Sai lầm phổ biến các phụ huynh thường gặp khi thuê gia sư cho con

Học gia sư là hình thức để giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập nhưng chẳng phải học trò nào học Gia sư cũng tiến bộ nhanh cùng có được thành tích như mong đợi. Có đôi lúc Cha mẹ quá trông đợi vào việc học Gia sư cũng đôi khi lại nghĩ là việc học Gia sư là chẳng nhất thiết hoặc có nhiều quan niệm sai lầm với vấn đề này. Vậy chúng ta cùng khám phá để loại bỏ các quan niệm sai lầm thường thấy về việc học Gia sư sau đây nhé.

Có rất nhiều nguyên do để các vị phụ huynh quyết định tìm tới cho con một người Thầy tại nhà. Và dù với nguyên nhân gì đi nữa thì mục tiêu sau cùng mà các vị Phụ huynh trông đợi nhất là thấy con em mình tiến bộ hơn mỗi ngày trong việc học tập.Thế nhưng vấn đề mời Gia sư chẳng phải khi nào cũng mang tới hiệu quả như hy vọng và kết quả của việc tìm được gia sư Tây Hồ tốt hay không, không những phụ thuộc vào phương pháp dạy của Thầy, mức IQ của Trò mà còn cần thuộc vào cách nghĩ, hình thức quan tâm và chỉ dẫn từ phía các bậc Phụ huynh. Nói vậy để nhìn nhận rằng, khi điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề mời Gia sư được xem là một điều hữu ích và hoàn toàn thiết yếu  nếu con trẻ cùng các bậc Phụ huynh sở hữu nhu cầu. Tuy vậy, thành quả mà con em có được qua các giờ học phụ đạo tại nhà nhiều hay ít, tốt hay là xấu không riêng chỉ phụ thuộc vào Gia sư hay chính bản thân các em mà phần nhiều lại ảnh hưởng bởi các bậc Phụ huynh. Và thực tế thể hiện ra, có rất nhiều học sinh sở hữu được thành tích học tập tốt dưới sự dạy bảo tận tình của những Gia sư và cũng xuất hiện không ít gia đình rơi vào tình trạng tiền thì mất mà “tật” thì con mình chịu. Sau đây là 2 suy nghĩ sai lầm khi những bậc phụ huynh thường hiểu sai về vấn đề cho con mình học Gia sư:

  1. Gia sư càng sở hữu trình độ cao thì càng dạy giỏi

Không phải gia sư nào sở hữu trình độ cao thì cũng dạy giỏi

Có không ít những bậc phụ huynh suy nghĩ rằng gia sư càng sở hữu trình độ cao thì sẽ càng giỏi, điều này tức là họ sẽ giúp cho con mình đạt được thành tích cao như mong đợi. Thực tế nhận thấy điều này chưa hoàn toàn chính xác. Một gia sư giỏi sẽ là một gia sư nắm rõ được chương trình dạy cùng học cũng như các kiến thức trong bộ môn mà mình đang dạy, đi kèm theo đấy là kỹ năng để truyền đạt kiến thức với kỹ năng ra bài tập, sự hiểu biết về tâm lý của học trò và sự linh hoạt trong phương pháp dạy. Có không ít tình huống thực tế chỉ ra rằng, những ai là giảng viên Đại học dạy gia sư ôn thi Đại học sẽ không chất lượng như Giáo viên cấp 3, hoặc cha mẹ là các Thạc sĩ, Tiến sĩ, thậm chí Giáo sư nhưng vẫn cần mượn Gia sư là những sinh viên Đại học để  về dạy cho con đang theo học cấp 1.

Theo như khoa học thì khi trình độ cùng với khả năng nhận thức ở con người càng cao tức là với việc tuổi đời của họ cũng gia tăng lên. Nhưng con người thường chỉ hay tập trung tới những vấn đề của hiện tại, sau 1 thời gian không nhắc tới  là các kiến thức trước kia mà ta có sẽ bị quên lãng hay chìm vào trong vô thức mà ta chẳng thể nhớ hết, cũng như đem nó trở về lúc chúng ta cần. Do đấy, khi thuê Gia sư cho con thì vị bậc Phụ huynh chẳng nên quá chú trọng tới bằng cấp của Gia sư mà cần nhận định về năng lực cũng như sự phù hợp với cả con trẻ.

  1. Gia sư là sinh viên học ngành sư phạm sẽ tốt hơn

Không phải là sinh viên trường sư phạm thì sẽ mang tới hứng thú học tập cho con trẻ

Một sai lầm nữa mà nhiều phụ huynh học sinh vướng phải khi  lúc tìm gia sư cho con đấy là quá đề cao gia sư là người tốt nghiệp sư phạm bởi cho rằng họ sở hữu kiến thức, kỹ năng để dạy cho con thật tốt. Trên thực tế thì tại những trường Đại học chẳng phải là trường Sư phạm nhưng vẫn tồn tại các khoa về chuyên ngành đào tạo những lĩnh vực thuộc về môn học của học sinh. Với việc học hỏi những kiến thức chuyên sâu, sinh viên tại những khoa đấy vẫn đủ năng lực để làm một người Gia sư giỏi.

Bên cạnh đấy, thì chúng ta cũng cần biết rằng chẳng phải sinh viên ở trường Sư phạm nào cũng sẽ giỏi và sở hữu đủ yếu tố để làm một người Gia sư tốt. Có không ít các sinh viên Sư phạm bị nợ môn, học lại hay chẳng thể ra trường nhưng vẫn dùng mác sinh viên Sư phạm mà đi dạy Gia sư. Liệu các Gia sư đấy có thể mang tới trường kiến thức con trẻ học tốt như trông đợi không?

Facebook Comments