Nên luyện thi đại học ở trung tâm hay học cùng gia sư

Học thêm ở lò̀ luyện thi hay học cùng gia sư là 2 phương pháp học có thể giúp các em nâng cao thành tích của bản thân mình. Mỗi chọn lựa đều sở hữu ưu nhược điểm khác nhau tuy nhiên nhiều vị phụ huynh vẫn thiên về phương pháp chọn cho con mình một người gia sư để luyện thi đại học.

Tầm quan trọng của học thêm

Thi đại học là một thử thách lớn của người học sinh và cũng vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi nguồi. Để học sinh xem xét tốt được năng lực mà bản thân có, nhằm chọn trường thích hợp thì đầu tiên chúng ta cần hoàn chỉnh lại kiến thức và kỹ năng thực hiện bài thi đại học. Tuy nhiên, quá trình học chính thức tại trường THPT thường không tập trung toàn bộ vào những môn thi đại học chính mà còn bị chia ra đáng kể bởi nhiều môn học khác. Chính vì đó nhu cầu cung cấp và học tập trung vào những môn thi ngoài giờ học là điều cần thiết.

Nhu cầu học sinh học thêm tại các trung tâm ngày càng lớn

Mỗi học sinh có quyết định chọn giữa việc đi học thêm ở lò luyện thi hay tìm kiếm gia sư. Ví dụ như nếu bạn thi khối D thì nên đến những trung tâm luyện thi môn tiếng anh hay tìm gia sư dạy tiếng anh cho mình. Mỗi chọn lựa đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tuy vậy nhiều bậc phụ huynh sở hữu kinh nghiệm vẫn quyết định chọn cho con mình một vị gia sư luyện thi đại học, nhất là từ những trung tâm gia sư đáng tin và tốt .

Việc chọn lựa như vậy chưa hẳn là không có lý do vì nhiều trung tâm luyện thi ngày nay có điều kiện dạy và học rất đáng lo ngại, nhiều bài báo về tình trạng phòng học cực nóng, số lượng học sinh quá, giờ học cho các môn trùng lặp, khó sắp xếp hay nếu sắp xếp được thì cũng thành một gánh nặng cho học sinh khi phải học liên tục và việc này tạo tác hại không nhỏ tới khả năng tư duy, từ đó sẽ hình thành phản xạ khi giải bài tập.

Những lợi thế khi học tập cùng gia sư

Trước tiên, học sinh được học ngay tại nhà, với nơi học tập thân thuộc và không nhất thiết phải di chuyển tới các trung tâm luyện thi. Từ đó cũng sẽ đảm bảo được sức khoẻ cho các em, thể trạng được giữ gìn tốt cũng giúp cho các em thoải mái đầu óc, để tiếp nhận khối lượng kiến thức mới trong thời gian ôn tập.

Gia sư là người sẽ sát sao các em trong suốt thời gian ôn tập

Thứ hai, học sinh được gia sư luyện thi đại học dạy bảo kỹ lưỡng mỗi dạng đề, mô hình kiến thức, những phương pháp học tập hiệu quả. Những thắc mắc trong bài học, và những câu hỏi của học sinh đều được trả lời ngay lập tức cùng giáo án dạy được lập ra riêng cho một người nhằm tiết kiệm thì giờ hơn rất nhiều. Đặc biệt là các môn học logic cao như là  Toán, Hoá, Lý,Sinh học.

Thứ ba, ngoài mặt kiến thức cần học, các gia sư –  là người có nhiều kinh nghiệm ở trong việc thi lên đại học – còn cho học sinh các chỉ  dẫn về những kỹ năng nắm giữ thời gian, kỹ năng chọn đề cũng như cách sắp xếp thứ tự giải. Đây là một loại hữu ích to lớn mà chỉ có gia sư luyện thi đại học mới đem lại được cho học sinh. Như ví dụ của Chi (cựu học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm) sau 3 tháng ôn tập với gia sư từ bị mất gốc các kiến thức cơ bản, đã có lại kiến thức và đỗ được trường bản thân đăng ký cùng điểm số khá cao. Từ đấy cũng thấy nếu như có quyết tâm cùng cách thức ôn luyện đúng thì bạn chắc chắn có thể có đước điểm số cao, và đỗ vào ngôi trường mình  yêu thích.

Có thể học phí cho việc thuê gia sư cao so với so với  học tập trung ở trung tâm nhưng thực sự chẳng quá cao và luôn trong mức chấp nhận được do kỳ thi đại học là ngưỡng cửa  của cuộc đời  mỗi học sinh cùng mang yếu tốt quyết định tới sự thành bại ở trong tương lai.

Vấn đề còn lại là chọn được một trung tâm gia sư tốt và đem lại giá trị  đích thực cho việc thi đại học của con chúng ta.

Facebook Comments