Nghe teen chia sẻ cảm xúc trước mùa thi

Đồng hồ đếm ngược từng ngày, từng ngày tiến dần tới giờ G. Teen đang lo lắng những gì cho kỳ thi? Hãy cùng Kenh14 chúng tớ làm cuộc phỏng vấn nhanh với các teen 12 nhé!

Phân bổ thời gian

“Ngoài kỳ thi đại học, tụi mình còn đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp cũng quan trọng không kém. Với những môn thi khối thì không sao, những môn thi khác khối thực sự là cả một vấn đề. Ví dụ như dân khối D tụi mình, môn Lý thực sự khiến mình căng thẳng. Mẹ mình cũng nói không cần đặt ra mục tiêu quá cao cho kỳ thi tốt nghiệp mà quan trọng là kỳ thi đại học những mình vẫn rất lo lắng và không biết phân bổ thời gian sao cho hợp lý với các môn học tốt nghiệp và đại học” – tâm sự của Yến Chi, 12A9 – THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội cũng là tâm sự của rất nhiều các teen lớp 12.


Một trong nhứng vấn đề thường gặp của teen là “khủng hoảng thiếu” thời gian

Hiện trạng học lệch khá phổ biến với teen chúng ta, làm thế nào chống đỡ được các môn thi tốt nghiệp lệch khối thi đại học là câu hỏi không dễ dàng vì nếu không học thì sẽ không có điểm. Mà học rồi thì chắc chắn sẽ không còn thời gian cho các môn thi đại học đang cận kề ngay trước mắt.

Những kỹ năng làm bài đơn giản

“Việc tính nhanh môn toán đối với mình thực sự là áp lực, bởi lẽ cứ rời chiếc máy tính là mình không thể nào nhẩm nổi. Làm sao với các kết quả cần sự quyết đoán và thật là nhanh đây?” – Bảo Hà , teen 12 Phạm Hồng Thái nói.

Đứng cạnh Bảo Hà, Minh Quân (THPT Trần Hưng Đạo – Hà Nội) khẳng định: “Mình không hiểu sao là dù rất cẩn thận mà mình tô chì vẫn hay bị ra ngoài. Trắc nghiệm lần nào các thầy cô cũng nhắc nhở để không mất điểm cho kỳ thì vậy mà mình vẫn rất lo lắng”.

Đúng là những mẹo đơn giản thôi cũng khiến teen lo lắng vì nếu không cẩn thận là mất điểm như chơi ấy chứ!


Tính toán nhanh mà chính xác là kĩ năng quan trọng để thành công trong kì thi

Việc chăm sóc sức khỏe này

Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng nhé, vì nếu không có sức khỏe thì làm sao để đối mặt với kỳ thi đây? Tuy nhiên, làm thế nào để có được sức khỏe tốt không dễ dàng chút nào nhé!

Thành Trung (Việt Đức – Hà Nội) nói: “Mình biết là ba mẹ rất quan tâm tới sức khỏe của mình, nhưng cứ ép mình ăn ăn ăn, mà toàn các món mình không thích nên thực sự là mình nhiều khi cảm thấy rất mệt mỏi. Giá mà mẹ ngoài việc tìm hiểu các món ăn bổ dưỡng còn biết lắng nghe xem mình thích gì để kết hợp lại mà nấu thì sẽ rất tuyệt vời. Mẹ chỉ cho rằng các món mẹ nấu là ngon và bổ mà ép mình ăn thôi”. Đúng là được quan tâm chưa đúng cách cũng rất khổ phải không nào? Tuy nhiên, teen đừng vì thế mà tỏ ra bực bội với ba mẹ nhé vì tất cả chỉ là vì ba mẹ lo cho mình thôi mà. Hãy chia sẻ thật những cảm xúc và suy nghĩ với ba mẹ đi nào!


Chia sẻ với ba mẹ về những lo âu mùa thi sẽ giúp teen giải tỏa nhiều áp lực

Làm thế nào để giải quyết tất cả các vấn đề này của teen, hãy cùng truy cập vào website http://biquyetonthibrands.com.vn/ để lượm lặt những điều bổ ích và lý thú cho kỳ thi nhé. Ngoài sự tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng, các thầy cô giáo từ các trường danh tiếng còn có kinh nghiệm của các anh tài như các thủ khoa này, ca sĩ Hà Anh Tuấn này, MC Trần Hồng Ngọc này. Đảm bảo là teen sẽ có thêm nhiều những thông tin vô cùng thú vị!

Nguồn: kenh14.vn
Facebook Comments
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *