng thẳng, hãy cứ tập trung vào các phần tập trung và cơ bản nhé!
Để có thêm những thông tin thú vị, hãy cùng truy cập vào http://biquyetonthibrands.com.vn và có được những mẹo hay ho để “chiến đấu” với kỳ thi nhé! Đảm bảo là ít hay nhiều, các cậu cũng sẽ có được những kinh nghiệm cực đỉnh đó nhé.
Nguồn: Kenh14.vn
Facebook Comments
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *