Mách bạn cách ôn thi hiệu quả không cần gia sư

Vào mỗi mùa tuyển sinh hay thi cử các sĩ tử của chúng ta lại lao đao, vắt kiệt sức dồn vào việc ôn tập, rèn luyện. Thực tế, không phải cứ vùi đầu vào học là sẽ có kết quả tốt mà chúng ta phải học tập sao cho có khoa học, đúng phương pháp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn để việc ôn thi đạt được hiệu quả cao nhất.

Cho mình thời gian ôn tập

Có rất nhiều sĩ tử bình chân như vại cho đến khi ngày thi giáp mặt mới cuống quyết ôn luyện. Con người chúng ta không thể nào cùng một lúc, trong thời gian ngắn mà nhồi nhét được một khối lượng kiến thức quá lớn vào trong đầu được. Chính vì thế bạn cần phải có kế hoạch ôn tập lâu dài, ôn từ sớm và quan trọng hơn là nên học tới đâu chắc tới đó. Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì họ sẽ vẽ ra kế hoạch cho mình, phác thảo ra lịch trình thi cử để cân đối thời gian ôn thi phù hợp nhất. Môn nào thi trước thì mình dành thời gian ôn tập trước, môn nào mình yếu kém thì mình dành nhiều thời gian cho nó hơn.

Có nhiều hương pháp giúp ôn thi hiệu quả

Tạo cho mình không gian học tốt nhất

Không gian học tập cũng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người. Bạn sẽ không thể nào tập trung nếu học ở một nơi quá ồn ào, bạn cũng không thể nào có được đầu óc thư thái học tập khi mà ngồi cở một nơi bí bách, tù túng. Điều bạn cần làm là chọn cho mình một chỗ học tập thật thoải mái, thoáng đãng. Đó có thể là căn phòng tránh sự ồn ào ngoài kia, là nơi mà đủ ánh sáng, không khí trong lành.

Bên cạnh đó các yêu tố như bàn, ghế có được vừa vặn không, đủ đồ dùng phục vụ cho việc học tập hay chưa,…Đặc biệt, chúng ta hãy hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại vì chúng làm ta phân tâm khi mà chơi điện tử, vào các tran mạng như 1gom malaysia, cá cược bóng đá trực tuyến, trò chuyện online,…

Ăn các loại thức ăn tốt cho trí não

Sức khỏe rất quan trọng nếu bạn muốn học tập đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài việc luyện tập thể dục thể thao thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Đối với sĩ tử thì việc bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm, protein sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ tuyệt vời. Bạn bổ sung thêm cá, sữa, thịt đỏ và các loại thực phẩm như đậu xanh, trái cây cũng rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn các loại đồ ăn nhanh, chiên rán nhiều dầu mỡ vì nó làm ảnh hưởng tới nhiều chức năng họa động khác của cơ thể.

Nên bổ sung đày đủ dinh dưỡng trong quá trình ôn tập

Làm nhiều bài tập

Người ta vẫn nói trăm hay không bằng tay quen, dù bạn có học lý thuyết nhiều ngày nhưng không bắt tay vào thực hành thì không thể nào ghi nhớ kiến thức lâu dài. Để bạn có được kết quả học tập cao nhất hãy thường xuyên làm bài tập dù là ở trên lớp hay ở nhà. Các bạn tìm mua thêm nhiều sách tham khảo, sách nâng cao và làm thành thục từng dạng bài tập. Như vậy chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ được mọi vấn đề lý thuyết đơn giản vô cùng.

Học tập kết hợp với nghỉ ngơi

Các sĩ tử phải ghi nhớ rằng việc vùi đầu trong sách vở mà không có thời gian nghỉ ngơi không bao giờ đem đến hiệu quả như ý cả. Trong quá trình học phải để đầu óc được thư giãn, nghỉ ngơi. Thay vì việc học liên tục nhiều giờ hãy cho mình 5 tới 10 phút giải lao vừa để tâm trạng được thư thái vừa giúp bạn có được tinh thần tốt hơn để tiếp thu lượng kiến thức mới. Các bạn có nhiều cách thư giãn khác nhau như là chơi cờ vua, đá cầu, đọc báo, nghe nhạc,…

Facebook Comments