Giải đáp: Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học không?

Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược trọng điểm, đòi hỏi số lượng rất lớn tại các cơ sở y tế. Để cải thiện chất lượng nhóm ngành này thì học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên đại học để nâng cao tay nghề là cực kỳ cần thiết. Trong chuyên mục bài viết hôm nay sẽ cũng tìm hiểu chi tiết để bạn đọc tham khảo nhé.

1. Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học không?

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng với ý nghĩa nhân văn, đây là một trong các ngành Y Dược đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bởi vậy, hệ Cao đẳng Điều dưỡng mỗi năm thu hút được lượng lớn thí sinh theo học.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học rất đơn giản

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học rất đơn giản

So với thi đại học Điều dưỡng thì đăng ký hệ Cao đẳng dễ thở hơn nhiều. Dù chỉ là con đường vòng nhưng nếu bạn có mục tiêu thì vẫn dễ dàng hướng tới. Vì sau khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng xong thì các bạn vẫn có thể đăng ký học Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp và có cơ hội việc làm tốt nhất. Tại chương trình học này thì sinh viên sẽ được mở mang kiến thức chuyên môn với kỹ năng nghề nghiệp sâu hơn để thực hành nghề nghiệp thành thạo sau khi tốt nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học theo chương trình vừa học vừa làm. Từ đó bạn sẽ được áp dụng, kiểm chứng ký thuyết trên giảng đường, áp dụng vào thực hành và bổ trợ cho công việc bạn đang thực hiện. Với hệ liên thông này thì các bạn có thể chủ động về thời gian học tại trường và bớt  gánh nặng về tài chính khi bạn đã đi làm.

Chương trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học cùng ngành được đánh giá là cơ hội cực kỳ tốt. Điều kiện để học hệ này cũng đơn giản hơn nhiều, do vậy nếu như có cơ hội thì chắc chắn bạn không được bỏ qua. Nguồn thông tin của Bộ Y Tế chia sẻ từ năm 2021, các cơ sở y tế, bệnh viện, trên toàn quốc ngừng nhận Điều dưỡng, y sỹ đa khoa, dược sĩ,..hệ trung cấp. Qua đó đặt ra vấn đề về người có bằng trung cấp điều dưỡng liên thông lên hệ Cao đẳng/đại học nhằm đáp ứng kịp thời tiến độ chuẩn hóa cán bộ Y Tế Việt Nam. Không chỉ vậy, sau khi hoàn thành việc học liên thông Cao Đẳng điều dưỡng lên đại học thì thu nhập của bạn cũng được tăng thêm theo hệ số bằng cấp và có cơ hội lớn so với những bằng Trung cấp, Cao đẳng. Học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học được xem là vấn đề được giới trẻ quan tâm rất nhiều. Ngoài mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề của mình nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xã hội đặt ra với nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người.

Không chỉ vậy, tấm bằng Đại học ở nhóm ngành Y Dược sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp cực kỳ lớn sau khi ra trường.

2. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học cần điều kiện gì?

Theo biquyetonthibrands.com.vn chia sẻ, để có tấm vé học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học, bạn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Thí sinh tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng

– Vượt qua kì thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện với hình thức tuyển sinh khác trong trường, thực hiện đầy đủ mọi thủ tục.

– Đảm bảo đủ sức khỏe để hoàn thành hết chương trình học

– Thí sinh không trong thời gian chấp hành án hay người bị truy cứu về trách nhiệm hình sự

Hiện nay, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học yêu cầu có bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Ngoài ra, mỗi trường sẽ có quy định về điều kiện tuyển sinh khác nhau, do vậy nếu muốn học ở đâu thì bạn hãy tìm hiểu thêm điều kiện xét tuyển của ngôi trường đó nhé.

3. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

So với chương trình học đại học chính quy thì hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học cũng ngắn hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất tầm 2 năm là có thể hoàn thành chương trình và cấp bằng theo quy định của Bộ.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản

Nhìn chung thì thời gian đào tạo hệ này không quá dài, các bạn phải trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để có bằng cấp đẹp. Đây là cánh cửa giúp bạn lựa chọn và tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp thích hợp cho bản thân nhé.

Từ năm 2018, Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học đã nới lỏng hơn nhiều về quy chế thi. Theo đó, các bạn thí sinh không phải mất nhiều thời gian chờ đợi mà ngay khi có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Chính quy thì đã được phép liên thông lên Đại học bình thường.

4. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín?

Với nhu cầu cải thiện giá trị tấm bằng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp, thí sinh tốt nghiệp trung cấp có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản chỉ cần có bằng trung cấp.

Một trong số đó thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành Y Dược. Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM chính quy được đào tạo từ năm 2008 thì nhà trường hiện nay còn được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để cùng với ngành Y Tế phối hợp chuẩn hóa kiến thức, kỹ năng đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu về kiến thức và năng lực.

Như vậy, có thể thấy đây là ngôi trường uy tín và ngày càng được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy thay vì bằng Cao đẳng Điều dưỡng vừa học vừa làm trước đây.

Với tấm bằng này thì các bạn sẽ được liên thông lên Đại học Điều dưỡng luôn theo nguyện vọng học hoặc xin việc làm phù hợp.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu thông tin về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên đại học cần những điều kiện gì? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments