Làm sao để học tốt chương trình lớp 8

Khi bước vào năm học lớp 8 các em học sinh phải chuẩn bị những kiến thức như thế nào? Chương trình lớp 8 có những môn học nào quan trọng? Vì sao phải học tốt các bộ môn này? Muốn học tốt các môn học chính thì học sinh phải làm sao? Có hàng trăm câu hỏi cần được giải quyết, bài viết này sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị những kiến cần thiết cho năm học lớp 8.

Hầu như ở cấp học nào thì những môn chính đều giống nhau như là môn Tiếng Anh, Văn, Toán nhưng các em học sinh lớp 8 cần chú trọng môn nào nhất và phải học tập, ôn luyện như thế nào cho hợp lý và đạt được những mục tiêu mà các em đang hướng đến trong năm cuối cấp THCS cũng như lựa chọn ngồi trường cho THPT.

Trong chương trình học lớp 8 các em được làm quen với một môn học mới mẻ đó là Hóa học. Có thể nói các em sẽ bắt đầu gặp khó khăn từ môn Hóa mặt dù nó cũng không quá khó. Vậy làm sao để học tốt bộ môn này? Lời khuyên, các em chỉ cần tập trung vào các vấn đề chính như hóa trị, công thức của một nguyên tố hay một nhóm nguyên tử. Những kiến thức này rất quan trọng bởi khi học tốt các kiến thức cơ bản đó các em sẽ dễ dàng để học tốt bộ môn này và các năm học tiếp theo vì việc không ghi nhớ rõ, chính xác hóa trị và cách xác định công thức sẽ gây khó khăn cho học sinh lớp 8. Vì vậy gia sư dạy kèm lớp 8 sẽ giúp các em tự tin để học tốt môn hóa.

Làm sao để học tốt chương trình lớp 8

Làm sao để học tốt chương trình lớp 8

Môn học thứ 2 không thể không nhắc tới đó là Toán học. Mặt dù môn học này không còn xa lạ với các em những năm học trước các em đã học môn toán nhưng mỗi năm sẽ một chương trình mới và những kiến thức toán ở các lớp dưới như trừ, cộng, nhân chia,..và các định nghĩa, định lý trong hình học luôn theo suốt trong chương trình Toán học lớp 8. Có cách nào để học tốt Toán lớp 8 không? Các em hãy hệ thông ôn tập toàn bộ kiến thức cơ bản có liên quan đến chương trình học lớp 8 như vậy sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức cũ và học thêm được nhiều kiến thức mới.

Với phần đại số lớp 8, học sinh được học phần hằng đẳng thức đáng, phân tích đa thức, nhân đa thức với  đơn thức, đa thức với đa thức, rút gọn phân thức, biến đổi các biểu thức hữu tỉ, phương trình và bất phương trình bậc nhất một ẩn, đây là những kiến thức cơ bản mà các em học sinh lớp 8 cần phải học tốt để bổ trợ cho chương trình Toán lớp 9 trở nên dễ dàng.

Làm sao để học tốt chương trình lớp 8

Làm sao để học tốt chương trình lớp 8

Còn phầnhình học lớp 8 các em học sinh cần nắm những kiến thức về hình chứ nhật, hình thang, hình vuông, hình thoi, hình bình hành, đường trung bình của tam giác,… Các định lý về lăng trụ, tam giác đồng dạng, hình chóp đều,…Là những kiến thức da dạng của chương trình toán lớp 8 các em cần phải nắm vững trên lớp với thời lượng quá ngắn thì không thể nào giải hết các dạng bài tập cho em được. Vì vậy, một gia sư tại nhà luôn đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho các em học sinh.

Tiếng anh lớp 8 có nhiều từ vựng và hoàn thiện thêm các dạng ngữ pháp. Do đó, các em nên nắm vững các thì trong câu để học tốt môn này.

Môn văn học sinh lớp 8 được làm quen với cách làm tập làm văn thuyết minh, nghị luận xã hội, văn tự sự là những kiến thức quan trọng để các em học tốt bộ môn này.

Với đội ngũ gia sư dạy kèm lớp 8 giỏi quý phụ huynh có thể lựa chọn giáo viên hay các bạn sinh viên để hỗ trợ cho con. Nhưng với sinh viên thì với lương kiến thức  chuyên sâu chưa được cao chỉ mang tính hổ trợ giúp các học tốt theo dạng báo bài từ đó siêng năng hơn trong học tập. Còn giáo viên có kinh nghiệm đứng lớp, có chuyên môn phân ra theo khối sẽ cải thiện kết quả học tập cho các em ngay sau 10 buổi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nói chung và gia sư nói riếng Trung tâm gia sư Trí Tuể 24H là sự lựa chọn thông minh cho phụ huynh và cá em học sinh.

Facebook Comments