Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi như thế nào để đón tài lộc?

Chọn hướng bếp cũng là một trong những vấn đề quan trọng và được các gia chủ quan tâm nhiều. Vậy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 như thế nào là phù hợp nhất và có thể đón tài lộc vào nhà? Dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề trên mọi người cùng tìm hiểu để biết rõ thêm thông tin nhé!

Tìm hiểu về hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi như thế nào là phù hợp nhất? Đối với những người có tuổi Kỷ Mùi thì lựa chọn được những hướng tốt để làm hướng bếp là rất quan trọng và những chuyên gia đã chia sẻ mọi người nên lựa chọn một trong những hướng như: Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Chỉ cần các bạn chú ý là không phải hướng nhà, bởi phong thủy sẽ thường kiêng lựa chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Do đó, những người đứng nấu bếp sẽ quay lưng lại với cửa nhà, chính điều này tượng trưng cho việc thất thoát về tài sản. Khi đó gia chủ sẽ không thể quản lý được ai là người ra ngoài ở trong nhà và sẽ gây cảm giác bất an; khó chịu.

huong-bep-tuoi-ky-mui

Tìm hiểu về hướng bếp của tuổi Kỷ Mùi phù hợp nhất

Trên thực tế cho thấy quá trình bố trí hướng bếp tuổi Kỷ Mùi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như về diện tích, cấu trúc chung của toàn bộ căn nhà. Do đó, trong trường hợp gia chủ đặt hướng bếp tại hướng tốt ở trên, nhưng lại phạm vào các điều kỵ khác như: bếp đối diện với nhà vệ sinh, bếp trên cống rãnh, dưới xà ngang,… khi đó gia chủ có thể chọn bếp theo đúng nguyên tắc “tọa hung cát tướng”. Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi cũng như những người thuộc tuổi khác rất quan trọng, do đó trong quá trình xây dựng nhà cửa mọi người cần phải lưu ý về bản thiết kế đã phù hợp và hài hòa hay chưa.

Game màu chủ đạo của bếp hợp với người Kỷ Mùi

  • Đối với người tuổi Kỷ mùi thuộc mệnh hóa do nên nên dùng các tone màu đỏ, cam để trang trí cho phòng bếp.
  • Màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh nước biển, xanh đen thì mọi người cần phải hạn chế sử dụng.
  • Những những game màu nóng của hành Hỏa cũng không nên quá lạm dụng sử dụng quá nhiều, thay vì đó các bạn nên sử dụng một cách hài hòa nhất.
  • Cũng do hành Hỏa có tính lưỡng hỏa, hỏa diệt rất mạnh, nếu như trong trường hợp lạm dụng nóng ở trong bếp vô tình sẽ khiến cho các thành viên nóng nảy, gây ra nhiều stress, hoặc cũng có thể là những tranh chấp bất hòa. Do đó, cách tốt nhất là các bạn cần phải biết cách phối hợp và cân đối màu sắc đối với tất cả những nội thất trong không gian bếp, các đồ dùng trang trí cũng cần phải hài hòa và màu sắc sao cho cân bằng với không gian của căn bếp.

Những điều cần tránh khi bố trí hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Theo đó, tại Noithatthanglong.com cũng có chia sẻ đến mọi người về những điều cần tránh khi bố trí về hướng bếp tuổi Kỷ Mùi như sau:

– Đối với người tuổi Kỷ Mùi thì nên lựa chọn hướng Đông để làm bếp, đồng thời không được đặt cây cảnh trong trí ở trong bếp, nhất là đặt tại hướng Đông. Bởi hướng Đông chính là hướng mặt trời mọc, đây được xem là hướng đại cát đại lợi đối với gia chủ. Do đó, quá trình trang trí cây cảnh ở hướng này sẽ có khả năng ngăn cản dòng khí tốt từ bên ngoài di chuyển vào bên trong bếp. Từ đó sẽ có khả năng làm gián đoạn quá trình trao đổi dòng khí giữa căn bếp và ở bên ngoài, về lâu dài sẽ tích tụ có thể gây nên rất nhiều điều bất lợi và mang đến rủi ro đối với gia đình.

– Những người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, mệnh Hỏa thường sẽ kiêng những màu có liên quan đến mệnh Thủy như màu xanh biển, màu xanh,… Do đó, đối với tuổi này cần phải kiêng trang trí bể cá ở trong phòng bếp. Vì vậy, những vật dụng trang trí tương ứng với mệnh Thủy sẽ hút hết tài vận của gia chủ.

– Bên cạnh đó, chuyên gia NoiThatThangLong còn chia sẻ, thì đối với người tuổi Kỷ Mùi cũng như những người tuổi khác đều rất kiêng kỵ bố trí cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh/ phòng ngủ. Sẽ kiêng đặt bếp tại nơi có gió thổi thẳng qua, nơi cạnh bồn rửa, nơi có xà ngang, ống nước hoặc tủ lạnh,… Theo đó, với những điều cấm kỵ này đều áp dụng cho mọi độ tuổi khác nhau và trong đó có người tuổi Kỷ Mùi.

Lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

Khi chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thì mọi người cũng cần phải hết sức lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

luu-y-khi-dat-huong-bep-tuoi-my-mui

Những lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

+ Bồn rửa sẽ tượng trưng cho Thủy, do đó không được đặt gần ở vị trí bếp nấu do Thủy kỵ Hỏa, cho nên cách phải đặt cách ít nhất khoảng tầm 60cm. Ngoài ra, đây cũng được xem là nơi xả trôi đi những điều không tốt lành, do đó cần phải đặt chậu rửa tại hướng xấu theo mệnh của gia chủ Kỷ Mùi.

+ Theo phong thủy thì cần phải kỵ đặt bếp ở dưới xà ngang, dưới hầm nhà bởi sẽ mang lại sự đè nén đối với đường công danh của gia chủ. Đồng thời, bếp cần phải kiêng đặt ở ở trên hầm rút, hoặc ở giếng nước, do Thủy khắc Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng của từng thành viên.

+ Chuyên gia Nội Thất Thăng Long còn chia sẻ thêm nên tránh đặt bếp ở gần tủ lạnh hoặc máy giặt, tránh có cửa sổ ở phía trên bếp và cũng cần phải tránh đặt lưng bếp giáp với diện tường phía Tây. Bên cạnh đó, cần phải tránh đặt bếp tại nơi có hướng gió lớn. Cửa bếp phải tương hợp tại nơi đặt bếp, khi đó gia đình mới hạnh phúc và thịnh vượng.

+ Nên đặt nhà vệ sinh và nhà bếp tại 2 vị trí không trùng nhau, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như mâu thuẫn nội bộ trong gia đình.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên do chuyên trang biquyetonthibrands.com.vn chia sẻ chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về hướng bếp tuổi Kỷ Mùi. Đây là những thông tin rất hữu ích và rất quan trọng trong quá trình thiết kế không gian của căn hộ, do đó các bạn không nên bỏ qua. Nếu không hiểu rõ hãy tham khảo thêm ý kiến của những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn nữa nhé!

Facebook Comments