Lê Anh Vũ – chàng thủ khoa mập dễ thương

Một trong những bí quyết thành công trên con đường học tập cũng như cuộc sống của Vũ chính là biết cách lập kế hoạch cho riêng mình và nghiêm túc thực hiên nó.

 Với niềm tin tuyệt đối vào con trai, Ba mẹ Lê Anh Vũ – thủ khoa đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh – đã để bạn tự lập xa nhà thuê nhà ở ngoài để học tập tại trường chuyên Lê Hồng Phong Tp. Hồ Chí Minh. Như vậy là bạn ấy đã có cuộc sống như một sinh viên từ năm lớp 10 rồi đó! Không phụ công chăm sóc cũng như niềm tin của Ba mẹ, kết quả bạn ấy giành được quá tuyệt phải không?

Có một kỷ niệm rất vui được Vũ chia sẻ với chúng tớ khi bắt đầu buổi nói chuyện. Bạn kể rằng khi biết mình đỗ thủ khoa đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Vũ liền gọi điện về cho ba mẹ ngay. Thế nhưng, mẹ Vũ dù rất tin tưởng vào con trai nhưng vẫn sợ bạn nhìn nhầm nên đã bắt bạn “phải kiểm tra lại”.

 
 Thủ khoa Lê Anh Vũ bên cạnh mẹ với nụ cười thật tươi.

Ngay từ khi còn học cấp 2, Vũ đã chứng tỏ được sức học vượt trội của mình. Năm học lớp 8, bạn tham gia giải toán trên máy tính (Casio) và xếp vị trí thứ 3 toàn tỉnh Tây Ninh. Năm lớp 9, Vũ đạt giải nhì Casio khu vực miền Nam, giải ba học sinh giỏi toán tỉnh Tây Ninh. Tự tin vào sức học của mình, thay vì thi vào trường chuyên của tỉnh Tây Ninh, Vũ đã nộp đơn dự thi vào trường chuyên Lê Hồng Phong (Tp.HCM) và đã giành 1 suất học tại ngôi trường này. Ngoài ra, năm lớp 11, Vũ đạt giải nhì kì thi học sinh giỏi toán Tp. HCM, giải nhất Casio toàn Tp. HCM. Năm cuối cấp, dù bận rộn với kế hoạch ôn tập và thi đại học nhưng Vũ vẫn tham gia kì thi học sinh giỏi Tp. HCM.

 
Luôn lập kế hoạch học tập cho riêng mình đó là bí quyết của chàng thủ khoa này.

Về chìa khóa thành công của Lê Anh Vũ, bạn ấy cho rằng cá nhân mỗi người cần phải có kế hoạch cho riêng mình. Có thể không phải viết ra giấy nhưng trước khi làm việc gì đó, kể cả học tập càng cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Bạn ấy cũng bật mí là “Tớ thường dành chủ nhật để giải quyết hết tất cả các bài tập trong tuần, ngoài ra tập trung vào các môn học ôn thi đại học. Trên lớp phải nắm được cách làm bài cơ bản, và áp dụng để làm bài khó hơn”.

Bạn ý còn bật mí là trước kì thi ĐH, ba mẹ Vũ thấy bạn thảnh thơi quá nên khuyên cậu ấy ôn tập. Vũ quả quyết với gia đình là biết tự sắp xếp kiến thức của mình, cậu ấy kể lại:  “3 ngày trước khi đi thi, mình không ôn luyện gì hết, để tinh thần thoải mái thôi.” Tuy nhiên, chính Vũ cũng thừa nhận mình còn khá ẩu, Vũ nhắn nhủ: “Vì ẩu nên mình chỉ được 3 điểm 9,5 chứ chưa môn nào được 10 cả. Hi vọng các bạn sẽ không có ẩu như mình ha.”

 
 Để duy trì sự tập trung minh mẫn thì BRAND’S cũng là một bí quyết khác của bạn ấy.

Một điều nữa Vũ cũng chia sẻ rất thật là có những khi bạn cảm thấy rất nhớ nhà và cô đơn vì chỉ có một mình. Bản thân bạn ấy phải tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân: không có sự chăm lo của ba mẹ, mình phải tự giữ gìn và đảm bảo sức khỏe cho chính mình thì mới có thể học tập tốt được. Đặc biệt trong mùa thi đại học, chắc chắn Vũ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho việc tập trung và duy trì sự minh mẫn khi ôn tập. Chính vì thế, Vũ rất thích sản phẩm nước cốt gà BRAND’S vì sự bổ dưỡng và tiện lợi. Những đêm thức học bài, đang lờ mờ mất tập trung và làm bài không ra, dùng nước cốt gà BRAND’S giúp Vũ lấy lại tinh thần, tỉnh táo và tập trung để tiếp tục học bài.

Thêm điều tuyệt vời nữa của chàng thủ khoa mập mập dễ thương này: Vũ cực kỳ hiếu thuận với gia đình, không chỉ với ba mẹ, bạn ấy còn tận tình chăm sóc bà ngoại khi bà vào Tp. Hồ Chí Minh chữa bệnh nữa. Đáng yêu quá nhỉ? Chúc cho chàng thủ khoa hiếu thuận của chúng ta sớm trở thành kỹ sư điện tử thật tài giỏi và vẫn dễ thương ha!

Cùng khám phá thêm nhiều bí quyết của các thủ khoa năm nay tại: www. biquyetonthibrands.com.vn. Ngoài ra, tại Microsite này teen còn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin bổ ích, lý thú làm hành trang bước vào cổng trường Đại học. BRAND’Schúc các bạn thành công.

Nguồn: Kenh14.vn
Facebook Comments
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *