Lựa chọn gia sư Văn cho con như nào cho tốt

Môn Ngữ Văn lớp 6 đóng vai trò rất quan trọng trong trường học cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, đa phần học sinh lớp 6 luôn cảm thấy chán nản, không có niềm yêu thích đối với Bộ môn học này. Do đó, các em thường cảm thấy bế tắc với các dạng bài tập nên không chịu soạn bài, cũng như không chịu làm bài tập làm cho thành tích học tập của các em không cao.

Phần lớn phụ huynh rất đau đầu và trăn trở về vấn đề này. Nhưng lại không có đủ thời gian và phương pháp hiệu quả để giúp con mình tiến bộ. Do đó, việc tìm một Gia sư Văn cho con đang là một  trong những lựa chọn hàng đầu của tất cả các bậc phụ huynh.

Vai trò của môn Ngữ Văn trong học tập và cuộc sống

Ngữ Văn trực tiếp phục vụ cho đời sống và công việc sau này của chúng ta

Đối với các em học sinh từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông, nhất là ở khối lớp 6 Ngữ văn là một trong những môn học không thể thiếu và có tầm quan trọng không thể phủ nhận:

  • Ngữ Văn giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày
  • Ngữ Văn là môn thi bắt buộc trong các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Ngữ Văn trực tiếp phục vụ cho đời sống và công việc sau này của các em

Phụ huynh nên thuê Gia sư dạy môn Văn cho con như thế nào?

Dạy kèm môn Văn lớp 6 không phải là vấn đề đơn giản. Chương trình Văn lớp 6 là chuyển giao kiến thức giữa cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Khi đó, các em học sinh vẫn chưa kịp để thích nghi với môi trường học tập, phương pháp dạy mới, cũng như những kiến thức mới. Cho nên việc tạo động lực và hứng thú với môn học cho các em là điều không hề dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho gia sư văn

Chương trình Văn lớp 6 là chuyển giao kiến thức giữa cấp Tiểu học và Trung học cơ sở vậy

Để thuê Gia sư có chuyên môn, có kinh nghiệm, khả năng truyền thụ diễn cảm và được đào tạo một cách bài bản luôn là mang lại sự yên tâm hơn cả đó chính là đội ngũ Giáo viên, Sinh viên Sư phạm khoa văn. Bởi vì, ít nhiều các bạn đã được học tập trong môi trường sư phạm đầy nhiệt huyết, được dạy các kĩ năng của một nhà giáo, được thực hành cũng như trải nghiệm thực tế qua các kì kiến tập và thực tập. Do đó, các bạn Sinh viên Sư phạm luôn tạo được sức hút mạnh mẽ đối với các bậc phụ huynh khi muốn giao phó con em mình, kể cả những vị phụ huynh kỹ tính.

Lựa chọn Gia sư dạy Văn cho con như thế nào cho tốt?

Không phải phụ huynh nào cũng có được một quyết định sáng suốt để lựa chọn cho con mình một gia sư giỏi và phù hợp. Có những trường hợp phụ huynh gặp phải các trung tâm Gia sư kém uy tín, không đảm bảo chất lượng gia sư. Thậm chí, một số trung tâm còn cung cấp gia sư giả mác sư phạm đề lừa đảo. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo và lựa chọn gia sư kĩ càng trước khi giao phó con mình cho họ.

Hướng dẫn cho các em một số mẹo và bí quyết tránh bị mất điểm khi làm bài văn

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể thông qua giới thiệu, qua quen biết hoặc là tới những trung tâm gia sư để tìm gia sư phù hợp cho con mình. Để giúp cho con mình học tốt môn Văn thì một người gia sư cần phải đáp ứng được những điều sau:

  • Phương pháp dạy phải truyền cảm hứng bằng các hình ảnh trực quan và vận dụng tối đa công nghệ thông tin như sử dụng slide vào bài giảng.
  • Thường xuyên tổ chức các trò chơi, hoạt động liên quan đến nội dung bài học trong giờ học và tránh gây cảm giác nhàm chán cho các em.
  • Đưa học sinh đi thực tế, giac ngoại giúp các em có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới xung quanh sẽ trực tiếp phục vụ cho quá trình làm văn.
  • Hướng dẫn cho các em một số mẹo và bí quyết tránh bị mất điểm khi làm bài văn như: Tránh các lỗi sai chính tả không đáng có, cách phân bổ thời gian hay là bố cục không đều…
  • Các gia sư cũng nên thường xuyên trò chuyện với phụ huynh về tình hình học tập của các em, có tiến triển hay không, và đông thời khuyến khích các em tăng cường đọc sách và các tài liệu tham khảo để nâng cao vốn từ ngữ và hoàn thiện cách hành văn.

Trên đây chúng tôi đã giúp cho các bậc phụ huynh nắm được tầm quan trọng của môn Ngữ Văn trong chương trình học lớp 6. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bậc phụ huynh muốn nâng cao thành tích học tập của con em mình. Chúc tất cả phụ huynh sẽ lựa chọn được một gia sư phù hợp để giúp con mình phát triển thêm về môn Ngữ Văn cũng như sớm nâng cao thành tích học tập của con mình.

Facebook Comments